BĐS Sóc Trăng điểm đến tiềm năng sau Cần Thơ và Phú Quốc

04/05/2019 01:30 PM | Kinh doanh

Được đánh giá là sự kết hợp hài hòa giữa điều kiện địa lý và cảnh quan thiên nhiên, nếu như năm 2019 đánh dấu sự dịch chuyển đầu tư sang tỉnh lẻ thì Sóc Trăng đang trở thành điểm đến tiềm năng sau Cần Thơ và Phú Quốc.

BĐS Sóc Trăng điểm đến tiềm năng sau Cần Thơ và Phú Quốc

Miền Tây: tiềm năng và cơ hội

Khu vực miền Tây vốn sở hữu nhiều lợi thế đến từ điều kiện tự nhiên ưu đãi, hạ tầng kết nối khu vực tốt, quỹ đất "sạch" còn nhiều và mức giá BĐS còn khá mềm so với thị trường lân cận. Song song với đó, chính phủ và địa phương mỗi tỉnh đều rất chú trọng nâng cấp hạ tầng giao thông, từng bước cải thiện mức sống người dân. Một số trọng điểm nổi bật gần đây như: khẩn trương tuyến đường sắt "nghìn tỷ" nối liền TP. HCM với TP. Cần Thơ, đẩy nhanh tiến độ BOT cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, phê duyệt cải thiện tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp.

Từ đó, giao thương giữa mỗi tỉnh sẽ ngày càng được cải thiện nên thúc đẩy kinh tế ở nhiều khía cạnh. Kết hợp với lợi thế phù sa bồi đắp cùng khí hậu nhiệt đới ít mưa bão quanh năm, các tỉnh khu vực miền Tây sẽ hứa hẹn bứt phá hơn nữa trong tương lai.

Cần Thơ và Phú Quốc ít cơ hội cho "kẻ đến sau"

Cần Thơ là thành phố duy nhất trực thuộc Trung ương và sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất ở khu vực miền Tây hiện nay, với hàng loạt tuyến bay nội địa mới được khai thác từ Vinh, Nha Trang, Đà Lạt ngay đầu năm 2019. Thực tế, giới chuyên gia ghi nhận thị trường BĐS tại TP. Cần Thơ đã giao dịch sôi động từ cuối năm 2017. Phổ biến nhất vẫn là đất nền ở các khu dân cư. Tuy nhiên, đất nền hiện nay ở khu vực trung tâm TP. Cần Thơ và các quận vùng ven khá khan hiếm, dự án mới thì ít và chưa hấp dẫn. Do đó, tình trạng tăng giá cục bộ trên địa bàn TP khiến nhiều nhà đầu tư kém mặn mà, và tạo xu hướng dịch chuyển dòng vốn về các tỉnh, địa phương khác.

Trái ngược lại với trung tâm hành chính đô thị Cần Thơ, Phú Quốc vốn được chú tâm quy hoạch từ năm 2004, và đang từng bước trở thành trọng điểm tài chính, đầu mối giao thông vận tải và hàng không quốc tế như Singapore. Theo UBND tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc có trên 300 dự án đăng ký với nguồn vốn đầu tư trên 350.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, đa phần đều là những dự án lớn như resort cao cấp. Do đó, nhà đầu nhỏ lẻ "đến sau" khó lòng cạnh tranh được với thị trường đang biến động tại đây.

Sóc Trăng điểm đến đầu tư đa dạng

Bên cạnh "đất núi" An Giang, Sóc Trăng cũng đang trở thành một trong những điểm sáng đầu tư tại khu vực miền Tây. Nhiều dự án chất lượng đã và đang được triển khai, mặt khác chính quyền tỉnh cũng luôn quan tâm phát triển các loại hình cơ sở hạ tầng đồng bộ, khi nâng cấp hàng loạt tuyến đường lớn để kết nối với các dự án bất động sản đã được đầu tư. Điển hình như tuyến đường "Hoa kèn hồng" nổi tiếng từ quốc lộ 1A dẫn vào huyện Châu Thành vốn chỉ mới được quy hoạch vài năm trở lại đây.

Thực tế, Sóc Trăng có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi với đường bờ biển dài 72 km và ba cửa sông lớn là Định An, Trần Đề và Mỹ Thanh thuận tiện giao thông hàng hải. Do đó, tỉnh có thế mạnh nổi trội kinh tế biển với các ngành như: năng lượng sạch, cảng biển, dịch vụ vận tải biển… Điển hình là dự án điện gió Cù Lao Dung, và dự án quy hoạch Trần Đề thành cảng biển loại IA trong tương lai. Bên cạnh đó, Sóc Trăng còn nổi trội ở khía cạnh tiềm năng du lịch với các địa danh nổi tiếng như chùa Dơi, chùa Đất Sét, hồ Nước Ngọt, cùng với các lễ hội "đặc sản" như lễ hội Óc Om Bóc - Đua ghe Ngo, lễ hội Nghinh Ông,…

BĐS Sóc Trăng điểm đến tiềm năng sau Cần Thơ và Phú Quốc - Ảnh 1.

Sóc Trăng điểm đến tiềm năng sau Cần Thơ và Phú Quốc

Từ đây, Sóc Trăng không chỉ hấp dẫn đầu tư riêng bất động sản mà còn mở rộng ra trên nhiều lĩnh vực khác. Vào giữa tháng 6/2018, Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp tại Sóc Trăng đã chứng kiến sự hợp tác đầu tư của hơn 40 dự án với tổng mức vốn trên 120.000 tỷ đồng. Qua những điều trên, nhà đầu tư bất động sản hoàn toàn có cơ sở để tin chọn Sóc Trăng là điểm đến "dịch chuyển" dòng vốn tiếp theo.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  bất động sản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm