Bất động sản vùng ven Bình Chánh, Nhà Bè vào guồng quay mới

20/03/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Nếu năm 2020 thị trường bất động sản Long An có vẻ trầm lắng so với Bình Dương, Đồng Nai thì từ đầu năm 2021, tình hình đã khác hẳn. Đặc biệt, thông tin Nhà Bè, Bình Chánh chuẩn bị lên quận đang kích thích dòng vốn đầu tư đổ vào các dự án tại Long An.

Thị trường chuyển động mạnh

Theo đề án được Sở Nội vụ xây dựng, trong giai đoạn 2021 - 2025 sẽ chuyển huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè thành quận hoặc thành lập thành phố thuộc TPHCM. Trong giai đoạn 2025 - 2030 sẽ chuyển 2 huyện Củ Chi và Cần Giờ thành quận hoặc thành lập thành phố thuộc TPHCM.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, nhiều giải pháp đã được đề ra như ưu tiên ngân sách để điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu đô thị mới, phát triển hạ tầng, tạo điều kiện để các thành phần kinh tế tham gia phát triển hạ tầng các khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch, khu thương mại. Mặt khác, tìm cách huy động các nguồn lực từ người dân, doanh nghiệp và vốn FDI vào các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao và các ngành nghề phi nông nghiệp…

Thông tin các địa phương lên quận đã tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. "Nóng" nhất là tại Bình Chánh, Nhà Bè và khu vực giáp ranh thuộc tỉnh Long An như Bến Lức, Cần Giuộc… Những ngày gần đây, các nhà đầu tư khắp nơi tìm đến các khu vực này tìm hiểu thông tin, giao dịch nhộn nhịp. Chẳng hạn, tại Bến Lức, các lô đất nền thuộc xã An Thạnh, nơi có hệ thống giao thông kết nối tốt với TPHCM nhờ cao tốc TPHCM – Trung Lương, quốc lộ 1, đại lộ Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt…, mức giá giao dịch đã tăng đáng kể so với năm 2020.

Đặc biệt, khu đô thị Waterpoint nằm ngay nút giao đường ĐT 830 và cao tốc TPHCM – Trung Lương của Tập đoàn Nam Long hàng loạt oto đậu san sát đưa chủ nhân đi tham quan. Quán café sát bến du thuyền Rivera của dự án vừa khai trương không còn một chỗ trống. Theo tìm hiểu, Nam Long đang chào bán hai phân khu Rivera 2 và Aquaria 2 với đa dạng các loại sản phẩm thuộc dòng Valora đáp ứng nhiều phân khúc gồm nhà phố vườn giá từ 3,3 tỷ đồng/căn, nhà phố thương mại, biệt thự song lập từ 5 tỷ đồng/căn, biệt thự đơn lập 8 tỷ đồng/căn, giao nhà thô. Mức giá này khá hấp dẫn so với vị trí và quy mô khu đô thị lên đến 355ha, được đầu tư đầy đủ tiện ích khép kín của Waterpoint nên không chỉ thu hút nhà đầu tư mà cả khách mua ở. So với các dự án tương tự ở Đồng Nai, Bình Dương, mặt bằng giá này cũng thấp hơn nhiều.

Tương tự, các dự án The Sol City, Hiệp Phước Habour View ở khu vực Cần Giuộc cũng được thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bến Lức, Cần Giuộc được hưởng lợi một phần là do khu vực Bình Chánh, Nhà Bè giá đất đã tăng chạm ngưỡng 50-60 triệu đồng/m2 nhưng do không có dự án mới nên giao dịch không nhiều.

Bất động sản vùng ven Bình Chánh, Nhà Bè vào guồng quay mới - Ảnh 1.

Một góc phân khu Rivera 1 của dự án Waterpoint vừa được Nam Long bàn giao cho khách hàng. Đây là dự án có pháp lý và hạ tầng hoàn chỉnh bậc nhất đang chào bán tại Long An.

Đón đầu xu hướng mới

Giới kinh doanh bất động sản cho rằng, nhờ liên tục đón nhận thông tin tốt và mặt bằng giá còn thấp hơn Đồng Nai, Bình Dương nên xu hướng đầu tư vào thị trường Long An đang trở nên rõ ràng hơn. Niềm tin của các nhà đầu tư được củng cố thêm khi nhiều "ông lớn" bất động sản đang xúc tiến cơ hội phát triển dự án tại Long An.

Đơn cử Tập đoàn Vingroup sau khi hoàn thành Vincom Tân An, đang tiếp tục đề xuất đầu tư dự án khu đô thị khoảng 900ha tại huyện Đức Hòa... Tập đoàn Becamex đã tiến hành lập quy hoạch xây dựng khu công nghiệp - đô thị với diện tích 3.045ha tại huyện Bến Lức.

Hiện tại, Long An đang có 32 khu công nghiệp lớn, ngang bằng Đồng Nai và Bình Dương, thu hút hơn 1.000 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 6,15 tỷ USD. Với sự tham gia đầu tư của các tập đoàn lớn, sắp tới đây sẽ là vùng đô thị - công nghiệp hiện đại bậc nhất liền kề phía Tây TPHCM. Cộng hưởng với hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, khoảng cách di chuyển về trung tâm TPHCM được rút ngắn, chắc chắn bất động sản Long An sẽ nhanh chóng thiết lập mặt bằng mới. Dự kiến, giai đoạn 2021 – 2025 Long An sẽ chi khoảng 30.000 tỉ đồng cho các dự án giao thông kết nối với TPHCM.

Bất động sản vùng ven Bình Chánh, Nhà Bè vào guồng quay mới - Ảnh 2.

Hệ thống Club House và bến du thuyền Rivera của Waterpoint đã được đưa vào khai thác.

Nhìn nhận tiềm năng của thị trường bất động sản Long An, nhất là khu vực giáp ranh Bình Chánh, nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo nhà đầu tư nên nghiên cứu các dự án hoàn chỉnh pháp lý để bảo đảm an toàn. Tốt nhất nên chọn dự án của các tập đoàn lớn, uy tín và nhiều kinh nghiệm phát triển khu đô thị. Tránh tâm lý đầu tư theo đám đông vào các dự án bán trên giấy hoặc chủ đầu tư chậm triển khai hệ thống tiện ích sẽ ảnh hưởng tới giá trị và thanh khoản của sản phẩm.

Điều này giải thích sức hút của các dự án như Waterpoint. Dự án này đã hoàn chỉnh toàn bộ pháp lý nên tuyệt đối an toàn khi giao dịch. Chủ đầu tư Nam Long, TBS Group, Tân Hiệp (Việt Nam) và đối tác Nishi Nippon Railroad (Nhật Bản) đã bàn giao hai phân khu Rivera 1 và Aquaria 1 cho cư dân về sinh sống. Hệ thống hạ tầng toàn dự án cũng đã cơ bản hoàn chỉnh trong khi một loạt tiện ích gồm hệ thống Club House, Country Club 3ha tổ hợp thể dục thể thao; hệ thống thương mại – dịch vụ - giải trí; hệ thống giáo dục toàn diện; vịnh nước ngọt 8,6 ha; bến du thuyền, hệ thống vận hành an ninh; hệ thống hệ thống kênh đào với chức năng điều tiết nước dài 8 km; công viên nội khu, câu lạc bộ từng phân khu, hệ thống bus nội khu và liên vùng, … cũng đã đưa vào khai thác phục vụ cư dân. Vài năm tới, khi hoàn chỉnh toàn bộ, Waterpoint được ví như Phú Mỹ Hưng của Long An tọa lạc ngay bên sông Vàm Cỏ Đông trong xanh.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM