Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke tổ chức sự kiện gây "siêu lây nhiễm Covid-19" với hàng chục ca mắc mới, bị xử phạt hơn 300 triệu đồng

28/01/2021 09:18 PM | Kinh doanh

Một số quán karaoke vẫn hoạt động và đón khách bất chấp quy định phòng dịch vẫn chưa được nới lỏng ở nhiều quốc gia.

Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke tổ chức sự kiện gây "siêu lây nhiễm Covid-19" với hàng chục ca mắc mới, bị xử phạt hơn 300 triệu đồng

Vừa qua, một quán karaoke có tên Crackers Restaurant Lounge tại tỉnh Saskatoon (Canada) đã bị xử phạt 14.000 đô la sau khi tổ chức sự kiện tụ tập đông người được coi là siêu lây nhiễm với hàng chục ca mắc Covid-19 mới.

"Đã có một số ít các quán bar và nhà hàng không tuân theo quy định giãn cách xã hội trong lệnh y tế cộng đồng, khiến nhân viên, khách hàng và cả cộng đồng nói chung rơi vào rủi ro nhiễm virus SARS-CoV-2", Thủ hiến Saskatchewan Scott Moe cho biết trong một cuộc họp báo được tổ chức ở Regina vào thứ Ba.

"Vì vậy, tôi yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường xử phạt đối với những cá nhân và tập thể cố tình vi phạm quy định phòng dịch Covid-19 hiện hành."

Crackers đã bị đóng cửa từ ngày 9/1, sau khi có 16 ca Covid-19 liên quan đến nhà hàng karaoke này được ghi nhận từ ngày 23/12/2020 đến ngày 4/1/2021. Tính đến ngày 21/1, con số đã tăng lên thành 87 trường hợp nhiễm bệnh.

Trong một cuộc họp báo gần đây, Giám đốc y tế của tỉnh, Tiến sĩ Saqib Shahab cho biết việc lây lan mầm bệnh COVID-19 trong các quán bar hay karaoke có thể gây ra những tác động sâu rộng, khó kiểm soát. Ông cho biết: "Chúng ta đã ghi nhận những trường hợp dịch lây lan nhanh trong cộng đồng, đến tận các trường học, nơi làm việc... chỉ bắt nguồn từ các quán bar/karaoke như kể trên."

Một số các quán bar/karaoke khác cũng đã nhận mức phạt tương tự vì không tuân thủ quy định phòng dịch từ Chính phủ. Trong một thông cáo báo chí, tỉnh này cho biết các thanh tra y tế sẽ được hỗ trợ trong việc tiến hành xử phạt nghiêm các doanh nghiệp vi phạm để cảnh báo cũng như răn đe. 

Nguồn: CTV

P.H,

THEO DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Từ khóa:  karaoke, phạt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với "đệ cũ" Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

Sau khi công bố rời đứa con tinh thần The Coffee House, cựu CEO Nguyễn Hải Ninh mới đây đã xuất hiện trong một vai trò mới: Thành viên ban điều hành của một startup bất động sản mà dàn lãnh đạo toàn người "có số có má" trong giới startup.

Câu chuyện kinh doanh

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm