Bắt được nữ thủ quỹ chiếm đoạt 3,7 tỷ đồng rồi bỏ trốn vào Lâm Đồng

17/12/2020 04:23 PM | Thời sự

Sau khi lập chứng từ khống để chiếm đoạt 3,7 tỷ đồng, nữ thủ quỹ của một quỹ tín dụng tại Nam Định đã bỏ trốn vào tỉnh Lâm Đồng hòng thoát tội. Tuy nhiên, Công an Nam Định đã lần theo dấu vết, bắt được nữ thủ quỹ này về quy án.

Bắt được nữ thủ quỹ chiếm đoạt 3,7 tỷ đồng rồi bỏ trốn vào Lâm Đồng

Chiều nay, 17/12, thông tin từ Phòng Cảnh sát Điều tra về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Nam Định cho biết, quá trình lần theo tung tích của một can phạm đã bỏ trốn, đơn vị này đã phối hợp với Công an thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và bắt giữ được Bùi Thị Khương (42 tuổi, trú tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) khi đối tượng này đang lẩn trốn ở Đà Lạt.

Hồ sơ can phạm này cho biết, Bùi Thị Khương nguyên là Trưởng ban kiểm soát Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Cổ Lễ.

Trước đó, vào ngày 6/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can , ra quyết định bắt tạm giam bị can Bùi Thị Khương và 2 đối tượng khác là Dương Thị Phượng (58 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Cổ Lễ), Trần Thị Tuyết (28 tuổi, Thủ quỹ Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Cổ Lễ) về tội "Tham ô tài sản".

 Bắt được nữ thủ quỹ chiếm đoạt 3,7 tỷ đồng rồi bỏ trốn vào Lâm Đồng  - Ảnh 1.

Bùi Thị Khương được di lý từ Lâm Đồng về Nam Định để quy án - Ảnh: Hoàng Long

Tuy nhiên, trước khi có lệnh khởi tố, Khương đã bỏ trốn vào huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, đổi tên thành Bùi Thị Hương để hòng thoát tội.

Kết quả điều tra ban đầu về vụ án và bị can này cho biết, trong thời gian công tác tại Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Cổ Lễ (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định), với vai trò là Trưởng ban kiểm soát, Bùi Thị Khương đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn , chỉ đạo và cùng một số cán bộ, nhân viên của Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Cổ Lễ lập hồ sơ, chứng từ nộp khống tiền mặt để hợp thức hóa, chiếm đoạt số tiền gần 3,7 tỷ đồng.

Hiện Bùi Thị Khương đã được di lý về Nam Định để phục vụ điều tra.

Theo Hoàng Long

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

'Hoàng đế khách sạn' Bill Marriott - Người dựng nên đế chế vang danh nhất thế giới nhờ những cú ngoặt ở phút 89 và nghệ thuật tuyển dụng ngược chiều 'có 1 không 2'

Dưới tài điều hành của Bill Marriott, một công ty nhỏ bé, yếu ớt đã cho ra đời vô số sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp "giống như con chim yến đẻ ra voi vậy".

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm