Bị lừa XKLĐ sang Mỹ, nhiều người mất hàng trăm triệu

05/08/2017 07:00 PM | Thời sự

Thay vì đến Mỹ làm việc, nhiều người dân ở Sóc Trăng đã phải bán nhà, đi làm thuê để trả nợ vì bị lừa xuất khẩu lao động.

Bị lừa XKLĐ sang Mỹ, nhiều người mất hàng trăm triệu

Bán hết đất đai, vợ chồng chị Triệu Thị Thông (xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) mới gom đủ 3.000 USD đưa cho một người tên là Lâm Lên, để người này làm hồ sơ, đưa 2 vợ chồng sang Mỹ xuất khẩu lao động. Chỉ khi đối tượng Lâm Lên biến mất, chị Thông mới biết mình đã bị lừa.

Ở tỉnh Sóc Trăng, hiện có hàng chục gia đình lâm cảnh trắng tay chỉ vì tin vào lời hứa của đối tượng tên Lâm Lên nói trên.

Trong khi đó, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng khẳng định, hiện chưa có chương trình xuất khẩu lao động sang Mỹ.

Theo Công an tỉnh Sóc Trăng, Lâm Lên là một mắc xích trong đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động . Từ tháng 6/2016 đến nay, tên này đã móc nối với một số Việt kiều Mỹ hứa hẹn đưa nhiều người địa phương đi lao động ở nước ngoài. Điều kiện là phải nộp từ từ 1.500 - 5.000 USD, nhưng nhận tiền xong, tên này đã bỏ trốn.

Hiện công an tỉnh Sóc Trăng đang điều tra đường dây lừa đảo này.

Theo PV

VTV9

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nói về xe điện VinFast: Chúng tôi không thua kém Tesla!

"Tại sao chúng tôi tự tin việc bán xe trên thế giới, vì đối tượng chúng tôi nhắm đến không phải xe điện mà là chuyển đổi từ xe xăng thành xe điện. Xe điện Vinfast không thua kém Tesla", Chủ tịch Vingroup tự tin khẳng định.

Trước khi bị bắt, "ông trùm" hệ thống sàn giao dịch ngoại hối nghìn tỷ từng đăng tải hình ảnh hào nhoáng cùng câu nói triết lý

Trong vụ sàn Forex nghìn tỷ vừa bị triệt phá, đối tượng Nguyễn Thế Dương (SN 1996) - người cầm đầu hệ thống sàn giao dịch ảo trước khi bị bắt còn đăng bức ảnh hào nhoáng cùng câu nói triết lý trên Facebook.

VN sắp gia công vaccine Nga, tiến tới chuyển giao công nghệ với quy mô 100 triệu liều/năm

Công ty Vabiotech sẽ sớm ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc gia công vaccine Sputnik V với quy mô 5 triệu liều/tháng, dự kiến bắt đầu vào tháng 7.

Hai anh em trai là chủ sàn tiền số biến mất cùng 69.000 Bitcoin trị giá 3,6 tỷ USD

Nhiều khả năng đây là vụ lừa đảo tiền số lớn nhất lịch sử.

Đọc thêm