Bệnh viện Phổi TW cách ly 1 phòng, lấy 2.000 mẫu xét nghiệm sau khi ghi nhận 2 bác sĩ dương tính SARS-CoV-2

15/05/2021 10:14 AM | Thời sự

Tính đến đêm 14/5, Bệnh viện Phổi Trung ương ghi nhận 2 nam bác sĩ, cùng làm việc tại Phòng Chỉ đạo Chương trình, dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Phổi TW cách ly 1 phòng, lấy 2.000 mẫu xét nghiệm sau khi ghi nhận 2 bác sĩ dương tính SARS-CoV-2

Đêm 14/5, Bệnh viện Phổi Trung ương đã có báo cáo nhanh về 2 nam bác sĩ dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, anh N.V.C., 55 tuổi, bác sĩ Phòng Chỉ đạo Chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương. Sau nghỉ lễ, ngày 4/5, bệnh viện đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên và các đối tác làm việc trong bệnh viện. Tổng số 1.099 mẫu đều âm tính.

6h sáng 14/5, bác sĩ N.V.C. gọi điện báo cáo với bệnh viện là mẹ vợ - bà T.N.T. dương tính SARS-CoV-2, được xác định là F0, ở cùng nhà và đi cùng gia đình từ Đà Nẵng về Hà Nội trên chuyến bay VN160 ngày 2/5.

Anh C. khi đó là F1, được lấy mẫu và kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương đã lệnh cho phòng Chỉ đạo Chương trình cách ly y tế ngay lập tức. Toàn bộ phòng và những người liên quan chỉ đến lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả cho thấy thêm 1 trường hợp nữa dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật GeneXpert.

Đó là bác sĩ N.V.P., 42 tuổi, cùng làm tại Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương, là F1 của bác sĩ N.V.C có tiếp xúc gần vào cả ngày 5-6/5/2021 và khoảng 30 phút sáng 10/5.

Bệnh viện Phổi Trung ương đã truy vết các trường hợp tiếp xúc hoặc có liên quan đến 2 bác sĩ dương tính. Gồm 5 F1 và 19 F2, đều được lấy mẫu xét nghiệm ngày 14/5 cho kết quả âm tính, yêu cầu tự cách ly tại nhà. 10 trường hợp khác có liên quan, cũng được xét nghiệm ngày 14/5 và âm tính, cần chú ý giãn cách.

Bệnh viện đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực Phòng Chỉ đạo Chương trình, chuyển bác sĩ N.V.P. tới cơ sở điều trị Bệnh viện Bắc Thăng Long bằng xe chuyên dụng có khử khuẩn theo quy định.

Sau khi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh viện xác định nguồn lây của bác sĩ N.V.C. là từ Đà Nẵng, cùng trên chuyến bay VN160. Bác sĩ C. đến làm việc và lây cho bác sĩ N.V.P.

Ngày 15/5, Bệnh viện Phổi Trung ương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà, khoảng 2.000 mẫu.

Bệnh viện cho biết, Phòng Chỉ đạo Chương trình làm việc tương đối độc lập với khối khám chữa bệnh, làm việc online và bác sĩ N.V.C ý thức chỉ đến bệnh viện khi cần thiết. Do đó, diện tiếp xúc trong bệnh viện giới hạn ở khu vực phòng ban hành chính.

"Với mô hình sàng lọc 3 lớp xét nghiệm GeneXpert của bệnh viện vẫn đảm bảo an toàn của khối điều trị", Giám đốc bệnh viện khẳng định.

Minh Nhân

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu PDR của Phát Đạt đã tăng gấp hơn 2 lần, qua đó đưa tài sản ông Nguyễn Văn Đạt từ hơn 12.000 tỷ đồng lên trên 26.000 tỷ đồng.

"Ông trùm du thuyền" Việt tiết lộ thú chơi của giới nhà giàu, khẳng định thu nhập trung bình khá vẫn có thể tận hưởng dịch vụ siêu sang

"Thu nhập bậc trung, khoảng từ 30 triệu đồng/tháng là có thể tận hưởng trải nghiệm du thuyền", ông trùm du thuyền Việt nhận định.

Bác sĩ Đan Mạch kể giây phút giành lại Eriksen từ lưỡi hái tử thần

Chiến thắng trong việc giữ mạng sống cho Eriksen đến từ quy trình cấp cứu chuyên nghiệp của cầu thủ, đội ngũ bác sĩ Đan Mạch và nhân viên y tế trên sân.

Dubai từ 1 làng chài nhỏ trỗi dậy giàu có rồi 'đốt tiền' cho sân vận động thể thao như thế nào?

Dubai giàu có, xa hoa, sầm uất và rất yêu thể thao. Thành phố này có vô số cơ sở vật chất và địa điểm để tổ chức nhiều giải đấu thể thao lớn.

Đọc thêm