Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đang cách ly 8 bệnh nhân để xét nghiệm virus corona, trong đó có 4 người Trung Quốc

27/01/2020 19:03 PM | Xã hội

Thông tin trên được bác sĩ Nguyễn Đông - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa xác nhận với chúng tôi vào sáng 27/1 (Mùng 3 Tết).

Theo bác sĩ Đông, khi bệnh viện tiếp nhận 8 bệnh nhân có dấu hiệu sốt cao đã lập tức cách ly để theo dõi và lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang để tiến hành xét nghiệm virus corona.

"Trong 8 bệnh nhân thì có 4 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam. Các bệnh nhân nhập viện khi có dấu hiệu tức ngực, khó thở, hiện đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện. Đặc biệt có một người Trung Quốc có dấu hiệu cúm nặng, người này đi du lịch tự do, hiện người này đang cho thở oxy", bác sĩ Đông cho biết.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đang cách ly 8 bệnh nhân để xét nghiệm virus corona, trong đó có 4 người Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh Báo Khánh Hòa.

Những ngày này, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận khá nhiều người dân địa phương đến bệnh viện khám bệnh khi thấy có dấu hiệu sốt, ho. Riêng việc cho các bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cúm... cách ly thì do bên hệ thống giám sát y tế thực hiện.

"Đối với các trường hợp đi du lịch tự do khi đến các cơ sở y tế nếu nghi ngờ bị bệnh thì sẽ chuyển từ các cơ sở đó để về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới", bác sĩ Đông nói.

Việc người dân chủ động đi khám bệnh khi phát hiện sốt, ho là tốt. Tuy nhiên, bác sĩ Đông thông tin thêm nếu không thuộc đối tượng tiếp xúc với người bị bệnh, lưu trú trong vùng dịch tễ thì người dân cũng không nên quá hoang mang, lo lắng.

Ngoài ra, bác sĩ Đông xác nhận có một bệnh nhi tên L.N.T.T.H (10 tuổi, ngụ xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã tử vong cách đây hơn 17 ngày tại phòng cách ly - Khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, chống độc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa. Tuy nhiên bệnh nhi này không phải chết do chủng virus corona.

Theo bác sĩ Đông, bệnh nhi T.H được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã bị suy hô hấp nặng. Khi tiếp nhận, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã tích cực xử lý, cấp cứu nhưng bệnh nhi không qua khỏi.

"Bệnh nhi chuyển lên đã suy hô hấp, nhập viện thì sau 30 phút bé đã tử vong. Bệnh nhi có bệnh nền là tim mạch, thận, chết do cảm cúm nhưng không thuộc chủng virus corona"- bác sĩ Đông nói.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Văn Tiên

Cùng chuyên mục
XEM