Bfan hướng dẫn sử dụng tai nghe AirB bằng một tay: Không hề khó khăn!

26/11/2021 11:16 AM | Công nghệ

Với công nghệ lõi thì việc sử dụng AirB bằng một tay là điều hoàn toàn dễ dàng.

Như chúng ta đã biết, theo tuyên bố của CEO Nguyễn Tử Quảng thì AirB và AirB Pro có bản lề "sợi dây" được hoàn thiện từ một loại vật liệu "nhựa dẻo", có thể dùng hàng triệu lần mà không bị hỏng. Để khẳng định về độ bền của loại vật liệu làm nên bản lề của tai nghe, ông Quảng tuyên bố sẽ bảo hành bản lề của AirB và AirB Pro tới 5 năm để người dùng yên tâm hơn.

Trên thị trường hiện tại gần như không thể tìm thấy bất cứ một chiếc tai nghe không dây TWS nào có thiết kế bản lề tương tự như bản lề "sợi dây" của AirB. Chính bởi vậy mà thiết kế bản lề dạng này cũng mang lại nhiều bất tiện như chúng tôi đã đề cập ở bài viết trước.

Bfan hướng dẫn sử dụng tai nghe AirB bằng một tay: Không hề khó khăn! - Ảnh 1.

Bản lề "sợi dây" của AirB

Một trong số những bất tiện mà chúng tôi có nhắc qua là việc khó có thể sử dụng AirB, lấy từng bên tai nghe ra khỏi case sạc bằng một tay bởi bản lề của AirB không thể mở ra và cố định được ở một vị trí nhất định. Chia sẻ trên các trang mạng xã hội, nhiều người dùng cũng thắc mắc về vấn đề sử dụng AirB bằng một tay.

Trả lời cho câu hỏi này, một người dùng Bphone kiêm "Người kiểm duyệt" (Moderator) trong hội nhóm "Bphone Fans Club - Trải nghiệm không giới hạn", một nhóm chính thức do BKAV lập ra cho người dùng Bphone đã chia sẻ một đoạn clip "hướng dẫn" sử dụng AirB bằng một tay, đồng thời cũng cho rằng sử dụng AirB bằng một tay là không hề khó.

"Một tay không khó với AirB các bạn nha", người dùng Bphone cho biết

Từ đoạn clip trên chúng ta có thể thấy do tính chất bản lề "sợi dây" của AirB nên nắp case sạc của tai nghe không thể mở ra và cố định lại ở một vị trí, buộc người dùng phải sử dụng một ngón tay (trong trường hợp này là ngón trỏ) để giữ cho case sạc luôn mở, sau đó mới dùng một ngón khác (ngón cái và một phần ngón trỏ) để lấy từng bên tai nghe ra đeo lên tai. Case sạc lúc này sẽ nằm trên bàn, và do một tay được dùng để đeo tai nghe lên tai nên người dùng sẽ cần một nơi để đặt case sạc. Thao tác tháo tai nghe cất vào hộp sạc cũng được thực hiện tương tự.

Bfan hướng dẫn sử dụng tai nghe AirB bằng một tay: Không hề khó khăn! - Ảnh 3.

Bfan hướng dẫn sử dụng AirB bằng một tay

Bfan hướng dẫn sử dụng tai nghe AirB bằng một tay: Không hề khó khăn! - Ảnh 4.

Với những chiếc tai nghe TWS khác hay cụ thể là AirPods thì khi mở nắp hộp sạc, phần nắp này có thể cố định ở một vị trí mà không cần tới lực tác động, sẽ phần nào giúp người dùng lấy tai nghe ra dễ dàng hơn

Bfan hướng dẫn sử dụng tai nghe AirB bằng một tay: Không hề khó khăn! - Ảnh 5.

Tuy nhiên với "công nghệ lõi" thì có lẽ các Bfan sẽ cảm thấy bản lề "sợi dây" của AirB là hoàn toàn dễ sử dụng, không gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình sử dụng

Chia sẻ trong bài viết hướng dẫn dùng AirB bằng một tay, nhiều người dùng cũng cho rằng việc sử dụng tai nghe bằng một tay là một nhu cầu thường xuyên cũng như cần thiết và hợp lý.

Bfan hướng dẫn sử dụng tai nghe AirB bằng một tay: Không hề khó khăn! - Ảnh 6.

Ở phía ngược lại, cũng có người cho rằng trường hợp bắt buộc phải sử dụng và lấy tai nghe bằng một tay là không nhiều và hoàn toàn có thể dành ra 15 giây để thao tác một cách thoải mái hơn bằng cả hai tay.

Bfan hướng dẫn sử dụng tai nghe AirB bằng một tay: Không hề khó khăn! - Ảnh 7.

PV

Cùng chuyên mục
XEM