Bí ẩn về con đường "Thất tỷ muội" ở Hong Kong: Quá khứ ám ảnh với câu chuyện 7 phụ nữ giữ gìn trinh tiết và tự tử cùng nhau

08/11/2019 04:31 PM | Sống

Tsat Tsz Mui (Thất tỷ muội) được phiên âm theo tiếng Quảng Đông, được dịch là 7 chị em. Tuy nhiên, những người này là ai? Đối với những du khách lần đầu đến Hong Kong sẽ rất tò mò “7 chị em” này.

Bí ẩn về con đường "Thất tỷ muội" ở Hong Kong: Quá khứ ám ảnh với câu chuyện 7 phụ nữ giữ gìn trinh tiết và tự tử cùng nhau

Đường Tsat Tsz Mui là nằm trong khu vực Tsat Tsz Mui và phía đông North Point, được xây dựng từ năm 1939. Nơi đây hiện đang tập trung nhiều tòa cao ốc, trung tâm mua sắm, khu văn phòng và những nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, con đường Tsat Tsz Mui từng là một bãi biển và có một quá khứ ám ảnh đối với những người Hong Kong.

Bí ẩn về con đường Thất tỷ muội ở Hong Kong: Quá khứ ám ảnh với câu chuyện 7 phụ nữ giữ gìn trinh tiết và tự tử cùng nhau - Ảnh 1.

Được biết, đây là nơi sinh sinh sống của 7 người phụ nữ không cùng họ hàng, họ chỉ là những người chị em thân thiết, nhưng sống cùng nhau như người thân ruột thịt. Cuối cùng, quá khứ của họ là gì mà khiến mọi người ám ảnh?

Theo lời đồn của những người lớn tuổi từng sống ở đây cho hay, 7 chị em này đã thề sẽ không bao giờ kết hôn, buộc tóc của 7 người vào nhau, làm nghi lễ đánh dấu rằng họ sẽ trở thành những bà cô không chồng và nguyện ở bên nhau làm chị em vĩnh cửu. Tuy nhiên, mọi thứ đã không như ý muốn.

Bí ẩn về con đường Thất tỷ muội ở Hong Kong: Quá khứ ám ảnh với câu chuyện 7 phụ nữ giữ gìn trinh tiết và tự tử cùng nhau - Ảnh 2.

Con đường Tsat Tsz Mui được chụp vào năm 1977.


Người chị thứ 3 bị gia đình buộc phải kết hôn, nhưng cô không muốn phá vỡ lời thề, nên quyết định tự kết liễu cuộc đời để giữ gìn trinh tiết. Khi các chị em khác biết kế hoạch của cô, họ cũng quyết định theo chị quyên sinh, cả 7 người nắm tay nhau nhảy xuống biển tự vẫn trước ngày diễn ra lễ cưới.

Ngoài ra, có những tin đồn trái ngược về việc liệu thi thể của họ có được tìm thấy hay không? Những đến ngày hôm sau, thi thể thì không thấy đâu nhưng người dân xung quanh phát hiện có 7 tảng đá, mỗi tảng đá có hình dạng như người phụ nữ xuất hiện theo dọc bờ biển. Những người lớn tuổi cho hay, họ thật sự tin rằng 7 tảng đá này thật sự có tồn tại và hiện ra khi nước thủy triều xuống mức thấp nhất. Từ đó trở đi, nơi này được biết đến với tên gọi là quận Seven Sister (quận 7 chị em).

Bí ẩn về con đường Thất tỷ muội ở Hong Kong: Quá khứ ám ảnh với câu chuyện 7 phụ nữ giữ gìn trinh tiết và tự tử cùng nhau - Ảnh 3.

Câu chuyện sẽ không kết thúc ở đây. Vào năm 1911, một hồ bơi được xây dựng tại khu này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, tại đây không được yên ổn khi bắt đầu xuất hiện nhiều tin đồn về việc nó bị ám, cụ thể là linh hồn của 7 chị em luôn vẫn ở quanh đây dẫn đến nhiều trường hợp chết đuối kỳ lạ khi đang bơi lội của những người đàn ông.

Bí ẩn về con đường Thất tỷ muội ở Hong Kong: Quá khứ ám ảnh với câu chuyện 7 phụ nữ giữ gìn trinh tiết và tự tử cùng nhau - Ảnh 4.

Bưu điện Tsat Tsz Mui, nơi còn lưu lại ký ức về 7 chị em.


Không lâu sau, nơi này bị phá hủy khi quân đội Nhật Bản chiếm đóng tại Tsat Tsz Mui. Nơi đây dần bị thay thế bởi những tòa cao ốc hiện đại và các tòa nhà công nghiệp. Chỉ còn duy nhất một nơi khiến mọi người giữ lại ký ức về 7 chị em chính là bưu điện Tsat Tsz Mui. Đến ngày nay, câu chuyện về 7 chị em cũng như sự tồn tại của những tảng đá hình hài phụ nữ khi xưa vẫn là con số bí ẩn chưa có lời giải đáp vì không ai đủ can đảm để bơi hoặc ngâm mình vào vùng nước bị cho là ma ám.

Bí ẩn về con đường Thất tỷ muội ở Hong Kong: Quá khứ ám ảnh với câu chuyện 7 phụ nữ giữ gìn trinh tiết và tự tử cùng nhau - Ảnh 5.

Bộ phim truyền hình Bảy chị em được TVB sản xuất vào năm 2001.


Năm 2001, đài truyền hình TVB đã dựa vào truyền thuyết này sản xuất bộ phim mang tên Bảy chị em và nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả lúc bấy giờ. Bộ phim không chỉ khắc họa sinh động câu chuyện được lan truyền năm xưa mà còn thêm thắt những tình huống đặc biệt, kết hợp hoàn hảo giữa tình yêu và tình chị em, pha chút kinh dị. Đồng thời, bộ phim này cũng đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp nữ diễn viên Hong Kong nổi tiếng Xa Thi Mạn.

(Nguồn: SCMP)

Theo Jia You

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm