Bầu Thuỵ đang nắm bao nhiêu cổ phần ở LienVietPostBank?

30/04/2021 16:23 PM | Kinh doanh

Các cổ đông của LienVietPostBank tỏ ra phấn khởi khi Bầu Thuỵ tham gia vào Hội đồng quản trị.

Chiều ngày 29/4/2021, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức đại hội cổ đông thường niên. Ngoài các nội dung được đưa ra thảo luận và thông qua về hoạt động kinh doanh, phân phối lợi nhuận, tăng vốn, chia cổ tức, phát hành cổ phiếu riêng lẻ... các cổ đông còn chú ý tới sự có mặt của ông Nguyễn Đức Thuỵ (Bầu Thuỵ) - ứng cử viên vào Hội đồng quản trị ngân hàng.

Tại đại hội, Hội đồng quản trị trình các cổ đông bầu ông Nguyễn Đức Thuỵ vào HĐQT với vai trò là đại diện cổ đông lớn. Câu hỏi đặt ra và nhiều người quan tâm là: vậy ông Thuỵ đang nắm bao nhiêu cổ phần của ngân hàng Liên Việt?

Quy định hiện hành, cổ đông sở hữu từ 5% vốn trở lên của ngân hàng được gọi là cổ đông lớn. Tuy nhiên tại đại hội hôm nay, bầu Thuỵ bỏ phiếu với số cổ phần sở hữu là hơn 31,3 triệu cổ phần, tương đương khoảng 3% vốn của LienVietPostBank. Như vậy với vai trò là cổ đông lớn của Liên Việt, không loại trừ ngoài cá nhân ông Thuỵ thì người nhà và/hoặc các công ty liên quan của ông cũng nắm lượng lớn cổ phiếu LPB.

Với giá hiện nay của LPB, giá trị cổ phiếu của cá nhân ông Thuỵ là hơn 600 tỷ đồng.

 Bầu Thuỵ đang nắm bao nhiêu cổ phần ở LienVietPostBank?  - Ảnh 1.

Bầu Thuỵ quay sang nhìn cổ đông khi được nhắc đến tên mình (ảnh: Hồng Lam)

Trong phần thảo luận cổ đông, có hai ý kiến đề cập đến ông Thuy. Một cổ đông đề xuất ông lên phát biểu với các cổ đông trước khi tiến hành bầu ông vào HĐQT. Về vấn đề này, ông Phạm Doãn Sơn, Phó Tổng giám đốc cho biết sẽ mời ông Thuỵ lên sau.

Một cổ đông khác thì đề nghị ông Thuỵ khi vào HĐQT sẽ đưa ngân hàng phát triển mạnh hơn nữa, cổ phiếu LPB không chỉ ở mức 21.000 như hiện nay mà phải lên 25.000, 27.000 và thậm chí là tương đương MBB (hơn 30.000 đồng) và ACB (hơn 34.000 đồng/cổ phiếu).

Bầu Thuỵ sinh năm 1976, năm nay 45 tuổi. Ông quê ở Ninh Bình, là người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán hiện nay với tài sản hơn 16.000 tỷ đồng (chưa bao gồm giá trị cổ phiếu LPB) và là tỷ phú trẻ nhất trong top 10 người giàu nhất.

Tùng Lâm

Cùng chuyên mục
XEM