Bất ngờ với “chị em song sinh” của Hồ Ngọc Hà trên fanpage VPBank

29/12/2021 10:00 AM | Kinh doanh

Nhiều khách hàng ngạc nhiên, thích thú khi được một phiên bản “đặc biệt” của nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà “chăm sóc” và tư vấn các nội dung liên quan đến những dòng thẻ tín dụng trên fanpage Facebook của ngân hàng này.

Có nhu cầu mở mới thẻ tín dụng để chi tiêu cho dịp "săn sale" cuối năm, Lê Thị Thúy (27 tuổi, Hà Nội) tranh thủ dạo qua website, fanpage của một số nhà băng lớn như để tìm hiểu xem dòng thẻ nào phù hợp nhất với nhu cầu. Và thật bất ngờ khi nhân vật tương tác, phản hồi những thắc mắc của chị trên fanpage VPBank không phải là nhân viên tư vấn mà là một…trợ lý ảo mang "style" của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà có tên Hà Wonder.

Sau khi Thúy comment (bình luận) nhu cầu săn sale cho mùa lễ hội sắp tới, ngay lập tức Hà Wonder xuất hiện và tư vấn cho cô gái trẻ loại thẻ tín dụng VPBank Super Shopee với cơ chế hoàn tiền tới 10 % và freeship 365 ngày hấp dẫn, thích hợp với mong muốn thực tế của bản thân.

"Vô cùng bất ngờ. Cách nói chuyện của Hà Wonder hóm hỉnh, thông tin về thẻ rất đầy đặn, thời gian tương tác nhanh chóng. Chính vì thế mình rất ưng ý và quyết định chọn luôn loại thẻ này cho các kế hoạch chi tiêu", Thúy nói.

Bất ngờ với “chị em song sinh” của Hồ Ngọc Hà trên fanpage VPBank - Ảnh 1.

Hà Wonder tư vấn cho khách hàng VPBank lựa chọn thẻ tín dụng thích hợp

Không chỉ nắm bắt đúng nhu cầu của khách hàng để tư vấn dòng sản phẩm phù hợp thông qua một số từ khóa cơ bản, phổ biến. Hà Wonder còn tự học thêm các nội dung mới để ngày càng trở nên thông minh, nhạy bén hơn theo thời gian, từ đó nâng cao chất lượng giao tiếp và chăm sóc khách hàng.

Ví dụ như chị Quỳnh Hoa (TP. Hồ Chí Minh) có mong muốn làm tóc đón Noel, Hà Wonder đã giới thiệu ngay cho nữ khách hàng dòng thẻ VPLady chuyên biệt trên thị trường dành cho phái đẹp. Điều này giúp chị Hoa tiết kiệm thời gian, không phải trình bày dài dòng cũng như không phải tìm hiểu ở các trang mạng khác nhau, mà được VPBank cung cấp luôn tấm thẻ sở hữu tính năng và ưu đãi phù hợp với nhu cầu mua sắm, làm đẹp của chị em.

Bất ngờ với “chị em song sinh” của Hồ Ngọc Hà trên fanpage VPBank - Ảnh 2.

Hà Wonder ngày càng thông minh hơn để đưa ra lời tư vấn chính xác

Theo tìm hiểu, Hà Wonder là một sản phẩm công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến, được xây dựng theo phong cách của Hồ Ngọc Hà - nữ ca sĩ đồng hành cùng VPBank trong dự án tái định vị thương hiệu thẻ tín dụng VPBank "Sống tuyệt vời" triển khai vào đầu tháng 12.

Đại diện VPBank cho biết, vài năm gần đây, đáp ứng nhu cầu tiêu trước trả sau của người dân, các ngân hàng ồ ạt triển khai rất nhiều dòng thẻ tín dụng, phục vụ cho nhiều nhóm nhu cầu khác nhau nhưng đồng thời cũng khiến người dùng rơi vào ma trận thông tin khi đưa ra quyết định chọn loại thẻ nào phù hợp nhất với mình.

Chính vì vậy, Hà Wonder được tạo ra với vai trò trợ lý ảo nhằm tăng tương tác với khách hàng qua các hoạt động trên fanpage VPBank. Chỉ cần một số từ đơn giản, ngắn gọn, khách hàng có thể nhanh chóng nắm thông tin cơ bản về dòng thẻ phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân như shopping online; du lịch; chi tiêu siêu thị, giáo dục…thay vì phải mất thời gian tìm kiếm theo nhiều bước.

Ngoài phần đưa ra các gợi ý, tư vấn hợp lý, Hà Wonder còn có thể "lắng nghe" tâm lý khách hàng để đưa ra hình ảnh Hồ Ngọc Hà với màu sắc và phông nền "ton sur ton" với chiếc thẻ.

Với khả năng vận hành tự động 24/7, Hà Wonder có thể giao lưu, trao đổi thường xuyên với người dùng. Khách hàng có thể sử dụng máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh thay vì phải đến một chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng. Tốc độ xử lý thông tin và phản hồi của Hà Wonder cũng nhanh hơn gấp 5 - 6 lần so với tốc độ trả lời tư vấn viên trung tâm chăm sóc khác hàng.

"Chúng tôi hiểu rằng, mỗi khách hàng đều cần sự hỗ trợ tốt nhất, những giải đáp nhanh nhất cho các vấn đề của bản thân về sản phẩm thẻ tín dụng. Sự hỗ trợ nhanh chóng, tức thì, đúng lúc của Hà Wonder sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đôi khi có thể chớp nhanh được những cơ hội cho bản thân", vị đại diện này khẳng định.

Trợ lý ảo Hà Wonder chính là giải pháp công nghệ vượt trội của VPBank dành cho những khách hàng đang quan tâm tới các dòng thẻ tín dụng của VPBank. VPBank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam xây dựng riêng một trợ lý ảo AI để để tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng bên cạnh kênh tổng đài dịch vụ (hotline) truyền thống.

Cho đến nay, Hà Wonder đã hỗ trợ thành công cho hàng chục ngàn khách hàng thông qua kênh Fanpage của VPBank. Trong thời gian tới đây, phiên bản AI đặc biệt này sẽ còn được tích hợp nhiều tính năng khác, cho phép hỗ trợ khách hàng đa dạng hơn, từ đó giúp khách hàng gia tăng trải nghiệm thú vị trong từng khoảnh khắc sử dụng thẻ trong đời thường, như đúng ý nghĩa của tên gọi "Wonder" (tuyệt vời).

Bạn có nhu cầu được tư vấn về các dòng thẻ tín dụng của VPBank hay muốn trải nghiệm ngay "cô nàng" trợ lý ảo mới mẻ này, hãy truy cập ngay fanpage VPBank tại đây và gửi tin nhắn inbox để Hà Wonder hỗ trợ bạn nhé!

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM