Bị lừa XKLĐ sang Mỹ, nhiều người mất hàng trăm triệu

05/08/2017 07:00 PM | Thời sự

Thay vì đến Mỹ làm việc, nhiều người dân ở Sóc Trăng đã phải bán nhà, đi làm thuê để trả nợ vì bị lừa xuất khẩu lao động.

Bán hết đất đai, vợ chồng chị Triệu Thị Thông (xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) mới gom đủ 3.000 USD đưa cho một người tên là Lâm Lên, để người này làm hồ sơ, đưa 2 vợ chồng sang Mỹ xuất khẩu lao động. Chỉ khi đối tượng Lâm Lên biến mất, chị Thông mới biết mình đã bị lừa.

Ở tỉnh Sóc Trăng, hiện có hàng chục gia đình lâm cảnh trắng tay chỉ vì tin vào lời hứa của đối tượng tên Lâm Lên nói trên.

Trong khi đó, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng khẳng định, hiện chưa có chương trình xuất khẩu lao động sang Mỹ.

Theo Công an tỉnh Sóc Trăng, Lâm Lên là một mắc xích trong đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động . Từ tháng 6/2016 đến nay, tên này đã móc nối với một số Việt kiều Mỹ hứa hẹn đưa nhiều người địa phương đi lao động ở nước ngoài. Điều kiện là phải nộp từ từ 1.500 - 5.000 USD, nhưng nhận tiền xong, tên này đã bỏ trốn.

Hiện công an tỉnh Sóc Trăng đang điều tra đường dây lừa đảo này.

Theo PV

VTV9

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm