Bầu Đức: 'Hoàng Anh Tuấn hãy nhường ghế HLV U19 cho người khác'

27/10/2018 08:12 AM | Sống

Bầu Đức cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn nên chịu trách nhiệm về thất bại của U19 Việt Nam từ U19 Đông Nam Á đến U19 châu Á 2018.

Bầu Đức: 'Hoàng Anh Tuấn hãy nhường ghế HLV U19 cho người khác'

HLV Hoàng Anh Tuấn hãy nhường ghế cho người khác

Trả lời Saostar về hành trình của U19 Việt Nam ở U19 châu Á 2018, bầu Đức nhận xét khi đội bóng không có thành tích tốt, thi đấu không đáp ứng được kỳ vọng và mục tiêu đề ra thì HLV là người cần chịu trách nhiệm cao nhất. Theo ông chủ CLB HAGL, HLV Hoàng Anh Tuấn cần chịu trách nhiệm.

“Tôi chỉ muốn góp ý thế này sau khi dõi theo hành trình của U19 Việt Nam. Đầu tiên, tôi khuyên HLV Hoàng Anh Tuấn cần nói ít lại. Bằng cấp thì nhiều nhưng thành tích chưa có. Tôi thấy Tuấn nói nhiều lại hay đổ thừa. Thua trận nào có lý do trận đó. Tôi thấy Tuấn lúc thì khen cầu thủ, lúc thì chê học trò. Điều này là không được. 

Xâu chuỗi lại, cần xem xét có mang về thành tích nào cho bóng đá Việt Nam chưa. Cảm thấy chưa được thì hãy nhường lại cho người khác có thể làm tốt hơn cho bóng đá Việt Nam.

 Bầu Đức: Hoàng Anh Tuấn hãy nhường ghế HLV U19 cho người khác  - Ảnh 1.

Bầu Đức khuyên HLV Hoàng Anh Tuấn nên xem xét lại mọi việc và cần ít phát biểu theo kiểu chê học trò.

Nói về thành tích, hãy nói đơn giản là sân chơi ở Đông Nam Á chứ chưa cần nhìn xa xôi. Nếu gọi đi U20 World Cup là thành tích thì cần xem xét là liệu có may mắn, rồi dự giải thì có được trận thắng nào không. Vì vậy chúng ta không nên biện hộ. 

Tôi nghĩ Tuấn hãy nhường ghế lại cho người khác làm tốt hơn. Đừng nói chuyện mơ mộng về SEA Game. Tôi chân thành khuyên là HLV Hoàng Anh Tuấn hãy nói khiêm tốn lại. HLV cần có thành tích chứ không cần bằng cấp này nọ…“, bầu Đức nhận xét và khuyên HLV Hoàng Anh Tuấn hãy nhường ghế cho người khác.

“Hãy nhìn HLV Hữu Thắng làm gương”

Theo bầu Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn cần nhìn tấm gương HLV Hữu Thắng, sau thất bại ở SEA Game năm 2017 thì nhà cầm quân xứ Nghệ đã nộp đơn từ chức.

“Tóm lại, HLV cầm quân thất bại thì cần chịu trách nhiệm, hãy giống như HLV Hữu Thắng hồi năm ngoái. Hãy lấy HLV Hữu Thắng làm gương để biết mình đang ở đâu. Đừng ngộ nhận tài năng, biết cần rút lui ở thời điểm nào để tốt cho bóng đá Việt Nam”, bầu Đức khuyên HLV Hoàng Anh Tuấn.

Ông chủ CLB HAGL cho rằng HLV Hữu Thắng là một nhà cầm quân dám làm dám chịu. Thất bại ở SEA Game đã nhanh chóng từ chức. Đây là tấm gương để HLV Hoàng Anh Tuấn nên soi xét lại mọi thứ khi U19 Việt Nam “rớt từ vòng giữ xe” ở U19 Đông Nam Á và U19 Châu Á 2018.

 Bầu Đức: Hoàng Anh Tuấn hãy nhường ghế HLV U19 cho người khác  - Ảnh 2.

Bầu Đức khuyên HLV Hoàng Anh Tuấn hãy nhường cho người khác làm HLV U19 Việt Nam.

Theo đó, bầu Đức kết luận đội bóng thất bại thì HLV trưởng là người đứng mũi chịu xào. U19 Việt Nam thua từ sân chơi Đông Nam Á đến châu Á thì HLV Hoàng Anh Tuấn phải chịu trách nhiệm cao nhất. Đây là điều cần thiết để bóng đá Việt Nam có sự thay đổi sau những thất bại ở sân chơi trẻ, qua đó phát triển tốt hơn trong tương lai.

Thực tế, U19 Việt Nam đang gây thất vọng lớn khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bị loại ngay từ vòng bảng U19 Đông Nam Á và U19 châu Á. Theo ông Tuấn và VFF, thì mục tiêu của U19 Việt Nam tích luỹ kinh nghiệm để hướng đến SEA Game 2021 chứ không phải sân chơi U19 châu Á 2018.

Theo Văn Nhân

Saostar

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Nhiều hãng kinh doanh “hàng hiệu” lớn nhất thế giới cảnh báo triển vọng tiêu dùng u ám

Hai hãng bán lẻ khác bao gồm hãng sản xuất giày thể thao Allbirds và Signet Jewelers cảnh báo lạm phát cao sẽ gây tổn hại mạnh đến người tiêu dùng Mỹ.

CEO MoMo kể chuyện 'nhớ đời' thời du học Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường học MBA tại Mỹ đúng thời điểm khủng hoảng kinh tế và phải chật vật để tìm cơ hội thực tập sinh. Theo doanh nhân này, dù bối cảnh khủng hoảng khác nhau từ lạm phát, dịch bệnh, nhưng điểm chung của việc thích nghi chính là thái độ chấp nhận của bản thân.

Đọc thêm