Bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, doanh thu Huawei nửa đầu năm 2019 vẫn tăng trưởng 30%

26/07/2019 01:54 PM | Kinh doanh

Dù vậy, đà tăng trưởng này vẫn cho thấy Huawei đang chậm lại nếu so với đà tăng trưởng 39% trong 3 tháng đầu năm 2019.

Bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, doanh thu Huawei nửa đầu năm 2019 vẫn tăng trưởng 30%

Theo nguồn tin từ Bloomberg, doanh thu trong nửa đầu năm 2019 của hãng công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies đã tăng gần 30%, sau khi một nhóm nhân viên được tuyển chọn đã đảm bảo được nguồn cung đối với nhiều linh kiện quan trọng để duy trì được việc sản xuất bất chấp lệnh hạn chế xuất khẩu công nghệ của Mỹ.

Từ tháng 5 năm nay, chính phủ Mỹ đã đặt Huawei vào danh sách đen về xuất khẩu công nghệ do lo ngại về các vấn đề an ninh quốc gia, buộc các nhà cung cấp Mỹ phải có giấy phép đặc biệt để bán sản phẩm cho nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và nhà sản xuất smartphone thứ hai thế giới này.

Bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, doanh thu Huawei nửa đầu năm 2019 vẫn tăng trưởng 30% - Ảnh 1.

Bất chấp lệnh hạn chế xuất khẩu của Mỹ, Huawei vẫn đạt tăng trưởng 30% nhờ lượng hàng dự trữ từ trước.

Mặc dù tăng trưởng 30% trong nửa đầu năm nay, nhưng so với đà tăng trưởng 39% trong 3 tháng đầu năm nay, nó cho thấy đà tăng đang chậm lại, dù vẫn cao hơn đáng kể so với cùng kỳ năm 2018.

Ngoài ra, Huawei cũng đang phải đối mặt với câu hỏi họ có thể duy trì đà tăng trưởng bao lâu nữa khi vẫn đang nằm trong danh sách đen của chính phủ Mỹ và có thể lượng sản phẩm dự trữ không còn dồi dào sau 2 tháng bị cấm xuất khẩu. Dù đã được tổng thống Mỹ cho phép bán hàng trở lại, nhưng các công ty Mỹ vẫn gặp nhiều trở ngại khi muốn làm điều đó.

Theo Bloomberg, cho đến nay, Huawei đã tìm cách gia tăng doanh thu bằng cách tích cực giành được các hợp đồng cung cấp thiết bị cho hệ thống mạng 5G. Hiện Huawei từ chối đưa ra bình luận về báo cáo của Bloomberg.

Tháng trước, Huawei cắt giảm dự kiến doanh thu cho năm nay, khi nhà sáng lập và là CEO của công ty, ông Nhậm Chính Phi cho biết, công ty đã gặp phải nhiều khó khăn hơn dự kiến đối với lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

8 cuốn sách mà người càng thông minh càng thích đọc

Đọc sách không chỉ cho thấy tầm nhìn và dung mạo tinh thần của một người, mà nhiều hơn, nó còn quyết định “vận may” của một người. Càng là người thông minh, càng biết dành thời gian đi xây dựng “hệ thống tư duy cá nhân” của mình thông qua đọc sách.

Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

Đọc thêm