Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đang cách ly 8 bệnh nhân để xét nghiệm virus corona, trong đó có 4 người Trung Quốc

27/01/2020 07:03 PM | Thời sự

Thông tin trên được bác sĩ Nguyễn Đông - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa xác nhận với chúng tôi vào sáng 27/1 (Mùng 3 Tết).

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đang cách ly 8 bệnh nhân để xét nghiệm virus corona, trong đó có 4 người Trung Quốc

Theo bác sĩ Đông, khi bệnh viện tiếp nhận 8 bệnh nhân có dấu hiệu sốt cao đã lập tức cách ly để theo dõi và lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang để tiến hành xét nghiệm virus corona.

"Trong 8 bệnh nhân thì có 4 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam. Các bệnh nhân nhập viện khi có dấu hiệu tức ngực, khó thở, hiện đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện. Đặc biệt có một người Trung Quốc có dấu hiệu cúm nặng, người này đi du lịch tự do, hiện người này đang cho thở oxy", bác sĩ Đông cho biết.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đang cách ly 8 bệnh nhân để xét nghiệm virus corona, trong đó có 4 người Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh Báo Khánh Hòa.

Những ngày này, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận khá nhiều người dân địa phương đến bệnh viện khám bệnh khi thấy có dấu hiệu sốt, ho. Riêng việc cho các bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cúm... cách ly thì do bên hệ thống giám sát y tế thực hiện.

"Đối với các trường hợp đi du lịch tự do khi đến các cơ sở y tế nếu nghi ngờ bị bệnh thì sẽ chuyển từ các cơ sở đó để về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới", bác sĩ Đông nói.

Việc người dân chủ động đi khám bệnh khi phát hiện sốt, ho là tốt. Tuy nhiên, bác sĩ Đông thông tin thêm nếu không thuộc đối tượng tiếp xúc với người bị bệnh, lưu trú trong vùng dịch tễ thì người dân cũng không nên quá hoang mang, lo lắng.

Ngoài ra, bác sĩ Đông xác nhận có một bệnh nhi tên L.N.T.T.H (10 tuổi, ngụ xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã tử vong cách đây hơn 17 ngày tại phòng cách ly - Khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, chống độc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa. Tuy nhiên bệnh nhi này không phải chết do chủng virus corona.

Theo bác sĩ Đông, bệnh nhi T.H được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã bị suy hô hấp nặng. Khi tiếp nhận, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã tích cực xử lý, cấp cứu nhưng bệnh nhi không qua khỏi.

"Bệnh nhi chuyển lên đã suy hô hấp, nhập viện thì sau 30 phút bé đã tử vong. Bệnh nhi có bệnh nền là tim mạch, thận, chết do cảm cúm nhưng không thuộc chủng virus corona"- bác sĩ Đông nói.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Văn Tiên

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm