Bị chỉ trích vì... sang chảnh!

20/09/2018 10:05 AM | Thời sự

Trong khi đất nước đang khủng hoảng kinh tế, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro vẫn thưởng thức bữa tối với bít-tết do đầu bếp nổi tiếng có biệt danh “Salt Bae” chuẩn bị.

Bị chỉ trích vì... sang chảnh!

Tuần này, một đoạn video quay cảnh ông Maduro ăn tối tại nhà hàng bít-tết Nusr-Et ở TP Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ được tung lên mạng. Nhà hàng này do đầu bếp trứ danh Nusret "Salt Bae" Gökçe điều hành.

Trong đoạn video, đầu bếp được nhìn thấy cắt miếng bít-tết cừu giá 275 USD, còn nhà lãnh đạo Venezuela vừa hút xì-gà vừa theo dõi. Ông Gökçe đăng tải đoạn video lên tài khoản mạng xã hội Instagram có 16 triệu người theo dõi nhưng sau đó xóa nó đi.

Bị chỉ trích vì... sang chảnh! - Ảnh 1.

Ông Maduro ăn tối tại nhà hàng bít-tết Nusr-Et ở TP Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: The New York Post

Hình ảnh trên lập tức kích động làn sóng phản đối ở Venezuela và một số nước khác. Cựu Chủ tịch Quốc hội Venezuela Julio Borges chỉ trích: "Trong khi người dân phải chịu khổ và chết đói, ông Nicolás Maduro và (Đệ nhất phu nhân) Cilia lại tận hưởng ở một trong những nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới".

Theo báo The New York Post, ông Maduro dừng chân tại Thổ Nhĩ Kỳ trên đường trở về sau chuyến thăm Trung Quốc để kêu gọi đầu tư, cứu vãn nền kinh tế đang xuống dốc.

Cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela khiến nhiều người bị thiếu lương thực trầm trọng, thậm chí một số người chỉ tiêu 1 USD/ngày. Khoảng 9/10 hộ gia đình ở Venezuela đang sống trong cảnh nghèo đói, một nghiên cứu năm 2017 cho biết.

Bị chỉ trích vì... sang chảnh! - Ảnh 2.

Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani đã trao tặng ông Erdogan một chiếc Boeing 747. Ảnh: The National

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã giữ nguyên lập trường tiếp nhận một chiếc máy bay sang trọng từ Qatar giữa thời điểm kinh tế đất nước gặp khó khăn.

Tuần trước, đài truyền hình nhà nước TRT Haber đưa tin Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani đã trao tặng ông Erdogan một chiếc Boeing 747. Chiếc máy bay này thường chở 400 người nhưng đã được tân trang lại để chỉ chở 76 người.

Ông Erdogan giải thích Qatar tặng chiếc máy bay trị giá khoảng 500 triệu USD cho chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nghe nói Ankara muốn mua nó. "Đây là máy bay của nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ chứ không phải máy bay của tôi" – ông Erdogan nhấn mạnh khi bị phản ứng.

Theo Phạm Nghĩa

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Câu chuyện kinh doanh

Không chỉ Facebook, PayPal cũng vừa gia nhập "team Gojek"

Gojek thông báo về việc Facebook và PayPal đã gia nhập cùng Google, Tencent và nhiều công ty khác để trở thành những nhà đầu tư mới nhất của siêu ứng dụng này. Khoản đầu tư mới sẽ hỗ trợ sứ mệnh thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số, với trọng tâm là hỗ trợ các dịch vụ thanh toán và dịch vụ tài chính trong khu vực.

Đọc thêm