Bị hổ vồ, hươu dùng ưu điểm của mình hòng "gỡ thế bí": Kết thúc bất ngờ

01/01/2018 11:03 AM | Sống

Tình huống xảy ra giữa hổ và hươu hay những mẩu chuyện ngắn được đề cập dưới đây sẽ cho chúng ta thêm những lời khuyên sâu sắc trong cuộc sống.

Bị hổ vồ, hươu dùng ưu điểm của mình hòng "gỡ thế bí": Kết thúc bất ngờ

1. Hổ và hươu

Một con hổ vồ được một con hươu, nó định ăn tươi nuốt sống con hươu cho thỏa cơn đói đang cồn cào trong bụng. Hươu vội vã nói: "Anh không được ăn thịt tôi!"

Hươu đáp: "Bởi vì tôi là động vật được bảo vệ cấp 2 quốc gia."

Hổ cười lớn, nói: "Không thể vì động vật được bảo vệ cấp 2 quốc gia mà để động vật được bảo vệ cấp 1 quốc gia bị chết đói được!"

Lời bình: Con người sống trên đời, không nên ỷ vào chút ưu điểm của bản thân để rồi tự hại chết mình.

 Bị hổ vồ, hươu dùng ưu điểm của mình hòng gỡ thế bí: Kết thúc bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Học lực hay kinh nghiệm quan trọng?

Một nhóm cướp thực hiện phi vụ cướp ngân hàng. Trong lúc ra tay, một trong những tên cướp đã nói một câu khá triết lý: "Tất cả mọi người nằm im, không được cử động. Tiền là của nhà nước, mạng sống mới là của mình!"

Những tên cướp sau khi mang chiến lợi phẩm trở về hang ổ của mình, một tên cướp có bằng thạc sĩ, mới gia nhập nhóm nói: "Đại ca, chúng ta mau chóng đếm xem đã cướp được bao nhiêu tiền đi."

Nghe vậy, một tên cướp khác (trình độ tiểu học) nói: "Mày ngu thế, nhiều thế này đếm đến bao giờ? Tối nay xem bản tin là biết ngay."

Lời bình: Trong thời đại hiện nay, kinh nghiệm làm việc luôn quan trọng hơn học lực!

3. Chiếc bát sứ vỡ

Có một ông lão gánh bát sứ đi bán. Trên đường đi, không may một chiếc bát rơi xuống đất, vỡ tan. Thế nhưng ông lão bán hàng không mảy may ngoái lại nhìn mà cứ thế đi. Người qua đường lấy làm lạ, hỏi: "Tại sao bát của ông rơi xuống đường, vỡ tan mà ông không quay lại nhìn lấy một lần?"

Ông lão đáp: "Tôi có quay đầu lại nhìn thì chiếc bát cũng đã vỡ rồi, có cứu vãn được đâu."

Lời bình: Đời người ngắn ngủi, những chuyện đã qua hãy cho nó qua, đừng giằn vặt, làm khổ bản thân bởi những chuyện đã xảy ra và chẳng thể nào thay đổi được!

 Bị hổ vồ, hươu dùng ưu điểm của mình hòng gỡ thế bí: Kết thúc bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Vẹt và quạ đổi chỗ cho nhau

Vẹt sống trong lồng an nhàn, hưởng thụ. Quạ sống trong tự nhiên tự do bay lượn cả ngày. Vẹt ngưỡng mộ sự tự do của quạ trong khi quạ lại thích thú với cuộc sống nhàn hạ của vẹt.

Hai con thỏa thuận đổi vị trí cho nhau, quạ được sống cuộc sống an nhàn trong lồng nhưng không được chủ yêu thích, về sau u uất mà chết.

Vẹt được bay ra ngoài tự do thoải mái nhưng không biết cách tự sinh tồn, về sau cũng chết vì đói.

Lời bình: Hãy luôn là chính mình và hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất, đừng ngưỡng mộ hạnh phúc của người khác bởi rất nhiều khi, những thứ đó không thích hợp với chúng ta.

5.  Đun nước

Thầy giáo hỏi: "Có một người phải đun nước, đun được một nửa mới phát hiện không đủ củi để đun đến khi nước sôi, anh ta nên làm thế nào?"

Các học sinh bắt đầu nêu các phương án: Đi tìm thêm củi, đi xin thêm củi, đi mua củi…

Thầy giáo nghe xong mới từ từ nói: "Tại sao các em không nghĩ đến việc đổ bớt nước trong ấm đi?"

Lời bình: Trong cuộc sống, luôn có những chuyện không được như ý chúng ta, có những thứ, phải chấp nhận buông bỏ mới có được. 

Có nhiều thứ con người tìm kiếm thường không xuất hiện ở nơi đâu xa xôi mà thực ra lại ở rất gần, đôi khi là trong tầm tay mà ta không nhận thấy.

 Bị hổ vồ, hươu dùng ưu điểm của mình hòng gỡ thế bí: Kết thúc bất ngờ - Ảnh 3.

 6. Bỏ phiếu

Trước buổi bỏ phiếu công khai bình chọn hoa khôi lớp, Tiểu Mai dù nhan sắc bình thường nhưng vẫn tự tin diễn thuyết: "Nếu tôi được bình chọn, vài năm sau, các chị em ngồi đây có thể tự hào nói với chồng mình rằng: Hồi học đại học, em còn xinh hơn hoa khôi của lớp!"

Và kết quả là, Tiểu Mai đã được chọn.

Lời bình: Thuyết phục người khác ủng hộ mình, không nhất định cần phải chứng minh mình ưu tú xuất sắc hơn người khác mà phải làm thế nào để người khác cảm thấy vì có bạn, họ trở nên ưu tú hơn, thành công hơn.

Theo Nguyễn Nhung

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Là nơi duy nhất ở Huế làm tượng ông Táo với lịch sử cả trăm năm, nhưng làng Địa Linh giờ đây chỉ còn 5 hộ còn đỏ lửa

Mặc dù nghề làm tượng ông Táo tại Địa Linh đã có lịch sử trăm năm, nhưng do nó quá cực khổ, thu nhập thấp lại không được xã hội xem trọng giữ gìn, nên hiện tại chỉ còn 5 hộ tại làng nghề này là còn đỏ lửa mỗi dịp Tết. Với đà phát triển như thế này, chẳng mấy chốc nghề làm tượng ông Táo sẽ bị xóa sổ ở Huế.

Câu chuyện kinh doanh

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo”

Đó là khẳng định của hoa hậu tài sắc vẹn toàn Mai Phương Thúy, người từng khiến những nhà đầu tư chứng khoán kì cựu cũng phải "ngả mũ” trong năm 2019 vừa qua.

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

Từ cocktail cho đến karaoke, nhiều người Nhật mong muốn được ở một mình. Nguyên nhân nào đã khiến một quốc gia vốn hướng tới cộng đồng trở nên khép mình như vậy?

Đọc thêm