Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra

15/06/2019 04:00 PM | Sống

Là một trong những nơi cổ xưa, linh thiêng nhất trên thế giới, khám phá những ngôi đền bí ẩn này dường như bất khả thi. Cách duy nhất là để mặc nó ở đó, vĩnh viễn không được mở ra.

Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra

1. Đền thờ Padmanabhaswamy

 Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Ảnh 1.

Là một ngôi đền cổ ở Ấn Độ, đền Padmanabhaswamy gắn liền với nền tôn giáo huyễn hoặc của nước này. Điều nổi tiếng nhất về nó là kho báu khổng lồ được giấu ở bên trong.

Các cuộc tranh cãi xoay quanh đền thờ không chỉ liên quan đến giá trị của kho báu, mà bởi nó còn gắn liền với các vị thần cổ. Bởi vậy không ai biết chắc được người nào thực sự xứng đáng nhận được kho báu của thần linh, và kho tiền khổng lồ này sẽ mãi mãi bị giữ kín ở đây.

 Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Ảnh 2.

Nhiều người cũng đã tự nguyện bảo vệ đền thờ để kho báu của nó không bao giờ bị mở ra và cướp mất, đảm bảo tính linh thiêng và giá trị của ngôi đền vẫn nguyên vẹn.

2. Hành lang Văn khố của người Ai Cập

 Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Ảnh 3.

Có nhiều lý do mà những di tích cổ như tượng Nhân Sư ở Ai Cập không bao giờ được phép đào bới và mổ xẻ, dẫu nó có giá trị lịch sử lớn tới đâu. Những nhà khảo cổ học không hề đụng đến một tầng kiến trúc ẩn bên dưới bức tượng khổng lồ này, nơi được gọi là Hành lang Văn Khố.

Khu vực bí ẩn này lần đầu tiên được tìm ra bởi các nhà khảo cổ trong ngôi mộ của Tutankhamun, họ nhận ra có một số hang động lớn, có vẻ là hang tự nhiên, nằm ngay bên dưới Nhân Sư.

 Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Ảnh 4.

Để tránh những người muốn tìm kiếm khu vực này để chứng minh nó có thật, những nhà khảo cổ và chính phủ Ai Cập đã ngăn chặn mọi cuộc điều tra và tìm kiếm về tượng Nhân Sư. Tồn tại hay không, có lẽ chúng ta không bao giờ biết được.

3. Hầm mộ của vị Hoàng đế Trung Hoa đầu tiên

 Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Ảnh 5.

Là một trong những lăng mộ cổ xưa và lớn nhất thế giới, lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một bí ẩn mà có lẽ không bao giờ có thể giải mã được. Lăng mộ này có quy mô đồ sộ, chia thành nhiều phần. Bên trong còn có bẫy như nỏ tự động bắn, sông suối băng thủy ngân và được bảo vệ rất nghiêm ngặt.

 Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Ảnh 6.

Nhiều học giả đã đề xuất việc khám phá các cung điện ngầm và lăng mộ vị hoàng đế, nhưng quy mô cung điện quá lớn và gặp nhiều khó khăn do bẫy.

Hơn nữa, khi khai quật các chiến binh đất nung, người ta đã bắt đầu nhận ra làm vậy sẽ bị các hiện vật này bị phá hủy do tiếp xúc với không khí.

Vì nguyên do khoa học và cả các tin đồn về lời nguyền trong lăng mộ, khu vực này sẽ được bảo vệ kỹ lưỡng thay vì khai quật và khám phá.

4. Nghĩa địa của Thần Khỉ

 Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Ảnh 7.

Nằm ở Honduras là một thành phố bị lãng quên bên dưới cánh rừng già rậm rạp. Khi sử dụng máy bay điều khiển từ xa để khám phá khu rừng, họ còn tìm thấy một cánh cổng lớn có thể dẫn tới di tích cổ nằm dưới lòng đất, được gọi là nghĩa địa của Thần Khỉ.

Tuy nhiên để có thể tới được đó, các nhà khảo cổ sẽ buộc phải dùng trực thăng để thả xuống đúng miệng cổng bởi địa hình ở đây rất nguy hiểm và khó tiếp cận được.

 Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, họ còn phải đối mặt với một loại ký sinh trùng có thể xâm nhập vào người và tiêu huỷ dần da thịt, nội tạng. Với các mối nguy hiểm này, di tích cổ dưới lòng đất vẫn bị bỏ hoang và hoàn toàn không thể đặt chân vào.

5. Thành phố bị mất Aztlan

 Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Ảnh 9.

Dẫu hầm kho báu ở di tích này vẫn chỉ là suy đoán, nhưng có vẻ như thực sự tồn tại một thành phố Aztect dưới lòng đất ở Nam Mỹ. Nó hoàn toàn chưa được khai quật và khám phá. Aztect là một trong những triều đại lớn nhất trong lịch sử Nam Mỹ, và nền văn minh của họ đã đạt được những thành tựu có giá trị to lớn.

Thành phố Aztlan nổi tiếng tới vậy bởi được cho là quê hương của bảy bộ lạc người Aztect. Do thế, nó còn được gọi là thành phố với bảy cánh cổng.

Theo Jessie Mai

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm