Bên trong Apple Store Fifth Avenue "huyền thoại" ngày mở cửa trở lại

21/09/2019 10:11 AM | Kinh doanh

Sau một thời gian đóng cửa để nâng cấp từ năm 2017, Apple chính thức mở cửa trở lại ''khối hộp'' huyền thoại Apple Fifth Avenue tại New York, cùng ngày mở bán bộ ba iPhone mới trên toàn thế giới.

Bên trong Apple Store Fifth Avenue "huyền thoại" ngày mở cửa trở lại

Đối với Apple, thật khó để tân trang một cửa hàng mang tính biểu tượng như Apple Fifth Avenue. Dù bị những tòa nhà chọc trời xung quanh che lấp góc nhìn từ trên cao nhưng cửa ra vào bằng kính với logo Apple sáng bừng đã trở thành một địa điểm nổi tiếng ở New York trong suốt 13 năm qua. Nâng cấp cửa hàng này, nói không ngoa, cũng chẳng khác gì việc "viết lại lịch sử" cả. 

Cố CEO Apple Steve Jobs đã "nhắm" vị trí mở cửa hàng này vào năm 2006 và đích thân chào đón những khách hàng đầu tiên bước vào đây. Kể từ đó, Apple Fifth Avenue đã có hơn 57 triệu du khách, nhiều hơn so với Tượng Nữ thần Tự do hay Tòa nhà Empire State. Các khối thủy tinh đã là đèn hiệu và một đầu mối quan trọng cho việc ra mắt sản phẩm bắt đầu với iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Những tấm màn che đã được kéo xuống, Apple Store huyền thoại trên đường Fifth Avenue ở New York đã chính thức mở lại cửa vào 20/9, cùng thời điểm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max chính thức lên kệ. Cửa hàng đã được đóng cửa từ năm 2017 để phục vụ công tác trùng tu. Trong khoảng thời gian này, Apple Store trong cửa hàng được chuyển sang một toà nhà gần đó.

Và Apple cũng chỉ giữ lại biểu tượng của họ ở thành phố New York, đó là cửa ra vào bằng 15 tấm kính, còn lại bên trong khác biệt hoàn toàn. Cửa hàng ngầm cũ đã bị phá hủy và Apple bắt đầu lại từ đầu với sự giúp đỡ của công ty kiến trúc Foster và Partners. Quảng trường xung quanh khối lập phương cũng được làm lại với 62 giếng trời hình tròn chiếu ánh sáng tự nhiên chiếu xuống cửa hàng bên dưới. Ở bên trái và bên phải của khối lập phương là tổng cộng 18 cái mà Apple gọi là ống kính bầu trời, gồm những chiếc ghế kim loại sáng bóng cũng có thể cung cấp một cái nhìn toàn cảnh phía dưới cửa hàng.

Bên trong Apple Store Fifth Avenue huyền thoại ngày mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Còn đây là những gì ở bên trong Apple Fifth Avenue. Ngày mở cửa vào năm 2006, cửa hàng này có 300 nhân sự. Ngày hôm nay, nơi đây có 900 nhân sự, phục vụ với 36 ngôn ngữ. Khu vực chính của cửa hàng là một căn phòng rất rộng, nơi trưng bày những sản phẩm của Apple. Nhờ không gian này, Apple có thể bày hết những món đồ của họ, thêm cả những món phụ kiện của các nhà sản xuất đối tác.  Đây vẫn là địa điểm bán lẻ duy nhất của Apple mở cửa 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm.

Bên trong Apple Store Fifth Avenue huyền thoại ngày mở cửa trở lại - Ảnh 2.
Bên trong Apple Store Fifth Avenue huyền thoại ngày mở cửa trở lại - Ảnh 3.
Bên trong Apple Store Fifth Avenue huyền thoại ngày mở cửa trở lại - Ảnh 4.
Bên trong Apple Store Fifth Avenue huyền thoại ngày mở cửa trở lại - Ảnh 5.
Bên trong Apple Store Fifth Avenue huyền thoại ngày mở cửa trở lại - Ảnh 6.
Bên trong Apple Store Fifth Avenue huyền thoại ngày mở cửa trở lại - Ảnh 7.

Theo Hoàng Trang

ICt News

Từ khóa:  Apple store, huyền thoại
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng mai

Từ 6 giờ ngày 24/7, thành phố Hà Nội sẽ chính thức áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh vi phạm tính tiền khối lượng chênh lệch

Sáng 23/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An, tỉnh Long An do Trưởng phòng Kinh tế thành phố - Đỗ Văn Thạch làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh, số 19, phường 3, TP.Tân An về hành vi nhân viên cửa hàng tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.

Olympic Tokyo: Từ 'cục cưng' thành 'cục nợ' 20 tỷ USD của Nhật Bản

Gần 2/3 người dân Nhật phản đối Olympic Tokyo bởi tiền có thể kiếm lại, nhưng sức khỏe và mạng sống thì không.

Đọc thêm