Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM chính thức dỡ bỏ cách ly

26/06/2021 20:55 PM | Xã hội

Chiều 26-6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã nhận được quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19, chính thức nhận bệnh nhân trở lại.

Quyết định từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM phân công cho các cá nhân, đơn vị có liên quan như sau:

- Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có trách nhiệm thông báo cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các cá nhân, tổ chức liên quan về việc kết thúc thời gian cách ly y tế đối với bệnh viện; đảm bảo an toàn hoạt động khám, chữa bệnh của đơn vị.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM chính thức dỡ bỏ cách ly - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM - Ảnh: HOÀNG TRIỀU

- Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) và các đơn vị liên quan thuộc sở thường xuyên kiểm tra, giám sát y tế sau khi kết thúc việc thiết lập cách ly.

- Công an TP HCM tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đảm bảo công tác an ninh, trật tự.

- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 5 tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bảo đảm an ninh, trật tự và công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau khi kết thúc thời gian cách ly y tế.

TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cho biết bệnh viện chính thức tiếp tục tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng như phân công trước đây. Bệnh viện này cũng đã chuyển đổi thành bệnh viện điều trị Covid-19 theo quyết định của Sở Y tế từ đầu tháng 6 vừa qua.

Thời gian qua, do xuất hiện một số ca nhiễm ở khối hậu cần (kết quả điều tra dịch tễ từ HCDC cho thấy nguồn lây xuất phát từ bên ngoài), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã tạm phong tỏa, tuy nhiên vẫn tiếp tục điều trị cho hơn 130 bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly điều trị, trong đó có nhiều ca nặng và nguy kịch, 4 ca đang phải chạy ECMO, 3 ca lọc máu liên tục, nhiều ca cần hỗ trợ hô hấp.

Toàn bộ chùm ca ở khối hậu cần đã được xử lý triệt để, các cá nhân có liên quan đã được cách ly và xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời bố trí nhân sự phù hợp để thay thế cho các vị trí bị khuyết, đảm bảo mọi hoạt động của bệnh viện diễn ra bình thường và liên tục.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM chính thức dỡ bỏ cách ly - Ảnh 2.

Anh Thư

Cùng chuyên mục
XEM