Bất đồng ngôn ngữ, bệnh nhân tá hỏa khi nhận được tin nhắn tượng hình của nữ y tá Trung Quốc

30/01/2019 04:09 PM | Sống

Bệnh nhân rõ hoang mang, dân mạng được một tràng cười khoái chí.

Từ xưa đến nay, việc bất đồng ngôn ngữ dẫn tới hiểu lầm đã tạo nên những giai thoại hài hước khi đi du lịch. Nhưng bất đồng ngôn ngữ ở bệnh viện sẽ thế nào? Trong đầu ta bật ra ngày ý nghĩ, bất đồng ngôn ngữ trong viện khéo bị bác sĩ cắt nhầm cái gì cũng nên. Nhưng không phải đâu...

Cách đây không lâu, một "lưu học sinh" (sinh viên du học nói theo kiểu Trung Quốc) có vấn đề về sức khỏe và phải nhập viện, song anh chàng lại được chăm sóc bởi một y tá không sõi tiếng Anh.

Dù vậy, cô y tá hiểu được tầm quan trọng của việc cung cấp thông tin y tế cần thiết cho bệnh nhân. Nghĩ tới nghĩ lui, nữ y tá đã dùng cách sáng tạo nhất có thể để truyền đạt thông tin quá mẩu tin nhắn tượng hình vừa buồn cười vừa đáng sợ dưới đây:

Bức ảnh này được khổ chủ, cũng là người dùng Reddit WaspDog đăng tải, nó nhanh chóng khiến "đầu tầu" của Internet phát cuồng với 112.000 upvotes (con số kinh khủng đấy).

Nếu biết bối cảnh trong bệnh viện thì thông điệp này rất rõ ràng: Anh chàng phải làm phẫu thuật vào 8h sáng hôm sau (con dao nhuốm máu), tối hôm trước tuyệt đối không được ăn uống sau 10h tối (bát cơm và vòi nước).

Đấy, chỉ có thế thôi nhưng dân mạng luôn có cách diễn giải của riêng họ. Có người còn biến mẩu tin nhắn tượng hình thành tình tiết trong phim kinh dị.

Ông đầu tiên hiểu là: "Sau 10h tối nay không được ăn uống, 8h sáng mai anh sẽ bị làm thịt."

Bất đồng ngôn ngữ, bệnh nhân tá hỏa khi nhận được tin nhắn tượng hình của nữ y tá Trung Quốc - Ảnh 1.

Ông này lại theo chủ nghĩa sợ vợ, tức là: "Nếu chén xong mà không rửa bát đĩa, sáng mai anh sẽ thành người cõi Âm."

Bất đồng ngôn ngữ, bệnh nhân tá hỏa khi nhận được tin nhắn tượng hình của nữ y tá Trung Quốc - Ảnh 2.

Tại sao cứ phải sợ hãi như vậy? Đúng ra là "Sau 10h tối nay, không được ăn hay uống, vì 8h sáng mai anh sẽ được ăn bánh mứt dâu..."

Bất đồng ngôn ngữ, bệnh nhân tá hỏa khi nhận được tin nhắn tượng hình của nữ y tá Trung Quốc - Ảnh 3.

"Nếu anh không nấu cơm và hãm trà, tôi sẽ xiên anh..." Đây, đúng phim kinh dị rồi

Bất đồng ngôn ngữ, bệnh nhân tá hỏa khi nhận được tin nhắn tượng hình của nữ y tá Trung Quốc - Ảnh 4.

Tóm lại, thứ quan trọng nhất chính là WaspDog đã có cuộc phẫu thuật thành công hay chưa, mẩu tin nhắn đáng sợ hay không, không quan trọng.

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ngôn ngữ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm