Bật mí về 10 đồ vật nhỏ nhưng giúp nhà luôn sạch sẽ không phải ai cũng biết

22/03/2021 20:57 PM | Sống

Nhà bạn sẽ hoàn toàn thoát ra khỏi đống lộn xộn nhờ cách sắp xếp gọn gàng nhà cửa bằng những mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây.

Có rất nhiều người đã chí lý khi cho rằng, sự lộn xộn không nằm trong tủ quần áo mà là trong đầu của mỗi người.

Tuy nhiên, tình trạng lộn xộn ở nhà có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của chúng ta và thậm chí gây ra căng thẳng. Bạn sẽ không cần phải mất cả ngày để dọn dẹp nhà cửa khi sử dụng các mẹo hữu ích trong bài viết dưới đây.

1. Giá đỡ từ tính cho dao kéo

Giá đỡ từ tính cho các dụng cụ nhà bếp đảm bảo vệ sinh và tiện lợi hơn so với giá đỡ bằng gỗ. Đó là bởi vì lớp sơn sau có tểh hút ẩm, tạo môi trường tuyệt vời ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Dài từ có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào trên tường cho dù đó là bồn rửa hay trên mặt bàn.

Bật mí về 10 đồ vật nhỏ nhưng giúp nhà luôn sạch sẽ không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

2. Giỏ đựng đồ dùng nhà bếp

Chiếc giỏ kim loại có thể giúp hoa quả đựng trong nhà bếp đẹp mắt hơn trong khi những chiếc bình đựng kiểu lọ hoa dùng để đựng dao kéo giúp góc bếp trong gọn gàng, thanh lịch hơn và không mất nhiều thời gian dọn dẹp.

Bật mí về 10 đồ vật nhỏ nhưng giúp nhà luôn sạch sẽ không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

3. Móc rèm phòng tắm

Chiếc móc vẫn thường dùng để móc rèm trong phòng tắm có thể sử dụng với nhiều chức năng hơn bạn nghĩ. Chúng có thể xuất hiện ở tủ quần áo để đựng cà vạt, khăn quàng cổ, thắt lưng, túi xách… Nếu treo trong bếp thì có thể đặt cái đỡ nồi hoặc khăn lau tay. Những chiếc móc có thể giúp tạo thêm điểm nhấn và sự gọn gàng cho từng góc nhỏ.

Bật mí về 10 đồ vật nhỏ nhưng giúp nhà luôn sạch sẽ không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

4. Thêm nơi lưu trữ nhỏ trong mỗi phòng

Có rất nhiều đồ đạc lặt vặt với kích thước khác nhau có thể sẽ khiến căn phòng trở nên lộn xộn bất kỳ lúc nào. Vì thế, bạn có thể giúp từng không gian gọn hơn nhờ đặt những chiếc hộp, giỏ lưu trữ để dễ tìm kiếm đồ đạc khi cần.

Bật mí về 10 đồ vật nhỏ nhưng giúp nhà luôn sạch sẽ không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

5. Cần tạo ra các quy tắc

Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ và không thích ý tưởng có những chiếc hộp, ngăn kéo ở khắp mọi nơi, hãy sử dụng quy tắc nhất định. Ví dụ như lấy đồ ở đâu khi sử dụng xong cần đặt lại đúng vị trí…

Bật mí về 10 đồ vật nhỏ nhưng giúp nhà luôn sạch sẽ không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

6. Để chất tẩy rửa phù hợp theo phòng

Bạn không nên bỏ chung tất cả đồ tẩy rửa vào một góc nào đó. Thay vì việc này, bạn có thể để chất tẩy rửa phù hợp với từng phòng ở chính phòng đó để nhanh chóng lấy ra khi cần.

Bật mí về 10 đồ vật nhỏ nhưng giúp nhà luôn sạch sẽ không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

7. Đồ trang sức nên cất vào hộp nhựa nhiều ngăn

Hộp nhựa hoặc sử dụng hộp đựng thuốc nhiều ngăn để cất đồ trang sức vừa rẻ vừa tiện. Những chiếc hộp này giúp đồ của bạn không bị bám bụi, oxy hóa và dễ tìm kiếm khi cần.

Bật mí về 10 đồ vật nhỏ nhưng giúp nhà luôn sạch sẽ không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

8. Khay đựng gia vị

Chiếc khay đựng tất cả các loại gia vị sẽ làm góc nhỏ trong nhà đẹp hơn và bạn cũng tiện hơn khi sử dụng.

Bật mí về 10 đồ vật nhỏ nhưng giúp nhà luôn sạch sẽ không phải ai cũng biết - Ảnh 8.

9. Đèn trong tủ quần áo

Với vấn đề tìm kiếm quần áo trong điều kiện thiếu sáng dễ gây ra tình trạng tủ đồ lộn xộn sau khi bạn lấy được đồ ưng ý. Để khắc phục tình trạng này, hay lắp đặt đèn âm trần cho tủ quần áo và chúng tự động phát sáng khi mở và tắt khi cánh tủ đóng lại.

Bật mí về 10 đồ vật nhỏ nhưng giúp nhà luôn sạch sẽ không phải ai cũng biết - Ảnh 9.

10. Thiết kế góc sạc đồ bên trong ngăn kéo

Hãy thiết kế góc sạc đồ, đồng thời là nơi bỏ các thiết bị dây sạc, ổ cắm vào một ngăn kéo nhất định. Bạn sẽ khiến không gian gọn gàng hơn nhiều so với cách để tùy tiện như trước đây.

Bật mí về 10 đồ vật nhỏ nhưng giúp nhà luôn sạch sẽ không phải ai cũng biết - Ảnh 10.

Theo Brightside

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM