Bệnh viện Bạch Mai: Những chuyển biến khả quan hậu giai đoạn căng thẳng

15/04/2020 07:00 AM | Xã hội

Theo cập nhật mới nhất về dịch Covid-19 tại bệnh viện (BV) Bạch Mai, công tác phòng, chống dịch tại đây hiện đã nằm trong tầm kiểm soát ổn định. Bên cạnh nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ BV, sự quan tâm của các doanh nghiệp đã tiếp sức đưa BV vượt qua giai đoạn khó khăn với những niềm vui vỡ oà từ hàng trăm con người nơi đây.

Về công tác kiểm tra các trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan đến BV Bạch Mai, đến ngày 8/4, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận thêm 25.951 trường hợp tại cộng đồng, xét nghiệm được 17.188 trường hợp, kết quả có 8.410 ca âm tính, 5 ca dương tính, số còn lại đang chờ kết quả. Đại diện lãnh đạo TP Hà Nội cho biết, đến ngày 12/4 phấn đấu xét nghiệm hết số lượng khoảng 9.000 người liên quan còn lại. Tính đến nay, đã có 50 bệnh nhân liên quan đến BV Bạch Mai.

Với nhiều nỗ lực, tình hình đã chuyển biến tích cực khi vào ngày 12/4, BV Bạch Mai chính thức được gỡ lệnh phong toả bởi việc điều trị tại BV đã được kiểm soát tốt. Đáng chú ý, BV đã vượt qua tất cả khó khăn để có thể cứu được người bệnh, đội ngũ y bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân ngừng tim 120 phút mà không bị thương tổn não, cũng như tiếp nhận trên 40 trường hợp rất nặng, vượt quá khả năng điều trị của các tuyến dưới.

Bệnh viện Bạch Mai: Những chuyển biến khả quan hậu giai đoạn căng thẳng - Ảnh 1.

Sau khi Bệnh viện Bạch Mai được gỡ lệnh phong tỏa, nhiều y, bác sĩ đã tranh thủ về thăm gia đình.

Chung tay kịp thời vì một Việt Nam không còn dịch bệnh

Xuyên suốt giai đoạn thăng trầm tại BV Bạch Mai, BV đã ghi nhận nỗ lực từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần để đẩy lùi đại dịch. Đơn cử, dù mới có mặt trên thị trường gần 2 năm nay, công ty TCPVN đã đóng góp 500 triệu đồng cho BV Bạch Mai để chia sẻ áp lực cùng BV. Ông Nguyễn Thanh Huân – Tổng Giám Đốc TCPVN cho biết: "Chúng tôi nhận thức được rằng đây là thời điểm khó khăn đối với Việt Nam và cần chia sẻ cùng cộng đồng nỗi lo lắng này khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại BV Bạch Mai - một trong những cơ sở y tế từng chịu áp lực cao nhất trong tuyến đầu phòng chống dịch của cả nước. Đây là hành động mang giá trị bền vững mà TCPVN kế thừa từ Tập đoàn TCP tại Thái Lan và mong muốn tiếp tục lan toả rộng rãi tại Việt Nam."

Bệnh viện Bạch Mai: Những chuyển biến khả quan hậu giai đoạn căng thẳng - Ảnh 2.

TCPVN hỗ trợ 500 triệu đồng cho BV Bạch Mai trong tổng giá trị hơn 800 triệu đồng tiếp sức cho nền y tế Việt Nam

Trước tình hình dịch bệnh, công ty TCPVN cũng chủ động triển khai các biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát dịch theo khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y Tế, song song duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ sản phẩm cho người tiêu dùng trong thời gian khủng hoảng này.

TCPVN là văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP, chủ sở hữu thương hiệu nước uống tăng lực Red Bull và Warrior. Tại Thái Lan, tập đoàn TCP đã tài trợ các công cụ chẩn đoán tự động cho Bệnh viện Chulalongkorn, giúp tăng tốc và đảm bảo độ chính xác của quá trình xác định virus, qua đó, góp phần giảm thiểu tình trạng dịch bệnh tại nước này. "Đứng trước đại dịch Covid-19, Việt Nam giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới đang trải qua một giai đoạn nhiều thử thách. Với lý do đó, tập đoàn TCP sẽ nỗ lực để đóng góp tích cực vào y tế, tiếp sức bảo vệ sức khỏe người dân và giảm thiểu sự lây lan của Covid-19 ở tất cả những cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động" - ông Saravoot Yoovidhya – CEO Tập đoàn TCP khẳng định.

Ánh Dương

Từ khóa:  Bạch Mai
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm