Báo Trung đưa tin về 5 năm làm từ thiện của "Tuesday" phá hoại gia đình chủ tịch Taobao, dân mạng mỉa mai: Này là đang làm chuyện tốt cho đời sao?

01/05/2020 10:52 AM | Sống

Trương Đại Dịch từng là người đại diện cho thế hệ phụ nữ tự chủ và thành công trong mắt công chúng. Nhưng rốt cuộc cô hotgirl đời đầu này là người như thế nào?

Tối ngày 17/4 vừa qua, dư luận Trung Quốc bất ngờ với dòng trạng thái công khai của một người phụ nữ bí ẩn. Người này đã thẳng tay chỉ trích hotgirl nổi tiếng nhất MXH Trung Quốc Trương Đại Dịch đã và đang phá hoại tổ ấm của mình. Dân mạng ngay sau đó đã phát hiện danh tính thật sự của người này: Vợ hợp pháp của chủ tịch Taobao, Tưởng Phàm.

Sự việc nhanh chóng được đẩy lên cao trào khi cộng đồng mạng thay phiên nhau tìm ra được bằng chứng chứng tỏ Trương Đại Dịch có quan hệ lén lút với Tưởng Phàm, thậm chí cả hai đã chung sống cùng nhau và cô đang mang thai.

Ngày 27/4, tập đoàn Taobao công bố hình thức xử phạt vị chủ tịch không chung thủy: Giáng chức, cắt mọi quyền lợi và khen thưởng trong năm tài chính trước đó. Trong khi đó, cô hotgirl thị phi lại livestream thanh minh.

Trang SKFA đưa tin ngày 30/4, Trương Đại Dịch vẫn thường xuyên làm từ thiện suốt 5 năm qua và luôn quan tâm đến những công việc có ích cho đời.

Năm 2014, Trương Đại Dịch bắt đầu sự nghiệp nổi tiếng ở vai trò người mẫu, sau đó hợp tác với một người bạn mở cửa hàng quần áo trực tuyến đầu tiên trên Taobao. Không giống như những người nổi tiếng trên mạng khác, Trương Đại Dịch đã áp dụng một phương thức quảng cáo mới, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá. Chính vì quyết định này, chưa đầy nửa năm, số lượng người hâm mộ hotgirl họ Trương đã tăng lên con số hàng triệu người.

Báo Trung đưa tin về 5 năm làm từ thiện của Tuesday phá hoại gia đình chủ tịch Taobao, dân mạng mỉa mai: Này là đang làm chuyện tốt cho đời sao? - Ảnh 1.

Trong 4 năm sau đó, Trương Đại Dịch mở rộng lĩnh vực kinh doanh, ra mắt nhãn hiệu son riêng và liên tục mở các cửa hàng mỹ phẩm, đồ lót, gia dụng,... Tháng 12/2016, cô đã ra mắt thỏi son đầu tiên của mình, kết quả đã bán được 20.000 thỏi son trong vòng 2 giờ.

Chỉ trong ngày 11/11/2017 (ngày hội mua sắm ở Trung Quốc), doanh số bán hàng trên Taobao của Trương Đại Dịch đạt 175 triệu NDT (hơn 579 tỷ VND), tương đương với 1/1000 tổng doanh số của toàn hệ thống này.

Trong 9 năm, Trương Đại Dịch từ một nữ sinh viên bình thường trở thành bà chủ của một công ty đại chúng (là những công ty thực hiện huy động vốn rộng rãi từ công chúng thông qua phát hành chứng khoán niêm yết). Nhưng dù có thay đổi thân phận như thế nào cũng chưa bao giờ cô từ bỏ công tác thiện nguyện.

Trương Đại Dịch luôn tin làm từ thiện không cần thiết phải được công khai cho nhiều người biết cũng như được người khác công nhận, điều quan trọng là truyền đi sự ấm áp của tình yêu thương. Chính vì vậy, cô và đồng đội của mình chưa bao giờ ngừng làm từ thiện từ năm 2015 đến hiện tại.

Báo Trung đưa tin về 5 năm làm từ thiện của Tuesday phá hoại gia đình chủ tịch Taobao, dân mạng mỉa mai: Này là đang làm chuyện tốt cho đời sao? - Ảnh 2.

Năm 2015, Trương Đại Dịch và một tổ chức từ thiện miễn phí bữa ăn đã cùng nhau thực hiện các hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ em ở vùng núi nghèo. Hoạt động này quyên góp được 31.575 NDT (hơn 104 triệu VND) trong 24 giờ.

Năm 2017, Trương Đại Dịch hợp tác cùng World of Art Brut Culture (tổ chức phi lợi nhuận với chương trình giáo dục dành cho người khuyết tật tâm thần được thành lập tại Thượng Hải vào năm 2010) cho ra mắt các sản phẩm bình giữ nhiệt, bút kẻ mắt... Doanh thu dành hết cho các hoạt động công ích.

Năm 2019, cô hotgirl thị phi nhận nuôi một chú voi con tại Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã Sheldrick ở Kenya. Mẹ của chú voi này đã chết do nạn săn bắt thú rừng, và thay mặt người hâm mộ, Trương Đại Dịch đã quyên tặng 50.000 NDT (165,5 triệu VND) để giải cứu voi con đáng thương.

Trước những thông tin này, dân mạng được dịp tranh luận sôi nổi: "Này là đang làm chuyện tốt cho đời sao?", "Miệng thì nói mình là một người đề cao giá trị của phái nữ, sống dựa vào sức mua hàng của phụ nữ, là một doanh nhân tích cực làm từ thiện, mong muốn truyền tải năng lượng tích cực,... nhưng sau lưng công chúng lại cố ý làm tổn thương một phụ nữ khác. "Tiểu tam" thì ngày nào cũng huyên thuyên trên MXH còn "chính thất" đến hiện tại vẫn bị khóa bình luận ở trang cá nhân. Nói đơn giản là cô không có đạo đức"...

Nguồn: SKFA

Theo Yu

Cùng chuyên mục
XEM