Bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện xin lỗi 'vì ảnh hưởng đến nhiều người'

18/02/2020 08:24 PM | Thời sự

Được ra viện, một bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 cảm ơn bác sĩ và gửi lời xin lỗi vì làm ảnh hưởng đến nhiều người.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện xin lỗi 'vì ảnh hưởng đến nhiều người'

Ngày 18/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh) và Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 (nCoV) xuất viện.

Bốn người mới ra viện, gồm: Anh P.V.C. (29 tuổi, ở Hợp Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc) và bà N.T .Y. (55 tuổi); chị N.T.N. và bà P.T.B. trú tại Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện xin lỗi vì ảnh hưởng đến nhiều người - Ảnh 1.

Bà Y. (áo cam), 1 trong 2 người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện sáng 18/2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bà Y. chia sẻ khi biết bị nhiễm căn bệnh cả thế giới có hàng nghìn người chết, bà rất lo lắng và bất an. Thời điểm chuyển từ Phòng khám Đa khoa Quang Hà xuống Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bà sốt cao 39,7 độ, người mệt, ớn lạnh.

Tại đây, mỗi ngày điều trị bà lại thấy bản thân khỏe hơn nhiều. "9 ngày ở đây, tôi luôn cầu nguyện khỏe nhanh để về với gia đình. Tôi chỉ biết tin tưởng vào bác sĩ. Một mình tôi làm cho nhiều người vất vả quá. Nhưng giờ kết quả xét nghiệm âm tính rồi, tôi vui quá”, bà Y. nói.

Là 1 trong 2 người được xuất viện tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, chị N.T.N (30 tuổi) rưng rưng. Chị gửi lời cảm ơn sâu sắc và lời xin lỗi tới tất cả các bác sĩ, nhân viên y tế trong thời gian qua vất vả vì mình.

"Cũng như bao người khác, chúng em không muốn bị nhiễm bệnh. Từ khi mắc bệnh đến nay em rất buồn, bởi làm ảnh hưởng rất nhiều người trong gia đình. Các bác sĩ thì lo lắng, túc trực đêm hôm".

Như vậy đến nay 11 người Việt Nam chữa khỏi và ra viện trong tổng số 16 ca dương tính với nCoV.

5 bệnh nhân còn lại bao gồm: người đàn ông Việt Kiều Mỹ đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM; bé gái 3 tháng tuổi điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và 1 người đang chữa trị tại Vĩnh Phúc đều có tín hiệu khả quan. Hầu hết bệnh nhân có sức khỏe tốt, kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, dự kiến sẽ được xuất viện trong 1,2 ngày tới.

Từ ngày 13/2/2020 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mới nào. Giới chuyên môn đánh giá, dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nhưng phác đồ điều trị bệnh Covid-19 của Việt Nam cho kết quả tốt.

Xem thêm về dịch cúm Vũ Hán tại đây.
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện xin lỗi vì ảnh hưởng đến nhiều người - Ảnh 4.

Theo Phạm Quý - Hà Cường

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Ngành gỗ - nội thất “kêu cứu” giữa bão Covid-19: Thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, 93% DN đã và sắp dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, sa thải 45% lao động

Với việc những thị trường lớn nhất như Nhật Bản, châu Âu và Mỹ đang quay cuồng chống dịch Covid-19; ngành gỗ nội thất Việt Nam quả thật đang ở trong cơn bĩ cực. Do không có đơn hàng mới trong năm 2020, nên hầu hết doanh nghiệp trong ngành buộc phải ngừng sản xuất và sa thải nhân công.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Thành viên đồng sáng lập The Coffee House: Trong thời điểm sinh tồn, càng phải tử tế và dũng cảm để mọi thứ bớt khó khăn hơn

Tử tế trong cách đối đãi với khách hàng, nhân viên, cộng đồng. Dũng cảm thay đổi và thử nghiệm các hình thức kinh doanh mới... là cách mà thương hiệu cafe Việt này đang chọn để đương đầu với áp lực kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

Đọc thêm