Bệnh nhân phi công người Anh trải qua 4 chặng bay để về Scotland

11/07/2020 05:20 PM | Thời sự

Sau khi được xuất viện rời TPHCM bệnh nhân phi công người Anh sẽ trải qua 4 chặng bay để trở về Scotland thuộc Vương quốc Anh.

Bệnh nhân phi công người Anh trải qua 4 chặng bay để về Scotland

Ngày 11/7, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã làm việc với bệnh viện Chợ Rẫy và các đơn vị liên quan để tổng kết quá trình điều trị và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân 91 (Phi công người Anh).

Theo lịch trình, chiều nay bệnh nhân 91 sẽ được xuất viện và di chuyển từ TPHCM ra Hà Nội bằng đường hàng không. Sau đó, sẽ rời Việt Nam để hồi hương từ sân bay Nội Bài. Theo kế hoạch, bệnh nhân 91 sẽ rời Bệnh viện Chợ Rẫy và trải qua 4 chặng bay để trở về Scotland.

Bệnh nhân phi công người Anh trải qua 4 chặng bay để về Scotland - Ảnh 1.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê chủ trì buổi tổng kết quá trình điều trị bệnh nhân 91.

Tại buổi tổng kết quá trình điều trị bệnh nhân 91, ông Lương Ngọc Khuê cho biết, suốt thời gian dài vừa qua, các bác sĩ ở bệnh viện Nhiệt đới TPHCM, bệnh viện Chợ Rẫy và Bộ Y tế đã nỗ lực hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân.

Có những giai đoạn tưởng chừng rất khó khăn, phải phẫu thuật thay phổi cho bệnh nhân. Tuy nhiên, sau thời gian điều trị, tiến triển của bệnh nhân ngày càng tốt nên không cần phải can thiệp ngoại khoa.

Bệnh nhân phi công người Anh trải qua 4 chặng bay để về Scotland - Ảnh 2.
Đại diện Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM cảm ơn Việt Nam đã điều trị cho bệnh nhân 91.

TS.BS Trần Thanh Linh, bác sĩ điều trị trực tiếp bệnh nhân 91 chia sẻ, đây là ca bệnh rất phức tạp, việc chuyển bệnh nhân từ Bệnh viện Nhiệt đới về Bệnh viện Chợ Rẫy cũng là một quá trình bởi có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra trên đường đi.

Sau khi bệnh nhân hồi phục hoàn toàn và có thể xuất viện hồi hương, các đơn vị liên quan đã họp để tính toán về thời gian, sức khỏe bệnh nhân trên đường về nước vì trên đường bay có thể xảy ra nhiều vấn đề.”

“Chúng tôi đã cố gắng vạch ra tất cả các tình huống xảy ra với bệnh nhân như oxy cung cấp, thiết bị, các trường hợp có biến cố xảy ra khi hạ cánh tại Hà Nội và các điểm dừng…”, bác sĩ Linh cho hay.

Bệnh nhân phi công người Anh trải qua 4 chặng bay để về Scotland - Ảnh 3.
Đại diện tổ bay 919 của Vietnam Airlines tặng hoa cảm ơn bác sĩ điều trị cho đồng nghiệp

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh sứ quán Anh cũng gửi lời cảm ơn đến toàn bộ đội ngũ y bác sĩ và người dân Việt Nam đã giúp điều trị để có thể trở về nước ngày hôm nay. “Tôi vô cùng ấn tượng về nỗ lực hết mình của nghành y tế Việt Nam, bác sĩ Việt Nam tronghành trình chống COVID-19 suốt 5 tháng vừa rồi. Tôi vui mừng khi 5 tháng vừa rồi cuộc chiến chống COVID-19 ở Việt Nam thành công và không có ca nào nặng hơn bệnh nhân 91, không có ca tử vong nào tại Việt Nam"” đại diện Lãnh sứ quán Anh nói.   

Ngô Bình

Ngô Bình

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Tin vui: Đà Nẵng cho xuất viện 4 bệnh nhân Covid-19 bị lây nhiễm trong cộng đồng

Bốn bệnh nhân mắc Covid-19 sau 15 ngày điều trị đã được bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bill Gates chi 150 triệu USD để hạ giá vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo: Chỉ còn 3 đô một liều rẻ gấp 10 lần so với nước giàu

Hiện nay, trên thế giới cũng đang có khoảng gần 200 loại vắc-xin COVID-19 được nghiên cứu phát triển, 28 trong số đó đã tiến tới thử nghiệm lâm sàng. Ít nhất 5 vắc-xin đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi xin cấp phép thương mại hóa.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Đọc thêm