Bị mẹ bắt quả tang đang nhờ Alexa làm hộ bài tập toán, cậu nhóc 6 tuổi khiến Internet xôn xao

30/12/2018 10:09 AM | Công nghệ

Trong video được mẹ quay lại, cậu nhóc 6 tuổi Jariel đang hỏi Alexa xem 5 trừ 3 bằng mấy, trợ lý ảo nhanh chóng đưa ra đáp án bằng 2.

Trợ lý ảo Alexa của Amazon hiện đang là một trong những A.I cực hữu ích với người dùng trên toàn thế giới, giúp chúng ta làm đủ mọi việc từ đặt lịch hẹn cho đến tìm kiếm đủ loại thông tin. Bởi vậy mà Alexa đôi lúc cũng bị lợi dụng để làm một vài việc "mờ ám", đơn cử như trường hợp của nhóc tí 6 tuổi có tên Jariel dưới đây.

Cậu nhóc 6 tuổi đang nhờ Alexa làm hộ bài tập toàn thì bị mẹ bắt quả tang. Hỏi "5 trừ 3 bằng mấy", trợ lý ảo nhanh chóng đưa ra đáp án bằng 2


Cụ thể, cậu bé Jariel năm nay 6 tuổi, hiện đã lên lớp 1 và bắt đầu học các phép tính đơn giản của môn toán học. Nhưng thay vì tự tính toán như các bạn đồng trang lứa, cậu nhóc này lại nhanh trí nhờ đến sự trợ giúp của cô trợ lý ảo Alexa để giải bài tập hộ, đỡ phải suy nghĩ hay tính toàn làm gì cho mệt.

Màn ăn gian này ngay sau đó đã bị mẹ của cậu, chị Yerelyn Cueva bắt quả tang ngay và quay video lại để làm bằng chứng. Cueva sau đó cũng chia sẻ video này lên twitter và lập tức thu hút được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Đa phần đều tỏ ra thích thú bởi sự sáng tạo và nghịch ngợm của cậu bé này.

Bị mẹ bắt quả tang đang nhờ Alexa làm hộ bài tập toán, cậu nhóc 6 tuổi khiến Internet xôn xao - Ảnh 2.

Tweet chia sẻ về cậu con trai nghịch nhợm của chị Yerelyn Cueva, thu hút được sự chú ý lớn của internet

Chia sẻ thêm với tờ New York Post, Cueva nói về cậu con trai lém lỉnh của mình:

"Đó là một buổi làm bài tập về nhà bình thường như bao ngày khác, tôi đang ở phòng khách thì bỗng nghe thấy Jariel hỏi Alexa một vài phép tính, thật không thể tin nổi".

Cueva cũng nói thêm, Jariel thực ra rất giỏi toán nhưng lại khá lười biếng. Mặc dù vậy, cậu bé vẫn rất ngoan và lễ phép, bởi sau khi nhờ Alexa, Jariel sẽ nói "cảm ơn Alexa vì đã giúp tôi làm bài tập về nhà".

Hiện video trên Twitter tới nay đã nhận được gần 480.000 lượt thích với hơn 8,36 triệu lượt xem. Rất nhiều người dùng Twitter cho biết, cậu nhóc này tương lai có khả năng sẽ trở thành một Einstein thứ 2.

Bị mẹ bắt quả tang đang nhờ Alexa làm hộ bài tập toán, cậu nhóc 6 tuổi khiến Internet xôn xao - Ảnh 3.

Một người dùng Twitter bày tỏ sự ngưỡng mộ: "Nói với cậu bé rằng đó là hành động không đúng, thế nhưng cũng phải thưởng luôn cho cậu một cái bánh quy vì quá thông minh đi"

Bị mẹ bắt quả tang đang nhờ Alexa làm hộ bài tập toán, cậu nhóc 6 tuổi khiến Internet xôn xao - Ảnh 4.

"Nhóc này về sau sẽ thành tài, thưởng cho cậu bé đi. Cậu ấy chỉ nhờ tới sự trợ giúp khi cần thiết, đó gọi là tận dụng nguồn lực của mình, làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn. Mọi người còn đòi hỏi gì nữa"

Được biết, gia đình nhà Cueva và Jariel mới chỉ dùng Alexa được 1 tuần, bởi vậy nhiều lời khuyên cũng cho rằng, người lớn nên tắt trợ lý ảo khi mình vắng mặt để trẻ em đỡ phụ thuộc vào công nghệ, nhất là đối với bài tập về nhà.

Theo Hieu DC

Cùng chuyên mục
XEM