Be Group muốn xây dựng bộ tiêu chuẩn kỹ năng cho tài xế công nghệ

10/10/2019 02:34 PM | Công nghệ

Trước tình trạng nghề tài xế công nghệ chưa được xã hội tôn trọng đúng mức, Be Group muốn chuẩn hóa, công nhận và tôn vinh nghề tài xế công nghệ, thông qua các cuộc thi và các khóa đào tạo bài bản.

Be Group muốn xây dựng bộ tiêu chuẩn kỹ năng cho tài xế công nghệ

Ngày 10/10, Công ty Cổ phần BE GROUP (đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe be) đã kỹ thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và đánh giá, công nhận kỹ năng nghề tài xế công nghệ nhằm chuẩn hóa và tôn vinh lực lượng lao động này tại Việt Nam.

Cụ thể, nội dung hợp tác thỏa thuận gồm: Các hoạt động về xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá kỹ năng của tài xế xe công nghệ nói chung; Giới thiệu chuyên gia tham gia huấn luyện và đào tạo những kỹ năng cơ bản về nghề TXCN; Phối hợp tổ chức các hội thảo liên quan tới nghề TXCN trong thời đại 4.0 và những vấn đề quy chuẩn liên quan, từ đó nâng cao nhận thức về nghề TXCN & những quy chuẩn liên quan; Cho ý kiến cách thức tổ chức để tạo tiền đề cho lộ trình đưa nghề lái xe công nghệ vào quy chuẩn, có quản lý nhằm bảo đảm chất lượng và an toàn giao thông, từ đó tạo quy chuẩn để trở thành một nghề trong kỳ thi nghề quốc gia.

Be Group muốn xây dựng bộ tiêu chuẩn kỹ năng cho tài xế công nghệ - Ảnh 1.

Ông Đỗ Mạnh Tuân – Phó Tổng Giám Đốc Be Group và Ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) thực hiện Lễ kí kết nhằm chuẩn hóa nghề tài xế công nghệ tại Việt Nam.

Cũng tại buổi ký kết hợp tác, ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, đội ngũ tài xế sẽ được công nhận kỹ năng nghề quốc gia trong tương lai. Ông Minh kỳ vọng rằng, với việc được tập huấn, đào tạo bài bản, các tài xế sẽ lái xe an toàn hơn, hướng tới giảm số vụ tai nạn giao thông trên cả nước.

Cùng với nội dung ký kết, Be Group và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp sẽ mở cuộc thi "Tay lái vàng" và khóa huấn luyện "Tài xế công nghệ chuyên nghiệp" dành cho các tài xế của Be.


PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Be Group
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm