Bảo vệ đối mặt với tên cướp ngân hàng: Khi tôi nắm nòng súng thì tay hắn đang bóp cò

27/07/2019 09:45 AM | Xã hội

Ông Bằng kể, nghi phạm cướp ngân hàng khoảng 50 tuổi, cao khoảng 1m65, dáng mập, mặc áo màu ghi sẫm, đội mũ bảo hiểm kín đầu, mặt bịt khẩu trang và đeo găng tay đen.

Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ cướp ngân hàng xảy ra tại trụ sở chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Nghi Sơn ở xã Hải Yến vào ngày 25/7 vừa qua.

Vụ cướp khiến bảo vệ là ông Phạm Văn Bằng (ở xã Các Sơn, huyện Tĩnh Gia) bị thương khâu 5 mũi ở đùi trái do tên cướp nổ súng bắn sượt vào chân.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng hơn 11h ngày 25/7, khi cuối giờ giao dịch buổi sáng sắp kết thúc thì một người đàn ông điều khiển xe máy mang biển số tỉnh Nghệ An đi đến.

Bảo vệ đối mặt với tên cướp ngân hàng: Khi tôi nắm nòng súng thì tay hắn đang bóp cò - Ảnh 1.

Công an có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra vụ việc (Ảnh: Đất Việt)

Ông Bằng kể, người đàn ông này khoảng 50 tuổi, cao khoảng 1m65, dáng mập, mặc áo màu ghi sẫm, đội mũ bảo hiểm kín đầu, mặt bịt khẩu trang và đeo găng tay đen. Theo camera an ninh ghi lại thì gã cầm túi xách màu đen đi vào cây rút tiền ATM trước ngân hàng.

Ngay khi đến, bảo vệ đã thấy vị khách có dấu hiệu bất thường: "Tên cướp này dừng xe vào bãi đỗ nhưng không bỏ mũ bảo hiểm, không tháo khẩu trang dù khi đó trời nóng và chiếc mũ bảo hiểm rất lớn. Chúng tôi đã yêu cầu bỏ mũ ở xe để vào làm việc thì hắn không chịu. Cũng không trả lời lại, chỉ khăng khăng bước vào", ông Bằng kể trên báo Đất Việt.

Lúc này, đối tượng vẫy tay với ông Lê Hữu Bảo (54 tuổi) đang trông xe cho khách bên ngoài. Nghĩ rằng cây rút tiền có vấn đề nên khách báo lỗi, ông Bảo vội chạy lại thì bị hắn túm lấy, dí súng khống chế yêu cầu đi vào bên trong.

"Ông ta cầm súng khua loạn xạ và đe dọa với thái độ rất quyết liệt. Mục đích là muốn chúng tôi tránh ra để hắn tiến vào khu vực phòng giao dịch", ông Bằng kể lại trên trang Zing.

Tuy nhiên, bảo vệ ngăn cản thì hắn liền rút súng nổ để đe dọa và phát đạn hướng vào chân ông Bằng.

"Khi tôi nắm được nòng súng thì ông ta giật ra. Trong khi đó tay hắn đang bóp cò. Đáng lẽ như thế súng đã bị cướp cò và tôi sẽ bị đạn găm vào người. Nhưng điều này không xảy ra", nam bảo vệ kể lại trên trang này.

Thấy bị bảo vệ phản ứng quyết liệt, đối tượng nổ thêm một phát súng nữa rồi quay lưng bỏ đi trên chiếc xe Yamaha Jupiter màu đỏ trắng.

Sau đó, công an có mặt khám nghiệm hiện trường, thu giữ được 3 vỏ đạn tại hiện trường. Theo nạn nhân từng có thời gian ở quân đội cho biết, loại súng nghi phạm dùng là súng ngắn K59.

(Tổng hợp)

Theo Minh Huyền

Từ khóa:  cướp ngân hàng
Cùng chuyên mục
XEM