Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng về thông tin "có ca bệnh dương tính"

13/08/2020 08:24 AM | Thời sự

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều thông tin cho rằng "có các ca bệnh dương tính trong Bệnh viện Bạch Mai" gây hoang mang cho người dân. Tối 12/8, bệnh viện đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng về thông tin "có ca bệnh dương tính"

Trước những thông tin chưa được kiểm chứng cho rằng "có các ca bệnh dương tính trong Bệnh viện Bạch Mai" gây hoang mang người dân, người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, tối 12/8, bệnh viện đã chính thức lên tiếng bác bỏ.

Cụ thể, trong thông cáo mới nhất, Bệnh viện Bạch Mai khẳng định tính đến 19h ngày 12/8, bệnh viện không có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện, bệnh viện đang kiểm soát rất chặt chẽ tất cả những người ra vào bệnh viện, bao gồm các quy trình như khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang đầy đủ.

Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng về thông tin có ca bệnh dương tính - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn 1 chống dịch Covid-19. Ảnh: Phương Thảo.

Toàn bộ cán bộ nhân viên, người bệnh, người nhà người bệnh đều phải thực hiện tốt các quy định phòng dịch. Đặc biệt, những bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt đang điều trị tại bệnh viện đều được làm xét nghiệm PCR nhiều lần để đảm bảo không bỏ sót chẩn đoán. 

Đồng thời, bệnh viện đã bố trí 1 khu riêng biệt (cạnh cổng số 2), nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn về phòng dịch để khám sàng lọc cho các trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu dịch tễ.

Tất cả các khoa/ phòng trong bệnh viện đều có phòng cách ly dành cho các bệnh nhân nghi ngờ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm Covid-19, tránh tối đa việc lây nhiễm chéo.

Trước đó, trong giai đoạn 1 của dịch bệnh, ngày 18-19/3, Bệnh viện Bạch Mai phát hiện hai ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên là hai nữ điều dưỡng, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 28/3, bệnh viện bị phong tỏa, cách ly toàn bộ nhân viên y tế, người nhà, bệnh nhân.

Sau đó, Bệnh viện tiếp tục ghi nhận thêm các bệnh nhân dương tính Covid-19 tại các khoa Thần Kinh, Viện Tim Mạch và khu căng tin do Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ ăn uống.

Ngày 12/4, bệnh viện chính thức được dỡ lệnh phong tỏa, bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân từ đầu tháng 5/2020.

Minh Nhân

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

Các nhà máy nước của "shark" Liên ngập trong lỗ

Là kênh đầu tư chiến lược mà "shark" Đỗ Thị Kim Liên đã lựa chọn và dành tâm huyết nhưng các nhà máy nước mặt của Tập đoàn Aqua One đều đang ngập trong thua lỗ. Mức lỗ năm sau lại đậm hơn năm trước, lỗ vài trăm tỷ đồng mỗi năm. Dù cho đấy là nhà máy nước Sông Đuống hay Sông Hậu...

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Đọc thêm