Bắt cán bộ Sở LĐTB&XH nhận hối lộ, tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

18/12/2021 08:51 PM | Thời sự

Ngày 18/12, Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 cán bộ của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Bắt cán bộ Sở LĐTB&XH nhận hối lộ, tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Theo đó, liên quan đến vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép", "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra tại Đà Nẵng trong thời gian qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi làm việc của Nguyễn Văn Phong - Cán bộ Phòng Việc làm - An toàn lao động của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Theo điều tra ban đầu, tháng 10/2018, Lê Văn Thoại (ngụ phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) bắt đầu làm hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng.

Sau đó, Thoại làm quen với Nguyễn Văn Phong và đặt vấn đề bồi dưỡng 1,5 triệu đồng cho 1 bộ hồ sơ được cấp. Trong đó 1 triệu đồng cho việc xét duyệt chấp thuận nhu cầu, 500 nghìn đồng cho việc cấp giấy phép lao động.

Bắt cán bộ Sở LĐTB&XH nhận hối lộ, tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Cảnh sát đọc lệnh khởi tố bị can Nguyễn Văn Phong

Qua điều tra xác minh, Thoại đã 4 lần đưa tiền mặt và 3 lần chuyển khoản cho Phong với số tiền khoảng 80 triệu đồng. Từ tháng 10/2018 đến nay, đường dây của Thoại đã nộp tổng cộng 190 bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng.

Cảnh sát xác định các giấy tờ trong hồ sơ như giấy chứng nhận chuyên gia, lý lịch tư pháp, phiếu khám sức khỏe đều là giấy tờ giả.

Hành vi của bị can Phong đã phạm vào tội "Nhận hối lộ", theo Khoản 2, Điều 354 Bộ luật Hinh sự.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã có văn bản thông báo để Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp trong quá trình thi hành các quyết định tố tụng hình sự theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Hà Nam

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm