Bệnh viện quá tải bệnh nhân mắc Covid-19: Thị trưởng Indonesia quỳ gối, bật khóc

01/07/2020 09:54 AM | Thời sự

Thị trưởng Surabaya đã quỳ gối và bật khóc trong một cuộc họp với nhân viên y tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội ở địa phương.

Bệnh viện quá tải bệnh nhân mắc Covid-19: Thị trưởng Indonesia quỳ gối, bật khóc

Theo Straits Times, vào ngày 29/6, chính quyền Surabaya (thủ phủ của Đông Java) đã tổ chức một cuộc họp với các nhân viên y tế thuộc Hiệp hội Y khoa Indonesia.

Tại đây, một bác sĩ chuyên khoa phổi của bệnh viện Dr Soetomo chia sẻ rằng, bệnh viện đã quá tải vì bệnh nhân mắc Covid-19 . Vị bác sĩ cho biết, ngày càng nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nhập viện bởi người dân địa phương đã phớt lờ các biện pháp y tế cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trước phát biểu của bác sĩ, bà Tri Rismaharini, Thị trưởng Surabaya đã ngay lập tức quỳ xuống và bật khóc.

"Nếu các bạn đổ lỗi cho chúng tôi (chính quyền Surabaya), tôi không thể chấp nhận. Chúng tôi thậm chí không thể vào bệnh viện", bà nói trong nước mắt.

Bà Rismaharini nói rằng, văn phòng của bà gặp nhiều trở ngại trong việc tiếp cận, hỗ trợ bệnh viện. Bà cũng cho biết, chính quyền địa phương đã rất nỗ lực để kiểm soát dịch đại dịch. “Xin đừng đổ lỗi cho chúng tôi nữa”, bà nói.

Đông Java hiện là tâm dịch Covid-19 ở Indonesia, vượt qua thủ đô Jakarta, với gần 12.000 trường hợp nhiễm bệnh tính đến ngày 29/6. Trong khi đó, thủ phủ Surabaya đã ghi nhận một nửa trường hợp nhiễm bệnh của tỉnh này.

An An

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, VinShop thu hút tới 26.000 tiệm tạp hóa gia nhập hệ sinh thái?

Chỉ sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại, đã có 26.000 tiệm tạp hoá tham gia VinShop. Nền tảng công nghệ này cũng vươn lên trở thành nhà phân phối số 1 của một hãng đồ uống lớn tại Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm