BHXH TPHCM tạm dừng chuyển tiền trợ cấp ốm đau thai sản

08/03/2017 11:19 AM | Kinh tế vĩ mô

BHXH TP.HCM vừa có công văn 356/BHXH-CĐ về việc tạm dừng chuyển tiền trợ cấp ốm đau, thai sản, dưỡng sức vào tài khoản của người lao động.

BHXH TPHCM tạm dừng chuyển tiền trợ cấp ốm đau thai sản

Theo đó, trong thời gian chuyển đổi hệ thống cơ sở dữ liệu, cập nhật và bổ sung thêm tiện ích của phần mềm, xét duyệt các chế độ ngắn hạn do BHXH VN cài đặt, BHXH TP.HCM sẽ tạm dừng việc chuyển tiền chi trả trợ cấp ốm đau, thai sản, dưỡng sức vào tài khoản cá nhân của người lao động từ ngày 27/2/2017 trở đi cho đến khi có thông báo mới. Việc doanh nghiệp cung cấp tài khoản của người lao động cho cơ quan Bảo hiểm xã hội vẫn thực hiện bình thường.

Riêng những hồ sơ đã nộp cho cơ quan Bảo hiểm xã hội trước ngày 27/2/2017 và có yêu cầu trả trợ cấp vào tài khoản của người lao động, nếu cơ quan Bảo hiểm xã hội không chuyển khoản được thì khi trả kết quả sẽ có thông báo kèm theo để doanh nghiệp biết và chi trả trực tiếp cho người lao động.

Theo L.Thạn

Pháp luật TP. Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm