Báo Thái Lan: "Quang Hải chê đội bóng Nhật Bản vì vẫn mơ được sang châu Âu"

20/12/2019 10:54 AM | Xã hội

Mặc dù phía Hà Nội FC đã khẳng định Quang Hải muốn gắn bó với CLB nhưng tờ báo Thái Lan lại cho rằng ngôi sao sinh năm 1995 vẫn mơ sang châu Âu nên mới từ chối Sapporo.

Sau khi có thông tin cho rằng CLB Consadole Sapporo ở J.League muốn chiêu mộ Quang Hải , phía Hà Nội FC đã lên tiếng khẳng định việc từ chối lời mời của đội bóng Nhật Bản. Theo đại diện của đội chủ sân Hàng Đẫy, nguyện vọng của Quang Hải là muốn tiếp tục cống hiến cho đội bóng thủ đô thay vì nghĩ tới một bến đỗ mới.

Tuy nhiên, chiều 19/12, tức sau thời điểm đại diện Hà Nội lên tiếng về tương lai của Quang Hải thì tờ báo Sanook của Thái Lan vẫn cho rằng, lý do để QBV Việt Nam năm 2018 từ chối Sapporo là bởi anh vẫn hy vọng được sang châu Âu chơi bóng. Tờ Sanook đặt tiêu đề cho bài viết: "J.League ở Nhật Bản là quá nhỏ, Nguyễn Quang Hải từ chối làm đồng đội của Chanathip vì vẫn hy vọng được sang châu Âu".

Tờ Sanook viết: "Nhiều người hâm mộ đã chờ đợi kịch bản Quang Hải sẽ đầu quân cho Sapporo để đá cặp với Chanathip Songkrasin nhưng hy vọng đó đã khép lại khi Quang Hải từ chối lời mời của Sapporo. Có lẽ, mục tiêu được sang châu Âu chơi bóng mới là điều Quang Hải nghĩ tới chứ không phải là J.League.

Điều này càng có cơ sở bởi hồi tháng 11 vừa qua trước thềm trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup, HLV Park Hang-seo từng khẳng định rằng với những tố chất nổi bật, Quang Hải hoàn toàn có thể thi đấu thành công ở Nhật giống với Chanathip nhưng Quang Hải thậm chí còn nhận được lời mời từ một đội bóng ở Tây Ban Nha".

 Báo Thái Lan: Quang Hải chê đội bóng Nhật Bản vì vẫn mơ được sang châu Âu - Ảnh 1.

Sanook cho rằng Quang Hải từ chối Sapporo là bởi anh vẫn mơ được sang châu Âu.

Trong khi đó, một tờ báo khác là Goal phiên bản tiếng Thái Lan cũng nói về tương lai của Quang Hải với bài viết mang tiêu đề: "Ở lại Hà Nội FC là tốt! Quang Hải từ chối làm đồng đội của Chanathip ở Sapporo".

Tờ Goal tỏ ra tiếc nuối khi Quang Hải không thể trở thành đồng đội của "Messi Thái" ở J.League: "Đại diện CLB Hà Nội đã chính lên tiếng từ chối lời mời của Sapporo về ý định chiêu mộ Quang Hải. Như vậy, người hâm mộ chắc chắn không thể chứng kiến hình ảnh Chanathip và Quang Hải sẽ sát cánh cùng nhau ở J.League.

Bây giờ, Quang Hải đang chuẩn bị được gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC. Dự kiến, bản hợp đồng mới sẽ được ký ngay sau VCK giải U23 châu Á 2020".

 Báo Thái Lan: Quang Hải chê đội bóng Nhật Bản vì vẫn mơ được sang châu Âu - Ảnh 2.

Tờ Goal Thái Lan nỏi về tương lai của Quang Hải.

Theo Tiểu Mã

Cùng chuyên mục
XEM