Bị cả T-Mobile và Sprint công kích, Verizon phải tái khởi động gói cước không giới hạn dữ liệu Internet

15/02/2017 03:01 PM | Công nghệ

Thị trường smartphone phát triển nhanh cũng là nguyên do khiến các nhà mạng chưa dám tiên phong cho việc cung cấp dữ liệu mạng không giới hạn như Verizon. Trước đó, T-Mobile và Sprint cũng có những dịch vụ tương tự nhưng chưa thực sự nổi bật.

Bị cả T-Mobile và Sprint công kích, Verizon phải tái khởi động gói cước không giới hạn dữ liệu Internet

Nhà mạng Mỹ Verizon mới đây vừa đưa ra một thông báo khá bất ngờ. Cụ thể, Verizon sẽ cho hoạt động trở lại chương trình Unlimited - không giới hạn dữ liệu internet, chỉ với 80 USD dành cho gói cước cá nhân và 45 USD cho mỗi thành viên trong gia đình 4 người.

Theo đó, khách hàng sẽ được sử dụng LTE tốc độ cao đến khi đạt 22 GB, sau đó họ sẽ sử dụng tốc độ thấp hơn và mất quyền ưu tiên dữ liệu. Tốc độ chia sẻ mạng cá nhân (Personal Hotspot) cũng được hỗ trợ lên đến 10 GB tốc độ LTE. Gói cước này cũng bao gồm các cuộc gọi và tin nhắn văn bản đến Mexico và Canada.

Verizon Unlimited cũng cho phép chuyển vùng 500 MB mỗi ngày khi đi tới Mexico và Canada, còn đối với các nước khác trên thế giới, Verizon sẽ thu phí 10 USD cho 500MB/ngày.

Đây được cho là động thái vượt mặt T-Mobile của Verizon. Họ sẽ giúp các khách hàng "trải nghiệm mọi video ở định dạng HD" nhưng chỉ giới hạn ở 720p HD. Verizon tuyên bố toàn công ty đã làm việc "không mệt mỏi nhưng lặng lẽ" để cung cấp kế hoạch mới lần này.

Hiện tại, người ta vẫn cần phải chờ đợi thêm những thông tin chi tiết và cụ thể hơn đến từ Verizon về chương trình Unlimited. Nhưng thông báo hôm nay cũng đánh dấu một sự thay đổi quan trọng của ngành công nghiệp điện thoại di động, đặc biệt là "đánh động" tới T-Mobile, đối thủ lớn nhất của họ ở Mỹ.

Thị trường smartphone phát triển nhanh cũng là nguyên do khiến các nhà mạng chưa dám tiên phong cho việc cung cấp dữ liệu mạng không giới hạn như Verizon. Trước đó, T-Mobile và Sprint cũng có những dịch vụ tương tự nhưng chưa thực sự nổi bật.

Trong khi đó, AT &T thì chỉ cung cấp không giới hạn dữ liệu cho các khách hàng đang sử dụng cả truyền hình vệ tinh. Nhìn chung, mỗi ông lớn đều có đường lối kinh doanh khác nhau, và cũng vì thế họ sẽ bắt đầu ưu tiên các thuê bao "ruột" hơn là mở cửa như Verizon.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm