Bị bỏ mặc ở Hà Nội, Rolls-Royce Ghost tiền tỷ của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ bám bụi, xẹp bóng hơi đầy xót xa

23/12/2021 16:00 PM | Công nghệ

Hai chiếc Rolls-Royce phục vụ những chuyến công tác tại Hà Nội của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Cặp đôi Rolls-Royce Phantom và Ghost Series I của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trong bãi đỗ xe của một khách sạn 5 sao tại Hà Nội. Cả hai mẫu xe đều thuộc Series I, riêng chiếc Rolls-Royce Ghost thuộc phiên bản trục cơ sở kéo dài EWB. Đây là mẫu xe thường xuyên được vị đại gia ngành cà phê sử dụng mỗi khi công tác ở Hà Nội, cùng với một chiếc Maybach 62S màu trắng. Trên thị trường xe cũ, cặp đôi này hiện có tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.

Bị bỏ mặc ở Hà Nội, Rolls-Royce Ghost tiền tỷ của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ bám bụi, xẹp bóng hơi đầy xót xa - Ảnh 1.

Cặp đôi Rolls-Royce Phantom và Ghost của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ tại Hà Nội. Ảnh: Nam Hải.

Giống với những mẫu xe khác mà doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu. Cặp đôi Rolls-Royce Phantom và Ghost Series I cũng mang tông màu Trắng-Xám và Trắng-Đen lấy cảm hứng từ những cốc cà phê sữa và bạc xỉu. Tuy nhiên, do lâu ngày không sử dụng tới, chiếc Rolls-Royce Ghost EWB đang có dấu hiệu xuống cấp. Bên ngoài bám bụi và bóng hơi của hệ thống giảm xóc không còn nguyên trạng.

Rolls-Royce Phantom này thuộc thế hệ thứ 7 là mẫu Series I, dù đã bị thay thế bởi Phantom VII Series II và Phantom VIII, nhưng dáng vẻ của chiếc xe vẫn toát ra vẻ sang trọng và uy quyền điển hình của xe siêu sang Anh Quốc. Xe sử dụng động cơ V12 6.75L, cho công suất 453 mã lực và mô-men xoắn 720Nm. Dù nặng khoảng khoảng 2,5 tấn, chiếc xe này chỉ cần 5,9 giây để đạt tốc 100 km/h.

Bị bỏ mặc ở Hà Nội, Rolls-Royce Ghost tiền tỷ của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ bám bụi, xẹp bóng hơi đầy xót xa - Ảnh 2.
Bị bỏ mặc ở Hà Nội, Rolls-Royce Ghost tiền tỷ của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ bám bụi, xẹp bóng hơi đầy xót xa - Ảnh 3.
Bị bỏ mặc ở Hà Nội, Rolls-Royce Ghost tiền tỷ của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ bám bụi, xẹp bóng hơi đầy xót xa - Ảnh 4.

Trong khi đó, Rolls-Royce Ghost EWB dài hơn 170mm so với bản tiêu chuẩn. Sự thay đổi này mang tới cho hàng ghế thứ 2 không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn, nhưng vẫn có được sự linh hoạt cần thiết nếu so sánh với "đàn anh" Rolls-Royce Phantom. Động cơ là loại V12 6.6L, sản sinh công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 780 Nm. Rolls-Royce Ghost EWB sử dụng hộp số tự động 8 cấp và có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong trong 5 giây.

Bị bỏ mặc ở Hà Nội, Rolls-Royce Ghost tiền tỷ của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ bám bụi, xẹp bóng hơi đầy xót xa - Ảnh 5.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ bên cạnh chiếc Bentley Arnage.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ là người sở hữu bộ sưu tập ô tô đồ sộ nhất Việt Nam với hơn 100 xe các loại, trong đó không thiếu những thương hiệu đắt đỏ như Rolls-Royce, Bentley, Aston Martin, Porsche, Lamborghini, Ferrari,... Thậm chí, ông từng sở hữu nhiều siêu xe đình đám tại Việt Nam, có thể kể đến Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador DMC...

Theo Huy Anh

Cùng chuyên mục
XEM