Bị dọa cấm cửa, TikTok kêu gọi Facebook và Instagram cùng chống lại tổng thống Trump

19/09/2020 08:40 PM | Công nghệ

Trước mối đe dọa bị cấm cửa vào ngày mai, TikTok đang kêu gọi các đối thủ Facebook và Instagram cùng hợp sức chống lại mệnh lệnh của Tổng thống Mỹ.

Bị dọa cấm cửa, TikTok kêu gọi Facebook và Instagram cùng chống lại tổng thống Trump

Không lâu sau khi chính quyền ông Trump cho biết sẽ chặn việc tải xuống ứng dụng TikTok tại Mỹ từ ngày 20/9 tới đây, CEO tạm quyền của TikTok, Vanessa Pappas đã đăng dòng tweet kêu gọi Facebook và Instagram cùng "công khai tham gia vào yêu cầu của chúng tôi và hỗ trợ vụ kiện" chống lại mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Trump.

Trước đó Bộ Thương mại Mỹ đã công bố lệnh cấm mới, nhằm chặn người Mỹ tải xuống 2 ứng dụng TikTok và WeChat từ 20/9 tới đây. TikTok vẫn tiếp tục hoạt động tại Mỹ với những người đã cài đặt ứng dụng này, nhưng việc tải xuống trong tương lai sẽ bị cấm.

Lời kêu gọi của Pappas được đưa ra dưới dạng một dòng tweet đáp lại Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram, khi anh này cho rằng "lệnh cấm TikTok tại Mỹ sẽ là điều tồi tệ với cả Instagram, Facebook và toàn bộ internet."

Bị dọa cấm cửa, TikTok kêu gọi Facebook và Instagram cùng chống lại tổng thống Trump - Ảnh 1.

Bà Pappas bổ sung thêm rằng, đây là thời điểm "để gạt sang một bên cuộc cạnh tranh của chúng ta và tập trung các nguyên tắc cốt lõi như tự do biểu đạt và trình tự hợp lý của luật pháp." Lời nhắc của bà Pappas đến vào thời điểm có các tin đồn cho rằng, đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom đang đàm phán để trở thành người thay thế cho CEO mới nghỉ việc của TikTok, Kevin Mayer.

Trước đó vào tháng Tám, TikTok đã đệ đơn kiện chống lại Tổng thống Trump khi cho rằng lệnh hành pháp của ông Trump không đưa ra bằng chứng cho thấy TikTok thực sự là một mối đe dọa về an ninh đối với Mỹ. Với lý do xem TikTok là một mối đe dọa về an ninh, chính quyền ông Trump đã buộc ByteDance, công ty mẹ của TikTok phải bán bộ phận kinh doanh tại thị trường Mỹ cho một công ty Mỹ.

Sau thông báo về lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ, TikTok đã ra tuyên bố nhấn mạnh rằng, công ty đã "chấp hành với những mức độ chưa từng thấy về việc gia tăng sự minh bạch và trách nhiệm vượt quá những gì các ứng dụng khác sẵn sàng làm". Tuyên bố cũng bổ sung rằng TikTok đã lên kế hoạch hợp tác với một nhà cung cấp công nghệ Mỹ, hãng "sẽ chịu trách nhiệm cho việc duy trì và vận hành mạng lưới TikTok tại Mỹ, bao gồm mọi dịch vụ và dữ liệu phục vụ người tiêu dùng Mỹ".

"Chúng tôi sẽ tiếp tục thách thức lệnh hành pháp không chính đáng này, vốn được ban hành không theo trình tự hợp lý và đe dọa tước đi của người dân Mỹ và các doanh nghiệp nhỏ trên khắp nước Mỹ một nền tảng quan trọng cho cả tiếng nói và nguồn sống của họ".

Nguyễn Hải

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm