Bé 11 tuổi sáng chế ra thiết bị phát hiện trẻ em bị bỏ quên trong xe, biết thổi hơi mát để câu giờ chờ người tới cứu

14/08/2019 09:16 AM | Công nghệ

Sau khi xem mẩu tin đau lòng trên thời sự, cậu bé Bishop Curry đã quyết định hành động.

Bé 11 tuổi sáng chế ra thiết bị phát hiện trẻ em bị bỏ quên trong xe, biết thổi hơi mát để câu giờ chờ người tới cứu

Truyền hình đưa tin dữ: một cô bé 6 tháng tuổi đã qua đời khi bị bỏ quên trong chiếc xe ô tô đặt dưới trời nắng. Cả nước Mỹ xót thương cho sinh linh bé bỏng, cậu bé Bishop Curry có vẻ shock hơn cả: cậu vẫn đi ngang qua ngôi nhà của cô bé xấu số mỗi lần tới trường.

Thế là cậu bé 11 tuổi quyết tâm giải quyết vấn đề nan giải, để không còn thấy tin dữ tương tự xuất hiện nữa. “Cháu đã nghĩ thế này, ‘Đây sẽ là cơ hội duy nhất để mình thực sự giúp đỡ được mọi người’”, Bishop nói với kênh tin tức NBC News.

Cậu bé phác thảo ra một thiết bị có khả năng cảm nhận thấy sự hiện của người trong xe. Nó sẽ được gắn lên ghế ngồi, phát tin nhắn cảnh báo tới cha mẹ hoặc cảnh sát khi nhận thấy có đứa trẻ bị bỏ quên trong xe, trong lúc đó, thiết bị sẽ thổi hơi mát để “câu giờ”.

Bishop Curry gọi thiết bị của mình là Oasis.

Bishop Curry, tài năng trẻ được Toyota để mắt tới.  

Bố của Bishop Curry, anh Bishop Curry Sr., là một nhân viên đang làm việc cho Toyota. Anh vô cùng tự hào khi thấy lòng hảo tâm của con trai mình có thể sẽ cứu sống được vô số mạng người. Hãng Toyota cũng vô cùng ấn tượng với ý tưởng của Bishop, họ mời hai cha con tới dự Hội nghị Ngăn ngừa Thương tích cho Trẻ nhỏ. Ý tưởng của cậu bé Bishop Curry được ủng hộ nhiệt liệt

Đã nhiều đơn vị sản xuất xe liên hệ với cha con Curry, mong muốn lắp đặt hệ thống này trên phương tiện của họ. Tuy nhiên gia đình Curry vẫn chưa đưa ra quyết định: họ cần thử nghiệm và hoàn thiện Oasis trước khi có thể thương mại hóa nó.

Vấn nạn bỏ quên trẻ em trong xe tại Mỹ đã xuất hiện từ lâu. Theo dữ liệu của Kids and Cars công bố năm 2017, từ năm 1994, đã có 804 trẻ tử vong trong xe vì các lý do liên quan tới nhiệt độ cao. Trong 55% số trường hợp thương tâm, phụ huynh thừa nhận họ đã không để ý thấy con ở trong xe.

“Không cha mẹ nào hoàn hảo cả. Ngày nào tôi cũng mắc lỗi dưới cương vị làm cha, nhưng trong trường hợp này, đây là sai lầm không ai có thể sửa chữa được cả”, anh Curry nói.

Mong rằng với Oasis, sẽ không còn xảy ra những trường hợp thương tâm này nữa.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm