Be Group muốn xây dựng bộ tiêu chuẩn kỹ năng cho tài xế công nghệ

10/10/2019 02:34 PM | Công nghệ

Trước tình trạng nghề tài xế công nghệ chưa được xã hội tôn trọng đúng mức, Be Group muốn chuẩn hóa, công nhận và tôn vinh nghề tài xế công nghệ, thông qua các cuộc thi và các khóa đào tạo bài bản.

Be Group muốn xây dựng bộ tiêu chuẩn kỹ năng cho tài xế công nghệ

Ngày 10/10, Công ty Cổ phần BE GROUP (đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe be) đã kỹ thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và đánh giá, công nhận kỹ năng nghề tài xế công nghệ nhằm chuẩn hóa và tôn vinh lực lượng lao động này tại Việt Nam.

Cụ thể, nội dung hợp tác thỏa thuận gồm: Các hoạt động về xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá kỹ năng của tài xế xe công nghệ nói chung; Giới thiệu chuyên gia tham gia huấn luyện và đào tạo những kỹ năng cơ bản về nghề TXCN; Phối hợp tổ chức các hội thảo liên quan tới nghề TXCN trong thời đại 4.0 và những vấn đề quy chuẩn liên quan, từ đó nâng cao nhận thức về nghề TXCN & những quy chuẩn liên quan; Cho ý kiến cách thức tổ chức để tạo tiền đề cho lộ trình đưa nghề lái xe công nghệ vào quy chuẩn, có quản lý nhằm bảo đảm chất lượng và an toàn giao thông, từ đó tạo quy chuẩn để trở thành một nghề trong kỳ thi nghề quốc gia.

Be Group muốn xây dựng bộ tiêu chuẩn kỹ năng cho tài xế công nghệ - Ảnh 1.

Ông Đỗ Mạnh Tuân – Phó Tổng Giám Đốc Be Group và Ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) thực hiện Lễ kí kết nhằm chuẩn hóa nghề tài xế công nghệ tại Việt Nam.

Cũng tại buổi ký kết hợp tác, ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, đội ngũ tài xế sẽ được công nhận kỹ năng nghề quốc gia trong tương lai. Ông Minh kỳ vọng rằng, với việc được tập huấn, đào tạo bài bản, các tài xế sẽ lái xe an toàn hơn, hướng tới giảm số vụ tai nạn giao thông trên cả nước.

Cùng với nội dung ký kết, Be Group và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp sẽ mở cuộc thi "Tay lái vàng" và khóa huấn luyện "Tài xế công nghệ chuyên nghiệp" dành cho các tài xế của Be.


PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Be Group
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm