Bị dọa cấm cửa, TikTok kêu gọi Facebook và Instagram cùng chống lại tổng thống Trump

19/09/2020 08:40 PM | Công nghệ

Trước mối đe dọa bị cấm cửa vào ngày mai, TikTok đang kêu gọi các đối thủ Facebook và Instagram cùng hợp sức chống lại mệnh lệnh của Tổng thống Mỹ.

Bị dọa cấm cửa, TikTok kêu gọi Facebook và Instagram cùng chống lại tổng thống Trump

Không lâu sau khi chính quyền ông Trump cho biết sẽ chặn việc tải xuống ứng dụng TikTok tại Mỹ từ ngày 20/9 tới đây, CEO tạm quyền của TikTok, Vanessa Pappas đã đăng dòng tweet kêu gọi Facebook và Instagram cùng "công khai tham gia vào yêu cầu của chúng tôi và hỗ trợ vụ kiện" chống lại mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Trump.

Trước đó Bộ Thương mại Mỹ đã công bố lệnh cấm mới, nhằm chặn người Mỹ tải xuống 2 ứng dụng TikTok và WeChat từ 20/9 tới đây. TikTok vẫn tiếp tục hoạt động tại Mỹ với những người đã cài đặt ứng dụng này, nhưng việc tải xuống trong tương lai sẽ bị cấm.

Lời kêu gọi của Pappas được đưa ra dưới dạng một dòng tweet đáp lại Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram, khi anh này cho rằng "lệnh cấm TikTok tại Mỹ sẽ là điều tồi tệ với cả Instagram, Facebook và toàn bộ internet."

Bị dọa cấm cửa, TikTok kêu gọi Facebook và Instagram cùng chống lại tổng thống Trump - Ảnh 1.

Bà Pappas bổ sung thêm rằng, đây là thời điểm "để gạt sang một bên cuộc cạnh tranh của chúng ta và tập trung các nguyên tắc cốt lõi như tự do biểu đạt và trình tự hợp lý của luật pháp." Lời nhắc của bà Pappas đến vào thời điểm có các tin đồn cho rằng, đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom đang đàm phán để trở thành người thay thế cho CEO mới nghỉ việc của TikTok, Kevin Mayer.

Trước đó vào tháng Tám, TikTok đã đệ đơn kiện chống lại Tổng thống Trump khi cho rằng lệnh hành pháp của ông Trump không đưa ra bằng chứng cho thấy TikTok thực sự là một mối đe dọa về an ninh đối với Mỹ. Với lý do xem TikTok là một mối đe dọa về an ninh, chính quyền ông Trump đã buộc ByteDance, công ty mẹ của TikTok phải bán bộ phận kinh doanh tại thị trường Mỹ cho một công ty Mỹ.

Sau thông báo về lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ, TikTok đã ra tuyên bố nhấn mạnh rằng, công ty đã "chấp hành với những mức độ chưa từng thấy về việc gia tăng sự minh bạch và trách nhiệm vượt quá những gì các ứng dụng khác sẵn sàng làm". Tuyên bố cũng bổ sung rằng TikTok đã lên kế hoạch hợp tác với một nhà cung cấp công nghệ Mỹ, hãng "sẽ chịu trách nhiệm cho việc duy trì và vận hành mạng lưới TikTok tại Mỹ, bao gồm mọi dịch vụ và dữ liệu phục vụ người tiêu dùng Mỹ".

"Chúng tôi sẽ tiếp tục thách thức lệnh hành pháp không chính đáng này, vốn được ban hành không theo trình tự hợp lý và đe dọa tước đi của người dân Mỹ và các doanh nghiệp nhỏ trên khắp nước Mỹ một nền tảng quan trọng cho cả tiếng nói và nguồn sống của họ".

Nguyễn Hải

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Ông Trần Đình Long lấy lại danh tỷ phú đôla sau 2 năm vắng bóng trên bảng xếp hạng

Ông Trần Đình Long đang nắm trong tay 1,5 tỷ USD, xếp vị trí 1.756 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Ông chủ "khùng" bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng

Trải qua 5 năm kinh hoàng trên hòn đảo, ông chủ "khùng" kể rằng đã bật khóc trước những dòng nhật ký của con gái khi cô bé phải rời ngôi nhà vì bố mẹ bán lấy tiền trả nợ.

Đọc thêm