Bát canh giúp vị bác sĩ Nhật Bản dù ở tuổi 82 vẫn khỏe mạnh

23/02/2023 11:11 AM | Sống

Sau khi trải qua rất nhiều chế độ ăn kiêng, cuối cùng vị bác sĩ đã phát minh ra 'món canh chữa bệnh' có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch.

Bác sĩ Koichiro Fujita là một bác sĩ miễn dịch nổi tiếng tại Nhật Bản. Dù năm nay đã 82 tuổi nhưng sức khỏe của ông vẫn rất tốt. Gần 30 năm qua, bác sĩ Koichiro Fujita chưa từng bị bệnh nặng, ngay cả bị cảm lạnh ông cũng không bị.

Trước đây, bác sĩ Koichiro Fujita từng có lối sống không lành mạnh. Ông nghiện rượu, ăn mọi thứ mình thích mà không quan tâm đến sức khỏe. Đó là lý do vì sao bác sĩ từng được chẩn đoán mắc bệnh gút và tiểu đường.

Thấy sức khỏe của mình ngày càng giảm sút, bác sĩ Fujita nhận ra bản thân không thể tiếp tục sống như vậy. Ông quyết định nghiên cứu về các chế độ ăn uống lành mạnh, sau đó áp dụng cho chính mình. Sau khi trải qua rất nhiều chế độ ăn kiêng, cuối cùng ông đã phát minh ra "món canh chữa bệnh" có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch.

img-online-seminar-1-1.jpg

Bác sĩ Koichiro Fujita.

Cụ thể món canh mà bác sĩ Koichiro Fujita sử dụng mỗi ngày một lần được nấu như sau:

- Chuẩn bị nguyên liệu: 4 cánh gà, 1/4 bắp cải, 1/2 củ cà rốt, 2 cái nấm đông cô, 6 quả cà chua nhỏ. Và gia vị (muối, tiêu đen và giấm).

Cách làm:

- Cắt bắp cải thành miếng hơi lớn; cà rốt cắt đôi rồi thái thành lát mỏng; nấm đông cô cắt thành lát mỏng.

- Cho cánh gà, cà chua vào nồi, đổ nước ngập nguyên liệu, đun sôi.

- Vặn nhỏ lửa vừa, nấu trong 20 phút. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào nồi. Rau chín thì rắc muối và tiêu đen vừa ăn, cuối cùng cho giấm vào canh. Khuấy đều nồi canh rồi tắt bếp.

20220208113202-c4eb80f1.jpg

"Món canh chữa bệnh" có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của bác sĩ Koichiro Fujita.

Giải mã các nguyên liệu siêu bổ dưỡng trong món canh của vị bác sĩ người Nhật

1. Thịt gà

Thịt gà rất giàu protein, là một nguồn axit amin tuyệt vời để xây dựng xương và cơ bắp. Một cuộc nghiên cứu trên hơn 500.000 người Mỹ cho thấy việc tiêu thụ các loại thịt trắng như thịt gà giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong vì ung thư. Ngoài ra, thịt gà còn là nguồn cung cấp phốt pho tuyệt vời - những chất rất quan trọng cho xương và răng chắc khỏe - cũng như vitamin B3 (hay còn gọi là niacin), giúp kiểm soát huyết áp cao và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

thit-ga-ki-gi.jpg

Thịt gà rất giàu protein, là một nguồn axit amin tuyệt vời để xây dựng xương và cơ bắp.

2. Bắp cải

Bắp cải là một loại rau có chứa hàm lượng vitamin C khá cao. Nghiên cứu cho thấy 70g bắp cải tươi có khoảng 30mg vitamin C cùng nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin K, vitamin B và chất xơ... vì thế nó rất tốt cho hệ miễn dịch.

cach-xao-bap-cai-ngon-ngot-khong-mem-nhun-30-152843.jpg

Bắp cải là một loại rau có chứa hàm lượng vitamin C khá cao, tốt cho hệ miễn dịch.

3. Cà rốt

Cà rốt cung cấp một lượng lớn vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Cơ thể chúng ta không có khả năng tự tổng hợp vitamin C, do vậy mọi người cần lấy chất dinh dưỡng quan trọng này từ thức ăn hoặc thực phẩm bổ sung.

4. Nấm đông cô

Nấm đông cô đã được sử dụng tại Trung Quốc từ lâu như là một loại thuốc chữa bệnh từ nhiều thế kỷ. Loại nấm này giúp tăng cường hệ miễn dịch, một số nghiên cứu gần đây cho thấy nấm đông cô rất tốt cho tim.

nhung-dieu-can-biet-khi-che-bien-nam-dong-co-1_800x439.jpg

Nấm đông cô đã được sử dụng tại Trung Quốc từ lâu như là một loại thuốc chữa bệnh từ nhiều thế kỷ.

5. Cà chua

Cà chua rất giàu chất xơ và có chức năng như một loại thuốc nhuận tràng nhẹ có thể giúp ngăn ngừa táo bón. Tiêu thụ cà chua mỗi ngày có thể ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, cà chua còn có một lượng lớn lycopene, vitamin C và E, beta-carotene, tất cả đều hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Lycopene giúp tăng cường thành mạch và loại bỏ cholesterol ra khỏi máu.

Theo Đậu Đậu

Cùng chuyên mục
XEM