Bảo hiểm liên kết đơn vị, ‘làn sóng’ mới cho đầu tư cá nhân

10/06/2021 05:30 PM | Kinh doanh

Trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm giảm, thị trường bất động sản và chứng khoán tăng trưởng nóng, thì bảo hiểm liên kết đơn vị (BHLKĐV) đang trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn, với tốc độ tăng trưởng hợp đồng khai thác mới 3 con số ấn tượng trong quý 1 vừa qua.

Bảo hiểm liên kết đơn vị, ‘làn sóng’ mới cho đầu tư cá nhân

Bảo hiểm liên kết đơn vị, xu hướng mới của thị trường

Mặt bằng lãi suất thấp trong thời gian vừa qua trở thành động lực tăng trưởng đối với giá trị tài sản và thị trường chứng khoán. Thậm chí, tăng trưởng "nóng" của bất động sản và chứng khoán cũng khiến cho các nhà đầu tư cá nhân khá háo hức đi kèm sốt ruột không biết nên đầu tư vào đâu cho hiệu quả. Bất động sản thì đòi hỏi vốn dày, chứng khoán lại cần có kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường. Một số đông những nhà đầu tư cá nhân không chuyên và có số tiền tích lũy vừa phải đang khá bối rối.

Nổi lên trong bối cảnh này, các sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Sản phẩm này hấp dẫn khi có thêm quyền lợi về bảo vệ cho các nhà đầu tư. Bảo hiểm kết hợp đầu tư hiện có 2 dòng sản phẩm là bảo hiểm liên kết đơn vị (BHLKĐV) và bảo hiểm liên kết chung đều có đặc tính bảo vệ và đầu tư nhưng khác nhau chủ yếu ở mảng đầu tư.

Với bảo hiểm liên kết chung, quyết định đầu tư phụ thuộc vào chiến lược đầu tư của công ty bảo hiểm với khẩu vị đầu tư cẩn trọng và lợi nhuận thấp hơn, còn với BHLKĐV, nhà đầu tư có thể lựa chọn quyết định đầu tư tùy theo khẩu vị rủi ro của mình. Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư có tỷ trọng doanh thu phí cao, chiếm gần 70% tổng doanh thu các nghiệp vụ.

Theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV), số lượng hợp đồng khai thác mới trong 3 tháng đầu năm 2021 tăng 33% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó hợp đồng khai thác mới của BHLKĐV tăng 150%, điều này chứng tỏ sự quan tâm của khách hàng tại Việt Nam đối với sản phẩm này đang ngày một tăng cao.

Chia sẻ về xu hướng này, đại diện của Dragon Capital Việt Nam cho biết: "Người mua bảo hiểm hiện nay không chỉ cần sự bảo vệ đơn thuần mà còn muốn các cơ hội tối ưu đồng vốn của mình. Do đó hình thức bảo hiểm liên kết đơn vị là một xu thế tất yếu của ngành bảo hiểm nhân thọ mà trong đó các bên tham gia đều được hưởng lợi."

Theo đó, công ty bảo hiểm nhân thọ có thêm sản phẩm linh hoạt đáp ứng nhu cầu khách hàng, các công ty quản lý quỹ được mở rộng hoạt động và phát huy chuyên môn quản lý đầu tư của mình cho các quỹ liên kết đơn vị, và khách hàng được hưởng lợi nhiều nhất với một sản phẩm tích hợp, tối ưu về cả mặt bảo vệ lẫn giá trị đầu tư.

Bảo hiểm liên kết đơn vị, ‘làn sóng’ mới cho đầu tư cá nhân - Ảnh 1.

Dòng sản phẩm BHLKĐV đang tạo nên làn sóng mới trên thị trường BHNT nhờ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những kênh đầu tư mới, có hiệu suất sinh lời tốt.

"Bảo vệ tốt, cơ hội chốt lời" với VITA – Đầu Tư Như Ý

Là dòng sản phẩm bảo hiểm đa năng khi giúp khách hàng vừa được bảo vệ trước các rủi ro vừa có cơ hội đầu tư sinh lời vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu của các quỹ đầu tư, BHLKĐV được đánh giá sẽ là dòng sản phẩm "chiếm sóng" trên thị trường bảo hiểm thời gian tới.

Nhân kỷ niệm 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Generali đã cho ra mắt VITA – Đầu Tư Như Ý, một sản phẩm BHLKĐV đặc biệt với nhiều quyền lợi bảo vệ, đầu tư linh hoạt và vượt trội.

VITA - Đầu Tư Như Ý là sản phẩm duy nhất trên thị trường cho phép khách hàng lựa chọn các mức độ bảo vệ khác nhau với cùng một mức phí. Nếu có nhu cầu bảo vệ cao, khách hàng có thể chọn nhân đôi mức bảo vệ mà không phải đóng thêm phí. Nếu muốn thiên về đầu tư hơn, khách hàng có thể chọn mức bảo vệ thấp hơn. Khách hàng cũng sẽ được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro bệnh hiểm nghèo, nằm viện, tai nạn… khi tham gia thêm bảo hiểm bảo trợ khác.

Bảo hiểm liên kết đơn vị, ‘làn sóng’ mới cho đầu tư cá nhân - Ảnh 2.

VITA – Đầu Tư Như Ý mang đến cho khách hàng cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn

Sản phẩm mới của hãng bảo hiểm đến từ Italia cũng mang đến cho khách hàng cơ chế đầu tư độc đáo và cơ hội sinh lời cao khi có thể linh hoạt đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu của các quỹ đầu tư do hai công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam là VinaCapital và Dragon Capital Việt Nam quản lý nhằm tận dụng tối đa các thế mạnh của mỗi công ty, và thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh giữa hai đơn vị, tối ưu hóa hiệu quả đầu tư.

Bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam chia sẻ: "Bảo hiểm liên kết đơn vị là một hình thức bảo hiểm kết hợp với đầu tư khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Ngoài quyền lợi bảo hiểm, đây là một hình thức đầu tư thường xuyên mà ai cũng có thể thực hiện được. Thực tế đã chứng minh đầu tư có kỷ luật, thường xuyên và liên tục với tầm nhìn trung và dài hạn là cách đầu tư có hiệu quả cao nhất. Các quỹ cổ phiếu, trái phiếu của sản phẩm do hai công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam là VinaCapital và Dragon Capital Việt Nam quản lý sẽ giúp khách hàng thực hiện điều này."

Bảo hiểm liên kết đơn vị, ‘làn sóng’ mới cho đầu tư cá nhân - Ảnh 3.

Cơ chế đầu tư độc đáo, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh giữa hai công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam là VinaCapital & Dragon Capital Việt Nam nhằm tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư

Khách hàng cũng sẽ rất hài lòng với các quyền lợi thưởng hấp dẫn hàng đầu thị trường của VITA – Đầu Tư Như Ý, bao gồm "Món quà khởi đầu" lên đến 5% phí bảo hiểm năm, "Thưởng định kỳ" tương đương với 4% giá trị bình quân của tài khoản cơ bản và "Thưởng đặc biệt" lên đến 400% phí bảo hiểm năm.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  bảo hiểm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện Cen Group: Từ văn phòng môi giới vỏn vẹn 3 người đến trùm phân phối địa ốc hàng đầu miền Bắc, chuyên bán nhà cho Vinhomes, Novaland...

Cen Group được biết đến nhiều hơn sau khi Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch tập đoàn, ngồi vào ghế "cá mập" trong series Shark Tank Việt Nam suốt 4 mùa.

Đỗ Ngọc Minh - Doanh nhân đứng sau Luala Concert, con rể 'Chúa đảo' Tuần Châu là ai?

Ông Đỗ Ngọc Minh vốn nổi tiếng là con rể chúa đảo Đào Hồng Tuyển đồng thời là con ruột cựu Chủ tịch Agribank.

Apple vừa có động thái tấn công trực diện Facebook khiến Mark Zuckerberg lo sợ: iOS 15 xuất hiện rất nhiều tính năng mạng xã hội!

Apple có động thái tấn công thẳng vào lãnh địa của mạng xã hội lớn nhất thế giới, điều chưa từng xảy ra trước đây.

Đọc thêm