Bầu Đức muốn có thêm tiền trồng ớt, chuối…nhưng bất thành

05/07/2018 05:00 PM | Kinh doanh

Tổng số tiền mà Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HNG) thu về được chỉ là 220 triệu đồng.

Bầu Đức muốn có thêm tiền trồng ớt, chuối…nhưng bất thành

Hội đồng quản trị HNG vừa thông báo tổng số trái phiếu HNG đăng ký chào bán là 221.710 trái phiếu vào tháng 6 vừa qua, với mục tiêu đầu tư và mở rộng vùng trồng trái cây. Tuy vậy chỉ có 22 trái phiếu được nhà đầu tư mua.

Cụ thể công ty chào bán 221.710 trái phiếu kỳ hạn một năm với lãi suất 0% từ 7-6 đến 27-6. Tuy nhiên, số lượng cổ đông hiện hữu đăng ký mua và nộp tiền trong thời gian này chỉ đạt 22 trái phiếu. Như vậy công ty kỳ vọng thu hơn 2.217 tỷ đồng, nhưng thực tế tính theo mệnh giá chỉ đạt 220 triệu đồng.

Để tiếp tục kế hoạch chăm sóc vườn cây cao su, cọ dầu và trồng mới vườn cây ăn trái, ban lãnh đạo công ty thống nhất phương án xử lý số lượng trái phiếu không xử lý hết là tìm kiếm chào bán cho nhà đầu tư chiến lược. Giá chào bán không thấp hơn mức khởi điểm cho cổ đông hiện hữu, tức 10 triệu đồng một trái phiếu.

Theo kế hoạch ban đầu, nguồn vốn thu được từ trái phiếu chuyển đổi sẽ được sử dụng cho hai mục đích là đầu tư trồng mới và chăm sóc cây ăn trái, tái cơ cấu tài chính. Ví dụ trồng chuối, trồng ớt, thanh long…

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2018, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT tin rằng nhiều mặt hàng như chuối chắc chắn là cây định hướng chiến lược lâu dài, mang lại hiệu quả, quản trị được cơ giới, thị trường tiêu thụ như Trung Quốc (hiện chiếm 80%), Hàn Quốc, sau đó có thể là Trung Đông.

Theo PV

PLO

Từ khóa:  hagl
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm