Bất ngờ chưa Apple? Dân Mỹ lại thích Galaxy S8 hơn iPhone X

21/11/2017 10:18 AM | Công nghệ

Một cuộc khảo sát bất ngờ từ công ty nghiên cứu thị trường Propeller Insights cho thấy, dân Mỹ (nhóm người trưởng thành) thích mua Galaxy S8 làm quà tặng cho mùa nghỉ lễ năm nay hơn iPhone X.

Một thông tin khá bất ngờ vừa được hé lộ qua cuộc khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường Propeller Insights. Có tới 38% người Mỹ (nhóm người trưởng thành) chọn mua Galaxy S8 làm quà tặng cho mùa nghỉ lễ cuối năm. Trong khi đó, con số này với iPhone X chỉ là 20% và iPhone 8 là 22%.

Cuộc khảo sát được tiến hành trên quy mô 1.034 người trưởng thành và 507 thanh thiếu niên. Mục đích nghiên cứu nhằm tìm hiểu những món quà, người dân Mỹ mong muốn tặng nhau nhân dịp mùa nghỉ lễ cuối năm, đặc biệt là Giáng Sinh.

Kết quả khảo sát sẽ không có gì đáng chú ý nếu Mỹ không phải chính là “sân nhà” của Apple và iPhone. Thậm chí, kết quả phũ phàng này lại xuất hiện ngay vào thời điểm ghi nhận những tín hiệu tích cực trong doanh số iPhone X sau hơn 2 tuần mở bán.

Mặt khác, kết quả khảo sát trên lại xuất hiện sự trái ngược với nhóm thanh thiếu niên. Chỉ có 28% thiếu niên muốn mua Galaxy S8 cho mùa nghỉ lễ. Trong khi có tới 35% người khẳng định sẽ chọn iPhone X hoặc iPhone 8 làm quà tặng. Điều này cho thấy, các sản phẩm cao cấp của Apple vẫn luôn có sức hút rất lớn đối với nhóm người dùng trẻ tại Mỹ, yêu thích sự sành điệu và phô trương.

Galaxy S8 vẫn rất dễ dùng, tiện lợi hơn iPhone X và mức giá cũng "êm ái" hơn

Rất nhiều tờ báo lớn tại Mỹ như Forbes hay USA Today đều chỉ ra nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này. Việc thiếu giắc cắm tai nghe 3.5mm và cảm biến vân tay, kết hợp với mức giá cao ngất ngưởng đã ảnh hưởng lớn tới tâm lý chọn iPhone X của người mua, cụ thể là những người trưởng thành đã đi làm hoặc thất nghiệp.

Mặt khác, Galaxy S8 gần như còn giữ lại tất cả tính năng trên và quan trọng nhất, mức giá cũng dễ chịu hơn.

Hãng điện từ Hàn Quốc đang nỗ lực tăng doanh số dòng Galaxy trong mùa mua sắm cuối năm, đặc biệt khi ngày đại hạ giá siêu khủng Black Friday đang đần rất gần.

Samsung dự kiến sẽ tung chương trình giảm giá đặc biệt cho model Galaxy S8 và Note8 vào ngày Black Friday tại Mỹ. Mỗi người mua những model trên sẽ được tặng kèm một camera thực tế ảo. Hoặc nếu người dùng mua Galaxy S8 qua cửa hàng Microsoft Online Store, họ có thể được giảm thêm 150 USD.

Tham khảo KoreaTimes

Theo Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM