Bespin Global hợp tác với HueCIT, Đại học Huế đào tạo nhân lực ngành điện toán

19/01/2023 13:30 PM | Kinh doanh

Ngày 16/12/2022 vừa qua, Bespin Global hợp tác với HueCIT (Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế) và Đại học Huế cùng các cơ quan chính phủ miền Trung Việt Nam nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp đổi mới kỹ thuật số và điện toán đám mây có trụ sở tại miền Trung Việt Nam.

Mỗi năm, HueCIT và Đại học Huế đào tạo hơn 1.500 nhân tài ngành kỹ thuật số. Ba bên có kế hoạch hợp tác chặt chẽ trong việc bồi dưỡng nhân lực mới thông qua việc hợp tác lần này và có kế hoạch đầu tư thêm vào dự án của thành phố Huế, tập đoàn Bespin Global Việt Nam nhằm đóng góp cho ngành công nghiệp thành phố thông minh của Việt Nam trong thời gian tới.

Lễ ký kết giữa Bespin Global, HueCIT và Đại học Huế. Lần lượt từ trái sang là Giám đốc Đại học Huế - GS. Lê Anh Phương, Đại diện Bespin Global Asia - Ông Park Kyung-hoon, Giám đốc HueCIT - TS. Hoàng Bảo Hùng

Quan hệ hợp tác chiến lược được thực hiện với mục tiêu tuyển dụng và nuôi dưỡng các tài năng kỹ thuật số có chuyên môn trong khu vực, góp phần đưa Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm của ngành công nghiệp thành phố thông minh của Việt Nam và là tiền đề thành lập Trung tâm Công nghệ Toàn cầu Bespin (BTC) Việt Nam trong tương lai.

Theo nội dung hợp tác, HueCIT và Đại học Huế hỗ trợ tối đa tìm kiếm và tập hợp những nhân tài kỹ thuật số có trình độ học vấn cao trong tỉnh, Bespin Global sẽ phụ trách đào tạo kỹ thuật số cho những nhân tài được tuyển dụng cùng với HueCIT.

HueCIT và Đại học Huế hiện đang dẫn hàng đầu về số hóa ở khu vực miền Trung Việt Nam, đào tạo và nuôi dưỡng hơn 1.500 tài năng ngành kỹ thuật số hàng năm.

Tỉnh Thừa Thiên Huế với quy mô dân số đạt 1,3 triệu người, được kỳ vọng sẽ có tốc độ tăng trưởng kinh tế và tốc độ đô thị hóa nhanh trong tương lai khi các chuyến bay quốc tế tới Thái Lan với các nước láng giềng được triển khai vào nửa đầu năm 2023.

Đồng hành cùng sự phát triển đó sẽ là nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn cho ngành công nghiệp điện toán đám mây và thành phố thông minh.

Ông Hoàng Bảo Hùng, Giám đốc HueCIT phát biểu: "Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội ký kết hợp tác chiến lược với Bespin Global - một trong những công ty sở hữu những công nghệ hàng đầu. Lần ký kết hợp tác này sẽ là bước khởi đầu để HueCIT trở thành trung tâm bồi dưỡng nhân lực ngành kỹ thuật số và chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp kỹ thuật số Việt Nam."

Cùng tham gia buổi ký kết hợp tác, ông Lê Anh Phương - Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh: "Chúng tôi hy vọng rằng Đại học Huế và Bespin Global sẽ có thể tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn và nhân tài kỹ thuật số từ Đại học Huế sẽ đóng đóng vai trò quan trọng trong ngành phát triển thành phố thông minh của Việt Nam."

Ông Park Kyung Hoon - Giám đốc điều hành của Bespin Global Asia, cũng nhất trí cho rằng "Thông qua mối quan hệ đối tác này, Bespin Global sẽ thiết lập một nền tảng công nghệ và công nghiệp, HueCIT sẽ hỗ trợ về chính sách và cơ sở hạ tầng, Đại học Huế sẽ cung cấp nhân lực xuất sắc trong ngành kỹ thuật số. Mô hình hợp tác của ba bên sẽ là nền tảng quan trọng cho việc thành lập Trung tâm công nghệ toàn cầu Bespin (BTC) trong tương lai và hỗ trợ cho tầm nhìn cùng định hướng tương lai của khu vực."

Bespin Global là một công ty cung cấp nền tảng phân phối đám mây (CDP) cung cấp các dịch vụ đám mây toàn diện trong xây dựng, vận hành và quản lý, DevOps và big data. Bespin Global đã lọt vào danh sách Gartner Magic Quadrant trong sáu năm liên tiếp. Bên cạnh việc được bình chọn trong hạng mục 'Dịch vụ chuyển đổi CNTT trên nền tảng đám mây công cộng năm 2021', Bespin Global cũng được chọn là 'Doanh nghiệp có tầm nhìn xa' vào năm 2022. Bespin Global là công ty tiên phong ở Đông Á có quan hệ đối tác cấp cao nhất với AWS, Microsoft Azure và Google Cloud, đồng thời là 1 trong 10 công ty khởi nghiệp hàng đầu tại Hàn Quốc do Forbes bình chọn. Và công ty cũng đã đạt được tất cả các chứng chỉ ISO 27001, 27017, 27018 và 27701 - hệ thống quản lý bảo mật của thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau 7 năm thành lập, công ty đạt quy mô khoảng 1.000 nhân viên trong và ngoài nước cùng với số lượng khách hàng vượt qua con số 1.700.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM