Bất ngờ: Apple Maps trở thành 1 chỉ báo cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hồi phục sau dịch Covid-19

24/06/2020 10:48 AM | Thời sự

Báo cáo của Hiệp hội các ngân hàng kinh doanh bất động sản thế chấp (MBA) cho thấy số lượng đơn mua nhà thế chấp tại Mỹ trong tuần tính đến ngày 14/6/2020 đã tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.

Bất ngờ: Apple Maps trở thành 1 chỉ báo cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hồi phục sau dịch Covid-19

Theo hãng tin CNBC, nền kinh tế Mỹ đang dần hồi phục sau dịch Covid-19 khi nhiều ngành kinh tế mở cửa trở lại. Lượng mua nhà đã tăng so với cùng kỳ năm trước, đơn đặt bàn nhà hàng đi lên và số lượng khách đặt khách sạn ngày càng nhiều. Ngay cả ngành hàng không cũng thấy sự gia tăng số lượng hành khách trở lại, qua đó cho thấy kinh tế Mỹ có khả năng hồi phục mạnh.

1. Hỏi đường

Bất ngờ: Apple Maps trở thành 1 chỉ báo cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hồi phục sau dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Số liệu của ứng dụng dò đường Apple Maps cho thấy yêu cầu tìm đường của người dân hiện đã tăng lên bằng 50% so với trước khi dịch bùng nổ. Con số này được đưa ra đúng thời điểm thành phố New York nới lỏng lệnh giãn cách. Việc nhiều người dân quyết định đi bộ và sử dụng các phương tiện công cộng hơn đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng ứng dụng dò đường.

Bất ngờ: Apple Maps trở thành 1 chỉ báo cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hồi phục sau dịch Covid-19 - Ảnh 2.

2. Nhà hàng

Việc nới lỏng lệnh giãn cách khiến người Mỹ đi ăn ngoài nhiều hơn. Thậm chí những nơi như thành phố San Francisco, vốn chỉ cho phép người dân ra khỏi nhà ăn tối cũng đang chứng kiến cảnh các nhà hàng bày tràn ra vỉa hè do quá tải công suất.

Bất ngờ: Apple Maps trở thành 1 chỉ báo cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hồi phục sau dịch Covid-19 - Ảnh 3.

3. Khách sạn

Ngày càng nhiều người Mỹ muốn đi du lịch sau khi lệnh giãn các được nới lỏng. Số liệu của hãng nghiên cứu STR cho biết lượng phòng hoạt động của ngành khách sạn hiện dưới 40% công suất nhưng đã có dấu hiệu tăng trở lại. Những nơi có hoạt động khách sạn hồi phục nhanh nhất là New York, Florida, Texas và Nam Carolina.

Bất ngờ: Apple Maps trở thành 1 chỉ báo cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hồi phục sau dịch Covid-19 - Ảnh 4.

4. Hàng không

Báo cáo của Cục quản lý an ninh giao thông Mỹ (TSA) cho thấy số lượng hành khách qua các sân bay Mỹ đã giảm khoảng 80% so với cùng kỳ năm trước nhưng cũng đã bắt đầu hồi phục dần trở lại sau dịch. Tuy nhiên, việc dễ lây lan dịch bệnh khiến ngành hàng không Mỹ còn gặp rất nhiều trở ngại nếu muốn quay lại thời kỳ trước dịch.

Bất ngờ: Apple Maps trở thành 1 chỉ báo cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hồi phục sau dịch Covid-19 - Ảnh 5.

5. Mua nhà

Báo cáo của Hiệp hội các ngân hàng kinh doanh bất động sản thế chấp (MBA) cho thấy số lượng đơn mua nhà thế chấp tại Mỹ trong tuần tính đến ngày 14/6/2020 đã tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.

Số liệu này cho thấy thị trường bất động sản Mỹ có thể là một trong những mảng hồi phục nhanh nhất sau dịch Covid-19.

Bất ngờ: Apple Maps trở thành 1 chỉ báo cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hồi phục sau dịch Covid-19 - Ảnh 6.

AB

Theo Tổ quốc

Từ khóa:  kinh tế mỹ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

Thế giới lại phá kỷ lục đau khổ của Covid-19: 212.000 ca nhiễm mới chỉ trong một ngày, cao bậc nhất từ trước đến nay

Các điểm nóng của dịch bệnh trên thế giới liên tục phá vỡ kỷ lục nhiễm mới trong những ngày vừa qua. Một kỷ lục đáng sợ mà chẳng ai mong muốn.

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Ông chủ công ty phân phối siêu xe đắt nhất Việt Nam giải mã nghịch lý của những người sở hữu Rolls Royce

Tại Việt Nam, việc bán Rolls Royce - dòng siêu xe thuộc loại đắt nhất thế giới sẽ ra sao hậu Covid-19? Những khách hàng mua xe này có sự thay đổi ra sao? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Hiếu Trung, Tổng giám đốc Rolls Royce Motors Cars Hanoi – công ty phân phối chính hãng duy nhất ở Việt Nam.

Đọc thêm