Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 5 Giáo sư và Phó giáo sư đến làm việc

14/04/2021 02:43 PM | Thời sự

Tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/2/2020, bệnh viện đã tuyển dụng, ký hợp đồng mới là 506 người. Trong đó, có những giáo sư, phó giáo sư chuyên môn cao về bệnh viện cộng tác và làm việc.

Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 5 Giáo sư và Phó giáo sư đến làm việc

Theo đó, trong 506 người vừa được tuyển dụng, ký hợp đồng mới có Giáo sư; Phó giáo sư 5 người. Tiến sĩ 4 người; Thạc sĩ, bác sĩ nội trú, BS CKI 98 người; cử nhân điều dưỡng hệ tiên tiến, sinh viên tốt nghiệp loại giỏi: 24 người...

Trong đó, đáng chú ý có GS.TS Hoàng Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng kiêm Viện trưởng Viện Khoa học sức khỏe; PGS.TS Nguyễn Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm đấu thầu thuốc quốc gia, Bộ Y tế về làm Trưởng Khoa Dược của bệnh viện...

 Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 5 Giáo sư và Phó giáo sư đến làm việc - Ảnh 1.

GS.TS Hoàng Văn Minh, Viện trưởng Viện Khoa học sức khỏe BV Bạch Mai (hàng đứng, thứ 2 từ phải sang) cùng PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc BV Bạch Mai trong buổi khai trương phòng tư vấn, khám chữa bệnh từ xa

Thực hiện ký hợp đồng lao động đối với 232 điều dưỡng, kỹ thuật y đã hoàn thành khóa đào tạo nâng cao tay nghề do bệnh bệnh viện tổ chức.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh đem lại sự hài lòng cho người bệnh và người nhà Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai ký hợp đồng lao động với các vị trí làm việc tiếp đón, hướng dẫn, vận chuyển người bệnh...là 75 người lao động.

"Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai luôn ưu tiên, trân trọng, tuyển dụng đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao như bác sĩ nội trú và cử nhân hệ tiên tiến giỏi chuyên môn và ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám chữa bệnh của nhân dân", đại diện Bệnh viện Bạch Mai khẳng định.

Giải thích về con số 221 người lao động thôi việc và chuyển công tác khác, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện là 1 trong 4 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ về thí điểm cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện và Quyết định số 268/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án thí điểm tự chủ bệnh viện giai đoạn 2020 - 2021, bệnh viện đã triển khai sắp xếp, tổ chức lại bộ máy đảm bảo tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

 Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 5 Giáo sư và Phó giáo sư đến làm việc - Ảnh 2.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai trong buổi trao quyết định bổ nhiệm 20 bác sĩ cao cấp của bệnh viện

Thực hiện rà soát vị trí việc làm, tinh giản những lao động dôi dư không cần thiết, bố trí lại lao động phù hợp với trình độ, năng lực và vị trí việc làm.

Đặc biệt, bệnh viện đã giải thể những đơn vị có chức năng, nhiệm vụ không còn phù hợp với sự phát triển của bệnh viện trong giai đoạn hiện nay, trong đó điển hình là: Giải thể đơn vị dịch vụ do bệnh viện triển khai cung cấp miễn phí cho người bệnh: nước uống, xe vận chuyển... đặc biệt ngừng dịch vụ tang lễ trong bệnh viện, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa tạo điêu kiện cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế không bị ảnh hưởng tiếng ồn, cũng như gây tâm lý lo âu, buồn phiền... qua đó bệnh viện đã tinh giản 62 lao động phố thông dôi dư theo đúng quy định của pháp luật,

Bệnh viện tiến hành sát nhập hệ thống nhà thuốc vào Khoa Dược theo đúng quy định: Trước đây hệ thống nhà thuốc hoạt động độc lập có trên 10 nhà thuốc, nay được sáp nhập vào Khoa Dược và được sắp xếp lại còn 5 nhà thuốc đảm bảo tinh gọn, hiệu quả và quy hoạch xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp... qua đó đã tinh giản 51 lao động dôi dư trình độ Trung cấp, Cao đẳng theo đúng quy định.

Yếu tố khách quan, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tổng doanh thu của Bệnh viện Bạch Mai năm 2020 giảm gần 2.000 tỷ đồng so với năm 2019 (tương đương giảm 26%).

Mặc dù, bệnh viên đã áp dụng các chính sách nhằm hỗ trợ cán bộ viên chức bình ổn thu nhập (hỗ trợ mỗi cán bộ, viên chức thêm 2 tháng lương trong đợt bệnh viện bị phong tỏa vì COVID-19.

Tiếp đó, bệnh viện tiếp tục hỗ trợ bình ổn thu nhập tăng thêm 6 tháng đầu năm 2020 với tổng kinh phí 120 tỷ đồng. Dù lãnh đạo bệnh viện đã nỗ lực, nhưng thu nhập của cán bộ, viên chức Bệnh viện Bạch Mai vẫn giảm 1/3 so với năm 2019.

Nhằm mục tiêu chăm sóc người bệnh được tốt nhất, bệnh viện đã siết chặt kỷ luật, kỷ cương, cải tổ mạnh mẽ, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm y đức nên có những người không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn cũng đã xin nghỉ và chuyển công tác khác.

Anh Văn

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm