Bắt Giám đốc Công ty Gold Game lừa đảo chiến đoạt tài sản ở Quảng Bình

17/09/2021 05:23 PM | Thời sự

Cao Tiến Dũng thành lập Công ty Cổ phần Gold Game Quảng Bình do đối tượng làm giám đốc, với số vốn điều lệ công bố là 20 tỉ đồng nhưng thực tế thì không có đồng nào. Dũng kêu gọi 12 người góp vốn bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần rồi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bắt Giám đốc Công ty Gold Game lừa đảo chiến đoạt tài sản ở Quảng Bình

Ngày 17-9, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng (SN 1982; ngụ xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) là Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 Bắt Giám đốc Công ty Gold Game lừa đảo chiến đoạt tài sản ở Quảng Bình  - Ảnh 1.

Đối tượng Cao Tiến Dũng

Theo hồ sơ vụ án, tháng 10-2019, Cao Tiến Dũng đứng ra thành lập Công ty CP Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỉ đồng . Nhưng thực tế thì không có đồng nào (vốn điều lệ "ảo") rồi kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần.

Sau khi thành lập, Công ty Gold Game tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ Blockchain, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0… sau đó tiến hành kêu gọi vốn đầu tư vào dự án có tên "Game 103" là một trò chơi trên mạng có hình thức cá cược tỉ số bóng đá có thưởng, sẽ mang lại lợi nhuận lớn khi tham gia làm cổ đông đầu tư.

Bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, Công ty Gold Game đã kêu gọi 12 cá nhân góp vốn (9 cá nhân ở Quảng Bình và 3 người khác có địa chỉ ở TP HCM và Vũng Tàu) với số tiền gần 2 tỉ đồng. Tất cả số tiền này đều được các cổ đông chuyển vào tài khoản cá nhân của Cao Tiến Dũng.

 Bắt Giám đốc Công ty Gold Game lừa đảo chiến đoạt tài sản ở Quảng Bình  - Ảnh 2.

Tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị cán và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng

Dũng đã dùng toàn bộ số tiền này để đầu tư vào Công ty CP Tập đoàn đầu tư Newlife - chuyên kêu gọi đầu tư các dự án đang triển khai như mở hãng hàng không mới, thẻ định cư Châu Âu, các dự án bất động sản cao cấp, có địa chỉ tại Hà Nội, mà không thông báo cho 12 cổ đông biết.

Tháng 8-2020, Dũng giải thể Công ty Gold Game Quảng Bình nhằm mục đích đánh lừa cổ đông, chiến đoạt tiền của các nhà đầu tư. Qua xác minh thấy, Công ty Newlife là một doanh nghiệp mới đăng ký thành lập vào năm 2019, hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, các chỉ mục thể hiện hoạt động tài chính trong báo cáo thuế đều bằng 0, không có dự án nào đưa vào báo cáo tài chính và thực tế không có dự án nào được triển khai như đã quảng bá, kêu gọi đầu tư. …

Bằng thủ đoạn gian dối trên, Dũng đã làm cho các cổ đông tin tưởng đầu tư vào Công ty Gold Game với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng, rồi chiếm đoạt số tiền đó. Bước đầu tại cơ quan điều tra, Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hoàng Phúc

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm