Bắt cựu giám đốc ngân hàng Agribank ở Trà Vinh

06/01/2020 16:32 PM | Xã hội

Cựu giám đốc ngân hàng Agribank ở Trà Vinh vừa bị cơ quan Công an khởi tố, bắt giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an tỉnh Trà Vinh hôm nay cho biết, Cơ quan CSĐT vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Minh (58 tuổi, ngụ khóm 2, phường 5, TP Trà Vinh), nguyên Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - chi nhánh số 2 tỉnh Trà Vinh về hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ”.

Theo điều tra, trong thời gian làm Giám đốc Agribank chi nhánh số 2 tỉnh Trà Vinh, ông Minh đã cấu kết với Trần Hữu Thọ (đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh bắt tạm giam trước đó) để chiếm đoạt hơn 2,3 tỉ của ông Đỗ Trọng Huấn - người đại diện của công ty Đạt Minh để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Theo đó, khoảng tháng 12/2017, Thọ cùng ông Huấn đến ngân hàng gặp Minh để đề cập nội dung chuyển số tiền 2,3 tỉ đồng vào tài khoản của công ty do Thọ đại diện mở tại ngân hàng nhằm ký quỹ thi công công trình xây dựng trụ sở làm việc của Thành ủy, các cơ quan Đảng, Đoàn thể TP Sóc Trăng.

Thọ và Huấn cam kết không sử dụng số tiền nói trên trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày chuyển vào tài khoản.

Tại đây, Thọ ủy quyền vô điều kiện cho ngân hàng tự trích tài khoản của công ty chuyển lại cho bên ông Huấn.

Theo quy định, Minh phải đưa văn bản thỏa thuận vào ngân hàng để thực hiện quản lý, kiểm soát tài khoản nhưng ông này không thực hiện.

Sau đó, ông Huấn chuyển số tiền như thỏa thuận. Tuy nhiên chỉ sau 2 ngày, Thọ gọi điện cho Minh xin rút số tiền này.

Lúc này, Minh đặt vấn đề nếu rút tiền phải cho gã mượn 1 tỷ đồng và được Thọ đồng ý.

Đáng nói, trước và sau khi thực hiện rút tiền, Minh và Thọ không có sự trao đổi hay nhận được ý kiến, cũng như được đồng ý của ông Huấn.

Sau thời gian thỏa thuận 45 ngày không thấy ngân hàng trích tài khoản chuyển trả số tiền như thỏa thuận, ông Huấn điện thoại cho Minh hỏi, lúc này cựu Giám đốc ngân hàng trút trách nhiệm cho Thọ và bản thân cũng không hoàn trả số tiền 1 tỷ đồng nhận sai quy định pháp luật.

Theo cơ quan Công an, hành vi trên của bị can Minh cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Hoài Thanh

Từ khóa:  Agribank , Trà Vinh
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm