Bất ngờ với những "dự định" của CFO Huawei trong thời gian chờ quyết định dẫn độ

13/12/2018 05:20 PM | Thời sự

Với khoản tiền bảo lãnh 7,5 triệu USD, "công chúa Huawei" đã được chính thức tại ngoại từ ngày 11/12 vừa qua. Tuy nhiên, những điều gian nan nhất vẫn còn chờ đợi bà ở phía trước.

Bất ngờ với những "dự định" của CFO Huawei trong thời gian chờ quyết định dẫn độ

Với các cáo buộc gian lận, lách trừng phạt, phải tuân thủ lệnh giới nghiêm từ 11h đêm tới 7h sáng hôm sau, và phải đeo vòng chân theo dõi điện tử, "Công chúa Huawei " Mạnh Vãn Chu đã chính thức bước vào chuỗi ngày phải sống như một tù nhân bị giam lỏng trong chính căn nhà của mình tại thành phố Vancouver, Canada.

Tuy nhiên, theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông), bà Mạnh đã có kế hoạch riêng để vượt qua những ngày thử thách sắp tới.

Chuyển lời thông qua luật sư riêng, bà Mạnh cho biết bà sẽ dũng cảm đối mặt với tình huống hiện tại. Nữ CFO của tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc dự định sẽ dành thời gian cho gia đình mình tại Vancouver, và có thể sẽ đăng kí học tiến sĩ tại trường Đại học British Columbia, trong khi chờ đợi quyết định dẫn độ.

"Tôi đã làm việc chăm chỉ suốt 25 năm nay, và nếu tôi được thả tự do, thì dự định duy nhất của tôi chỉ đơn giản là được ở bên chồng và con gái mình. Tôi đã không đọc tiểu thuyết từ nhiều năm nay rồi", bà Mạnh nói.

Được biết, sau khi nhận được quyết định cho phép tại ngoại, vợ chồng bà Mạnh đã "ăn mừng" theo cách rất bình dị: đặt mua pizza, và còn mời cả các phóng viên túc trực phía ngoài căn hộ của bà.

Ông David Martin, luật sư riêng của bà Mạnh, khẳng định rằng bà này sẽ không tìm cách trốn chạy, bởi điều đó cũng sẽ "ảnh hưởng đến thể diện của cả Trung Quốc".

Vị Giám đốc tài chính (CFO) của tập đoàn viễn thông Huawei đã bị cảnh sát Canada bắt giữ hôm 1/12 vừa qua, theo yêu cầu của Mỹ, do cáo buộc bà này đã vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Tuy đã được tại ngoại sau gần 2 tuần bị bắt giữ với khoản tiền bảo lãnh 7,5 triệu USD, nhưng bà Mạnh vẫn phải đối mặt với mức án hơn 30 năm tù nếu như bị dẫn độ về xét xử tại Mỹ.

Bất ngờ với những dự định của CFO Huawei trong thời gian chờ quyết định dẫn độ - Ảnh 1.

Những vị khách "bí ẩn" tới thăm bà Mạnh. Ảnh: AP.

Bất ngờ với những dự định của CFO Huawei trong thời gian chờ quyết định dẫn độ - Ảnh 2.

Ông Lưu Hiểu Tông, chồng bà Mạnh, đã đặt pizza để ăn mừng vợ mình được tại ngoại. Ảnh: Bloomberg


Theo Hồng Anh

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm