Bầu Thuỵ đang nắm bao nhiêu cổ phần ở LienVietPostBank?

30/04/2021 04:23 PM | Kinh doanh

Các cổ đông của LienVietPostBank tỏ ra phấn khởi khi Bầu Thuỵ tham gia vào Hội đồng quản trị.

Bầu Thuỵ đang nắm bao nhiêu cổ phần ở LienVietPostBank?

Chiều ngày 29/4/2021, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức đại hội cổ đông thường niên. Ngoài các nội dung được đưa ra thảo luận và thông qua về hoạt động kinh doanh, phân phối lợi nhuận, tăng vốn, chia cổ tức, phát hành cổ phiếu riêng lẻ... các cổ đông còn chú ý tới sự có mặt của ông Nguyễn Đức Thuỵ (Bầu Thuỵ) - ứng cử viên vào Hội đồng quản trị ngân hàng.

Tại đại hội, Hội đồng quản trị trình các cổ đông bầu ông Nguyễn Đức Thuỵ vào HĐQT với vai trò là đại diện cổ đông lớn. Câu hỏi đặt ra và nhiều người quan tâm là: vậy ông Thuỵ đang nắm bao nhiêu cổ phần của ngân hàng Liên Việt?

Quy định hiện hành, cổ đông sở hữu từ 5% vốn trở lên của ngân hàng được gọi là cổ đông lớn. Tuy nhiên tại đại hội hôm nay, bầu Thuỵ bỏ phiếu với số cổ phần sở hữu là hơn 31,3 triệu cổ phần, tương đương khoảng 3% vốn của LienVietPostBank. Như vậy với vai trò là cổ đông lớn của Liên Việt, không loại trừ ngoài cá nhân ông Thuỵ thì người nhà và/hoặc các công ty liên quan của ông cũng nắm lượng lớn cổ phiếu LPB.

Với giá hiện nay của LPB, giá trị cổ phiếu của cá nhân ông Thuỵ là hơn 600 tỷ đồng.

 Bầu Thuỵ đang nắm bao nhiêu cổ phần ở LienVietPostBank?  - Ảnh 1.

Bầu Thuỵ quay sang nhìn cổ đông khi được nhắc đến tên mình (ảnh: Hồng Lam)

Trong phần thảo luận cổ đông, có hai ý kiến đề cập đến ông Thuy. Một cổ đông đề xuất ông lên phát biểu với các cổ đông trước khi tiến hành bầu ông vào HĐQT. Về vấn đề này, ông Phạm Doãn Sơn, Phó Tổng giám đốc cho biết sẽ mời ông Thuỵ lên sau.

Một cổ đông khác thì đề nghị ông Thuỵ khi vào HĐQT sẽ đưa ngân hàng phát triển mạnh hơn nữa, cổ phiếu LPB không chỉ ở mức 21.000 như hiện nay mà phải lên 25.000, 27.000 và thậm chí là tương đương MBB (hơn 30.000 đồng) và ACB (hơn 34.000 đồng/cổ phiếu).

Bầu Thuỵ sinh năm 1976, năm nay 45 tuổi. Ông quê ở Ninh Bình, là người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán hiện nay với tài sản hơn 16.000 tỷ đồng (chưa bao gồm giá trị cổ phiếu LPB) và là tỷ phú trẻ nhất trong top 10 người giàu nhất.

Tùng Lâm

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hồ sơ "anh cả" làng môi giới Đất Xanh: Từ công ty vỏn vẹn 10 nhân viên đến lực lượng hùng hậu 1 vạn "đại binh" sẵn sàng môi giới bao tiêu cả dự án

Tiên phong khai sinh khái niệm "siêu thị chung cư", Đất Xanh hiện là đại gia môi giới kiêm chủ đầu tư phát triển BĐS đáng gờm trên thị trường. Ông lớn này đang sở hữu miếng bánh thị phần môi giới lớn nhất thị trường, lực lượng nhân sự lên đến hàng ngàn người, sẵn sàng bao tiêu cả dự án.

Shark Tank Việt Nam

Góc giải đáp: Khi Shark ra deal, startup có lời hơn nếu nhận 8 tỷ cho 40% cổ phần thay vì 4 tỷ cho 20%?

Thoạt nhìn qua, hai mệnh đề tưởng như đang tỷ lệ thuận với nhau nhưng thực tế, định giá startup đã bị giảm đi đáng kể.

Economist: Tiền số và dấu hiệu ngày tàn của các ngân hàng thương mại?

Chào mừng đến với thế giới với sự xuất hiện của Fedcoin và e-Euro.

Mark Zuckerberg khoe ảnh nuôi dê, đặt tên là Bitcoin: Hút hơn 400.000 lượt thích sau hơn 3 giờ đăng tải

"Anh có đặt tên con gà nào là Doge không?" hay "Giá Bitcoin lại tăng vọt sau bức ảnh này cho mà xem", đó là bình luận của cư dân mạng dưới bài đăng của Zuckerberg.

Đọc thêm