Bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, doanh thu Huawei nửa đầu năm 2019 vẫn tăng trưởng 30%

26/07/2019 01:54 PM | Kinh doanh

Dù vậy, đà tăng trưởng này vẫn cho thấy Huawei đang chậm lại nếu so với đà tăng trưởng 39% trong 3 tháng đầu năm 2019.

Bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, doanh thu Huawei nửa đầu năm 2019 vẫn tăng trưởng 30%

Theo nguồn tin từ Bloomberg, doanh thu trong nửa đầu năm 2019 của hãng công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies đã tăng gần 30%, sau khi một nhóm nhân viên được tuyển chọn đã đảm bảo được nguồn cung đối với nhiều linh kiện quan trọng để duy trì được việc sản xuất bất chấp lệnh hạn chế xuất khẩu công nghệ của Mỹ.

Từ tháng 5 năm nay, chính phủ Mỹ đã đặt Huawei vào danh sách đen về xuất khẩu công nghệ do lo ngại về các vấn đề an ninh quốc gia, buộc các nhà cung cấp Mỹ phải có giấy phép đặc biệt để bán sản phẩm cho nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và nhà sản xuất smartphone thứ hai thế giới này.

Bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, doanh thu Huawei nửa đầu năm 2019 vẫn tăng trưởng 30% - Ảnh 1.

Bất chấp lệnh hạn chế xuất khẩu của Mỹ, Huawei vẫn đạt tăng trưởng 30% nhờ lượng hàng dự trữ từ trước.

Mặc dù tăng trưởng 30% trong nửa đầu năm nay, nhưng so với đà tăng trưởng 39% trong 3 tháng đầu năm nay, nó cho thấy đà tăng đang chậm lại, dù vẫn cao hơn đáng kể so với cùng kỳ năm 2018.

Ngoài ra, Huawei cũng đang phải đối mặt với câu hỏi họ có thể duy trì đà tăng trưởng bao lâu nữa khi vẫn đang nằm trong danh sách đen của chính phủ Mỹ và có thể lượng sản phẩm dự trữ không còn dồi dào sau 2 tháng bị cấm xuất khẩu. Dù đã được tổng thống Mỹ cho phép bán hàng trở lại, nhưng các công ty Mỹ vẫn gặp nhiều trở ngại khi muốn làm điều đó.

Theo Bloomberg, cho đến nay, Huawei đã tìm cách gia tăng doanh thu bằng cách tích cực giành được các hợp đồng cung cấp thiết bị cho hệ thống mạng 5G. Hiện Huawei từ chối đưa ra bình luận về báo cáo của Bloomberg.

Tháng trước, Huawei cắt giảm dự kiến doanh thu cho năm nay, khi nhà sáng lập và là CEO của công ty, ông Nhậm Chính Phi cho biết, công ty đã gặp phải nhiều khó khăn hơn dự kiến đối với lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm