Bên trong cuộc thi nấu ăn kì lạ nhất thế giới với nguyên liệu chính khiến nhiều người nghe tên đã không dám đụng đũa

24/09/2018 09:45 AM | Xã hội

Nhiều đầu bếp trên khắp thế giới đã cùng quy tụ lại tại vùng ngoại ô Serbia để tham dự cuộc thi nấu món ăn từ... tinh hoàn động vật được tổ chức thường niên suốt 15 năm nay.

Cũng khá là công bằng nếu nói rằng người đầu bếp đại tài là người có thể chế biến ra một món ăn hảo hạng từ bất cứ bộ phận nào của con thú, ngay cả những bộ phận chỉ nghe đến tên đã thấy ghê mồm, như tinh hoàn của mấy con vật giống đực chẳng hạn.

Bên trong cuộc thi nấu ăn kì lạ nhất thế giới với nguyên liệu chính khiến nhiều người nghe tên đã không dám đụng đũa - Ảnh 1.

Là đầu bếp giỏi thì dùng nguyên liệu nào cũng phải chế biến được món ăn ngon, kể cả là tinh hoàn.

Áp dụng tinh thần đó, cuộc thi "Nấu tinh hoàn Quốc tế" đã được thành lập nhằm tạo ra một sân chơi thú vị dành cho những vị đầu bếp có hứng thú với bộ phận không mấy gây thiện cảm này. Năm nay là năm thứ 15 liên tiếp mà cuộc thi được tổ chức, chứng tỏ sức hút tới từ cuộ thi là không hề nhỏ chút nào.

Bên trong cuộc thi nấu ăn kì lạ nhất thế giới với nguyên liệu chính khiến nhiều người nghe tên đã không dám đụng đũa - Ảnh 2.

Nhiều đầu bếp tới từ khắp nơi trên thế giới cũng đã tham dự cuộc thi này.

Được tổ chức trong khu rừng thuộc ngoại ô Serbia, cuộc thi này yêu cầu các thí sinh phải tự dựng trại và sử dụng củi khô để đun nấu đồ ăn. Nguồn nguyên liệu của các đội thi thì cũng rất đa dạng, có thể là bộ phận sinh dục của bò hay lạc đà, ngay kể cả chuột túi cũng không nằm ngoài tầm ngắm của những vị đầu bếp cừ khôi này. Sau khi hoàn thành món ăn, ban giám khảo sẽ đánh giá chất lượng của thành phẩn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như hương vị, màu sắc,v.v,... và trao giải cho đội thắng cuộc.

Tuy những món ăn này khi nấu xong thường có vẻ ngoài trắng ởn trông khá ghê mắt và kết cấu giống một miếng thận luộc, song mùi vị của nó thì khỏi phải chê, ai nếm thử xong cũng đều khen tấm tắc.

Bên trong cuộc thi nấu ăn kì lạ nhất thế giới với nguyên liệu chính khiến nhiều người nghe tên đã không dám đụng đũa - Ảnh 3.

Tuy những miếng thức ăn có vẻ ngoài khá đáng sợ...

Bên trong cuộc thi nấu ăn kì lạ nhất thế giới với nguyên liệu chính khiến nhiều người nghe tên đã không dám đụng đũa - Ảnh 4.

...nhưng cảnh báo trước là ăn rồi sẽ nghiện luôn đấy nhé!

Anh Milos Kojanic, 24 tuổi, là thành viên của đội thắng cuộc năm nay, cho biết rằng đội của mình muốn đem đến chút "hương vị Pháp" vào với món ăn. Đó là lí do tại sao Milos quyết định kết hợp nguyên liệu từ bò mộng với một nguyên liệu sang trọng như gan ngỗng để làm ra một thực đơn 4 món chính vô cùng hấp dẫn với thực khách. 

Bên trong cuộc thi nấu ăn kì lạ nhất thế giới với nguyên liệu chính khiến nhiều người nghe tên đã không dám đụng đũa - Ảnh 5.

Đội Pháp đã đăng cai vô địch trong cuộc thi năm nay.

Nhờ tài nấu nướng của mình, Milos cũng đã đem về được cho đội Pháp chiếc cúp "Nấu tinh hoàn" danh giá vào năm ngoái. Và khi được hỏi về bí quyết chế biến "nước sốt" lừng danh là tâm điểm của cả món ăn, anh Milos chỉ lạnh lùng trả lời rằng: "Đó là một bí mật không thể tiết lộ!". Điều này cũng khá dễ hiểu thôi, bởi Milos còn phải giữ bí kíp đó cho riêng mình để ẵm tiếp chiếc cúp vô địch của cuộc thi năm sau nữa chứ!

Bên trong cuộc thi nấu ăn kì lạ nhất thế giới với nguyên liệu chính khiến nhiều người nghe tên đã không dám đụng đũa - Ảnh 6.

Khi được hỏi về bí quyết chế biến "nước sốt" lừng danh là tâm điểm của cả món ăn, anh Milos chỉ lạnh lùng trả lời rằng: "Đó là một bí mật không thể tiết lộ!".

Theo 9gag


Theo DUY VU

Cùng chuyên mục
XEM