Bé gái ở quốc gia Đông Nam Á này vừa vinh dự trở thành công dân thứ 8 tỷ trên thế giới

15/11/2022 14:29 PM | Sống

Một bé gái chào đời ở thủ đô Manila đầu giờ sáng ngày 15/11 theo giờ địa phương đã được công nhận là công dân thứ 8 tỷ trên thế giới.

Cô bé Vinice Mabansag chào đời ở Bệnh viện Dr. Jose Fabella lúc 1h29 theo giờ địa phương.

“Chúng ta vừa chứng kiến sự ra đời của công dân thứ 8 tỷ trên thế giới ở Philippines. Chúng tôi đã đợi hơn 2 giờ, từ lúc 23h ngày 14/11, để chứng kiến khoảnh khắc này. Cô bé chào đời một cách tự nhiên vào lúc 1h29 phút sáng”, giám đốc bệnh viện Dr. Jose Fabella, ông Romeo Bituin, cho biết.

Trước đó, Liên Hợp Quốc đã ước tính thế giới sẽ chào đón công dân thứ 8 tỷ vào trung tuần tháng 11 năm nay. Mẹ của Vinice Mabansag, cô Maria Margarette Villorente, cho biết mình rất vui khi con gái được chọn làm công dân thứ 8 tỷ trên thế giới. Villorente nói rằng đây là điều may mắn với cô bé.

Bé gái ở quốc gia Đông Nam Á này vừa vinh dự trở thành công dân thứ 8 tỷ trên thế giới - Ảnh 1.

Lyneth Therese Monsalve, Giám đốc Hành chính của Ủy ban Dân số và Phát triển (POPCOM) của Philippines, cho biết họ hy vọng bé Vinice sẽ là biểu tượng của sự phát triển trong tương lai. Họ cũng sẽ bàn thảo với chính quyền địa phương nhằm có cơ chế hỗ trợ những em bé biểu tượng, đầu tiên là về y tế, giáo dục và sau đó là nhà ở khi chúng trưởng thành.

Theo POPCOM, dân số Philippines đang tăng chậm lại với tỷ lệ sinh 1,9 vào năm 2022, tức là một bà mẹ sinh chưa tới 2 con. Con số này thấp hơn mức sinh 2,7 của năm 2017. Tỷ lệ sinh thấp một phần do tác động của đại dịch Covid-19 cũng như kiến thức ngày càng tăng của người dân Philippines về kế hoạch hóa gia đình.

Tuy nhiên, chỉ có truyền thông Philippines đưa tin về việc bé Vinice Mabansag là công dân thứ 8 tỷ trên thế giới. Hiện tại, cũng chưa rõ cơ chế nào để một người được lựa trọn trở thành công dân thứ 8 tỷ đang sống trên trái đất.

Tham khảo: Philippines News

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM