Bệnh nhân 148 từng âm tính rồi sau đó lại dương tính với Covid-19

26/03/2020 07:05 PM | Sống

Theo báo cáo của quận Đống Đa, người đàn ông quốc tịch Pháp có kết quả âm tính với Covid-19 trong chiều 25/3. Tuy nhiên, sáng hôm sau, Bộ Y tế công bố trường hợp này là ca bệnh 148.

Bệnh nhân 148 từng âm tính rồi sau đó lại dương tính với Covid-19

Tính đến 11h ngày 26/3, Hà Nội ghi nhận 51 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó có 2 ca bệnh mới là BN147 - du học sinh trở về từ Anh và BN148 - người Pháp nhập cảnh về Nội Bài ngày 12/3.

Trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 Hà Nội chiều 25/3, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết, BN148 là ông P.J.N.T., 58 tuổi, người Pháp, thường trú tại tòa A, chung cư Tân Hoàng Minh (36 Hoàng Cầu). 

Ngay sau khi được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo về trường hợp này, trong đêm 24/3 quận Đống Đa đã tiến hành điều tra dịch tễ, trích xuất camera và xác định được 12 trường hợp tiếp xúc gần. 

3h sáng 25/3, quận đã vận chuyển ông P.J.N.T. đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đồng thời khử khuẩn môi trường, tạm cách ly toà nhà với 300 căn hộ và 963 nhân khẩu. 

Chiều cùng ngày, quận nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là trường hợp này lại âm tính. Trong kế hoạch, quận dự kiến sẽ tháo cách ly ở khu vực cư trú của bệnh nhân.

Tuy nhiên, đến sáng 26/3, Bộ Y tế chính thức công bố ông P.J.N.T. dương tính với Covid-19, là bệnh nhân thứ 148. Tòa nhà Tân Hoàng Minh tiếp tục bị cách ly. Báo cáo thêm về ca bệnh, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Chí Lực cho biết, BN148 đã đến cửa hàng giặt là ở 36 phố Hàm Long, sau đó, đi đến một số địa điểm ở quận Hoàn Kiếm như tại quán cafe số 40 Trần Hưng Đạo, tòa chi nhánh Ngân hàng BIDV ở 74 Thợ Nhuộm, đi ăn ở 36 Hàm Long.

Trong 2 ngày 17 - 18/3, ông P.J.N.T. cũng đã đến một số nơi như 36 Hàm Long, số 8 Phan Chu Trinh và địa điểm phòng tập gym ở 25 Lý Thường Kiệt để trao đổi với quản lý về quá trình tập luyện (không tập luyện).Ngoài ra, người đàn ông này còn từng đến một số khu vực khác trên địa bàn thành phố, như quán café AROMA phố Mai Anh Tuấn, quán mỳ vằn thắn trên phố Nguyên Hồng, công ty chứng khoán tại số 2 Đại cồ Việt để giao dịch,...

Theo báo cáo, trong toàn bộ thời gian di chuyển tại các địa điểm ở Hà Nội, ông P.J.N.T. đều sử dụng khẩu trang.

Theo Minh Nhân

Nhịp Sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính phủ Việt Nam đạt tín nhiệm cao nhất thế giới trong ứng phó dịch Covid-19

So với các nước và vùng lãnh thổ thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

CEO Loship: Chúng tôi không tuyển mới nhưng nhất định không sa thải nhân viên! Mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí!

Theo CEO Loship - anh Nguyễn Hoàng Trung, thì đại dịch Covid-19 vừa là cơ hội vừa là thách thức với doanh nghiệp của mình. Do hành vi tiêu dùng chuyển hết từ offline lên online giúp việc kinh doanh của Loship vẫn chạy tốt, nhưng dù thế thì startup này vẫn phải tìm cách cắt giảm nhiều chi phí, trừ chi phí nhân sự.

Lối thoát duy nhất cho những phòng gym bị đóng cửa vô thời hạn vì Covid-19: Chuyển đổi sang mô hình 1 chủ, 1 nhân viên và 1 ứng dụng!

Không ai có thể tưởng tượng ra được các phòng tập gym có ngày phải đóng cửa hàng loạt như hiện nay.

World Bank chia sẻ tin mừng đằng sau con số tăng trưởng GDP thấp nhất trong 10 năm của Việt Nam và khuyến nghị 4 trụ cột cho tăng trưởng kinh tế thời COVID-19

Việt Nam đã bắt đầu bị ảnh hưởng từ sự biến động khôn lường của nền tài chính toàn cầu hiện nay, giá cổ phiếu tụt dốc, độ rủi ro tín nhiệm quốc gia tăng lên, và dòng vốn đầu tư suy giảm. Mặc dù vậy, nền kinh tế Việt Nam vẫn đứng vững, theo World Bank.

Đọc thêm