Bị điều tra chống độc quyền, ông chủ Kakao mất ngôi giàu nhất Hàn Quốc

14/09/2021 09:20 PM | Kinh doanh

Nhà sáng lập Kakao chứng kiến tài sản của mình giảm khoảng 5 tỷ USD kể từ khi đạt mức đỉnh 16,2 tỷ USD vào cuối tháng 6.

Bị điều tra chống độc quyền, ông chủ Kakao mất ngôi giàu nhất Hàn Quốc

Kim Beom-su, người sáng lập tập đoàn Internet Kakao vừa mất ngôi giàu nhất Hàn Quốc, sau khi truyền thông địa phương tiết lộ rằng ông đang bị cơ quan quản lý chống độc quyền điều tra.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC) của nước này đang điều tra Kim vì bị cáo buộc đã để lọt “thông tin cần thiết hoặc báo cáo sai sự thật về K Cube Holdings, một công ty đầu tư do Kim sở hữu hoàn toàn, trong 5 năm qua”.

K Cube Holdings là công ty mẹ của Kakao, trong đó hoạt động kinh doanh trải rộng từ vận hành ứng dụng nhắn tin cho khoảng 46 triệu người dùng trong nước, đến việc cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến và gọi xe.

Bị điều tra chống độc quyền, ông chủ Kakao mất ngôi giàu nhất Hàn Quốc - Ảnh 1.

Kim Beom-su, người sáng lập tập đoàn Internet Kakao. Ảnh: Bloomberg

FTC đã đến trụ sở chính của Kakao và văn phòng của K Cube trong bối cảnh các nhà chức trách quyết tâm điều tra những vi phạm tiềm ẩn đối với luật thương mại công bằng của Hàn Quốc.

Sau động thái của cơ quan quản lý, tỷ phú Kim bị đánh bật khỏi vị trí hàng đầu trong danh sách người giàu Hàn Quốc. Nhà sáng lập Kakao đã chứng kiến tài sản của mình giảm khoảng 5 tỷ USD kể từ khi đạt mức đỉnh 16,2 tỷ USD vào cuối tháng 6.

Tính đến trưa ngày 14/9, cổ phiếu của Kakao giảm khoảng 5% so với giá đóng cửa ngày hôm qua. Theo bảng xếp hạng Real Time của Forbes, ông Kim có giá trị tài sản ròng ước tính là 11,1 tỷ USD, xếp sau đồng sáng lập Celltrion Seo Jung-jin và Jay Y. Lee của Samsung.


Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch HBC Lê Viết Hải nói về ‘trang sử vàng’ của VN: Cớ sao chúng ta không trở thành người xây nhà cho cả thế giới, chỉ 1% thị phần cũng đã có 120 tỷ USD?

Năm 2014, Hòa Bình trúng thầu dự án Saigon Centre 6 tầng hầm và 43 tầng cao. Năm 2015, Coteccons trúng tổng thầu dự án Landmark 81 bởi Chủ tịch Phạm Nhật Vượng muốn tòa nhà cao nhất Việt Nam phải để người Việt làm. Từ đó đến nay, không còn thấy cần cẩu với logo của doanh nghiệp xây dựng nước ngoài ở các thành phố lớn của Việt Nam…

Vì sao Boeing “được lòng” Việt Nam: Góp phần cân đối cán cân thương mại Việt - Mỹ, thoả niềm “đam mê shopping” của Vietjet Air

Việt Nam còn là thị trường lớn thứ 2 của Boeing tại Đông Nam Á, thế nên không ngạc nhiên khi hãng may lớn nhất nhì thế giới này vừa quyết định đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội tháng 8/2021.

Đọc thêm